Vì sao Kênh Youtube bị tắt kiếm tiền?

Thông thường khi bạn đăng kí làm Youtube partner rồi thì nút kiếm sẽ có màu xanh nếu bạn bật lên,và từ này về sau video bạn sẽ có biểu tương $ để bật tắt kiếm tiền cho video.Tuy nhiên trong 1 số trường hợp bạn sẽ bị tắt kiếm tiền cho nút kiếm tiền không còn màu xanh nữa mà thay vào đó màu đỏ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này,hôm nay mình sẽ phân tích các trường hợp để các bạn biết và phòng tránh.Và đặc biệt trong bài viết lần sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn các phòng chống và khôi phục lại tình chức năng kiếm tiền cho kênh bạn.

Kênh youtube bị tắt kiếm tiền

Kênh youtube bị tắt kiếm tiền

Các nguyên nhân kênh Youutbe bị tắt kiếm tiền?

Nhiều cảnh cáo và/hoặc chặn trên toàn thế giới

Nếu bạn nhận được nhiều cảnh cáo Nguyên tắc cộng đồng, cảnh cáo bản quyền và/hoặc chặn Content ID trên toàn thế giới, bạn có thể mất khả năng kiếm tiền từ video của mình trên tất cả các tài khoản có liên quan.Nghĩa là kênh của bạn có quá nhiều video vi phạm bản quyền của người khác,khi đó Trạng thái tài khoản của bạn sẽ bị màu đỏ,để xem kênh bạn có bị không thì vào đường dẫn này : https://www.youtube.com/features .Đôi khi chỉ cần 1 sẹo đỏ trong vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hay Bản quyền thôi bạn đã bị tắt kiếm tiền rồi,và có những trường hợp lại không sao cả.Vì thế khi bạn bị sẹo đỏ rồi thì nên hạn chế repup video người khác đi và để chắc ăn hãy post video đó lên kênh thử nghiệm trước khi post lên kênh chính của mình để bật kiếm tiền.

Tính năng cảnh báo bản quyền bị sẹo đỏ - Bad standing

Tính năng cảnh báo bản quyền bị sẹo đỏ – Bad standing

Xem bạn có bao nhiêu video bị vi phạm bản quyền thì bạn có thể vào đường dẫn này : https://www.youtube.com/my_videos_copyright?ls=content_id_blocks&vmo=content_id_blocks

Lưu ý rằng là việc bạn xóa video vi phạm đi cũng không khắc phục được nhé,youtube nó không ngu như vậy đâu 😀

Bị lỗi chấm than (!) – Quyền sử dụng thương mại

Một trường hợp phổ biến thứ hai đó là video bạn post lên bị yêu cầu Quyền sử dụng thương mại,đây chính là cái sẽ giải thích cho vì sao bạn lại nên liên kết với Network hơn so với Google adsense khi chọn loại hình Reup video.Khi bạn liên kết với Google adsense thì nếu video bạn làm ra thì không sao,chứ những video mà bạn copy của người khác sẽ rất thường xuyên dính lỗi dấu châm than (!).Lỗi này nghĩa là sao? Youtube yêu cầu bạn cung cấp bằng chững chứng mình rằng video này là của bạn,trích dẫn nguyên câu văn của Youtube là như thế này:

Lỗi chấm than video youtube

Lỗi chấm than video youtube

Để video của bạn đủ điều kiện tham gia kiếm tiền, bạn phải sở hữu tất cả các quyền sử dụng thương mại cần thiết đối với tất cả các yếu tố hình ảnh và âm thanh, cho dù chúng thuộc về bạn hay một bên thứ ba. Những yếu tố này bao gồm (nhưng không giới hạn ở) biểu trưng, hình thu nhỏ, nhạc mở đầu/kết thúc/nền, giao diện phần mềm và trò chơi điện tử. Nếu bạn quyết định kết hợp nội dung của bên thứ ba vào video, bạn phải xin cấp quyền sử dụng và kiếm tiền từ nội dung này trên YouTube. Thông thường, việc xin cấp quyền này ở dạng văn bản cho phép rõ ràng của chủ sở hữu quyền.

Vì thế khi bạn bị 1 hay 2 video gì lỗi chấm than (!) thì xui lắm bạn sẽ bị tắt kiếm tiền trên Channel của bạn.Trước mình có 1 kênh bị trường hợp này,vì sao mình nói là xui lắm bởi có những kênh mình bị chấm than mà hoàn toàn không sao cả.Điều này minh chứng cho 1 việc đó là kênh bạn có nội dung kém chất lượng như: ít view,ít video,người đăng kí… sẽ rất hay bị tắt kiếm tiền khi dính lỗi này.Cách khắc phục tính trạng này sẽ có trong bài viết lần sau ,nếu bạn ghé lại hãy tìm trong blog mình nhé.

Ngoài ra để tránh trường hợp này ngay từ đầu thì bạn nên chọn Network để liên kết cho chắc :D.Reup thì không nên chơi Google adsense làm gì cho rủi ro.

Xem thêm : Hướng dẫn liên kết Google Adsense và Network Youtube

Tự click quảng cáo

Đây là điều cấm kị khi bạn làm youtube và mình cũng từng nói qua trong bài các lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube rồi.Bạn tự click vào những quảng cáo trên Video của bạn,hay bạn dùng các công cụ thực hiện…tất cả hình thức nào thì cũng không qua mặt được Youtube đâu.Và có một số người bị oan do có người chọc quá,thì Youtube sẽ tắt kiếm tiền trên kênh bạn ngay.

Tuy nhiên bạn có thể gửi khiếu nại nếu bạn là người bị hại oan ức nhé.Để khiếu nại hoạt động nhấn chuột không hợp lệ thì bạn vào đây và làm theo hướng dẫn của Youtube nhé : https://support.google.com/adsense/troubleshooter/2707037

Vì thế hãy đừng tự ý mà click vào quảng cáo mình bằng tất cả hình thức nào nhé.

Trong bài viết làm sau mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách khắc phục khi kênh bị tắt kiếm tiền,hi vọng bạn quay lại blog để đón xem.Mọi ý kiến thắc mắc xin comment bên dưới bài viết nhé.

33 Comments
 1. bạn ơi ko hiểu sao các gmail và các kênh của mình. trong phần cài đặt nâng cao ko còn thấy xuất hiện chọn quốc gia nữa, ko biet la ly do gi , hay no bi an di vay ban . mong ban giup minh, thanks

 2. Reply
  Kevin Elvis Productions July 22, 2015 at 9:53 am

  Chào bạn, Video mình bị lỗi dấu chấm than!. Mình có đọc trên mạng thấy chỉ là vô Quiz thì hết. Không biết có thể khắc ohục như vậy dc ko ạ. Nếu vo Group thì hiện tại mình đang vào GA có sao ko?. Phần trăm hoa hồng cho kênh của mình là bao nhiêu ạ? Tks bạn rất nhiều!

  • Nếu video bạn reup thì nên vào quiz đi bạn hoặc 1 network nào bạn thích, dấu chấm than vào net nào cũng hết cả bạn.Quiz lấy 20% tiền phí, bạn cứ đăng kí quiz bình thường đi, thông thường vào quiz nó tự out ra khỏi GA.
   Cách vào quiz bán có thể xem tại đây:
   http://mxhviet.com/hoc-kiem-tien-youtube/huong-dan-chi-tiet-cach-dang-ky-quizgroup-network-youtube-2015

   • Reply
    Kevin Elvis Productions July 22, 2015 at 12:53 pm

    Theo bạn Network nào là tiền nhiều nhất và tốt nhất. Cảm ơn bạn

    • Bạn nên chọn network nào uy tín thì sẽ hợp lí hơn là nhiề tiền hơn vì nó cũng lấy tiền bạn trừ phí ra thôi.Hiện Fullcreen luôn là sự lựa chọn về độ an toàn tuy nhiên phí nó lên đến 20 – 30% lận và vào nó rất khó.
     Nếu như kênh bạn là do bạn phát triển thì nên chơi GA còn đã reup thì nên chọn network nào dễ vào dễ nhận tiền thôi.
     VN mn đều chơi Quiz bởi nó dễ vào và phí cũng 20%.

    • Kevin Elvis Productions July 23, 2015 at 2:23 am

     Mình có 1 kênh vào FullScren, mình thấy lượng tiền mà Net đó chi cho mình quá ít. Mình có 1 video 95k view mà có 29$. Mình đang thắc mắc cỡ 1k view thì Quiz trả cho mình bao nhiêu sau khi đã trừ hết phí. Kênh của mình đang bị phạt trong vòng 6 tháng nhưng vẫn có thể up video kiếm tiền dc, như vậy, kênh của mình có thể vào net QUIZ dc ko ạ. Tks bạn!

 3. Bạn ơi cho mình hỏi mình bị tắt kiếm tiền 2 kênh youtube cùng 1 tài khoản adsense. Trong đó 1 kênh thì bị một cảnh cáo, kênh còn lại thì ở trạng thái tốt.Mình có thể khôi phục kiếm tiền được không. Bạn giúp mình với. Cảm ơn bạn nhiều!

 4. – Bạn cho mình hỏi là hôm trước mình có bị khiếu nại bản quyền. Nhưng bên kia đã gỡ khiếu nại xuống rồi. Vậy kênh của mình có trở lại về bản quyền trạng ở thái tốt ko hay vẫn bị trạng thái xấu vậy b? Gỡ xuống 3 hôm nay rồi mà mình vào vẫn ở trạng thái xấu ạ.
  – Bạn cho mình hỏi thêm 1 câu nữa là: Khi mình bị khiếu nại như vậy (mà không được gỡ khiếu nại) thì tiến kiếm đc từ video đó nếu chuyến qua adsense rồi khì ko mất còn nếu chưa đc chuyển qua thì là bị mất luôn ạ!
  Mong nhận được câu trả lời từ bạn!

  • Sao bạn biết họ đã gỡ khiếu nại thế, bạn nhận đc email sao?
   Tiền GA cập nhật theo ngày vì thế nên tiền nó vẫn tính trước khi video bạn bị xóa hay tắt kiếm tiền

   • Mình nhận đc mail của youtbe bạn ạ. Mấy hôm nay bận ko có time lên xóa video theo yêu cầu của bên kia lại bị khiếu nại lại mất rồi :'(
    Vậy là tiền trong GA của mình ko bị mất đúng ko ạ?

 5. hi Chen, Mình chơi GA!
  Kênh bị dính 1 video “Nội dung ko phù hợp” -> Làm cho kênh bị bị bad standing! Kenh vẫn bật kiếm tiền tốt…
  Lỗi này có ảnh hưởng đến GA? Nếu có cho mình biết cách khắc phục ko bị chết GA>>>
  Có nên xóa video đó hay ko?
  Giúp mình phát …

  • Xóa video cũng không giải quyết vì nhưu thế thường video bị tắt kiếm tiền và ko hiển thị trên search nữa rồi.
   Bạn hạn chế việc bị như thế nữa, không chết GA đc đâu bạn lo có khi 3 kênh die con chưa chết nữa..
   Chúc bạn may mắn

 6. Bạn ơi cho mình hỏi mình bị dính 2 content ID mà nó báo 1 tháng sau hết hạn.vậy có bị tắt kiếm tiền ko bạn

  • Nếu bị tắt nó tắt rồi còn chưa thì ko sao bạn, vi phạm này là loại nhẹ nhất 1 tháng sẽ hết…mình bị 1 năm và bị tới 4 lần mới tắt kiếm tiền.Cái này ko nói trước đc bạn ơi

 7. cho mình hỏi. sao tài khoản youtube của mình bị trạng thái xấu 6 tháng . hết hạn vào 17-11-2015 mà hết ngày 17 rồi vẫn chưa hết trạng thái xấu là sao nhỉ giúp mình với

 8. bi tat kiem tien la` thoi ha? cac ban oi . 6k5 luot sud :(( ai lay ban cho 2l :))

 9. bạn Cheng cho mình hỏi sao trong phằn trạng thái tính năng kênh mình nút kiếm tiền màu xanh nhưng bị mờ đi ( bên cạnh là ” Bạn đã tắt kiếm tiền trên tài khoản của mình trong cài đặt kiếm tiền. Bật lại kiếm tiền” ) mình nhấn vào chữ bật lại kiếm tiền thì báo đã được bật , vào hiệu suất quảng cáo trong analytics chẳng thấy gì có phải video của mình ko được treo quảng cáo ?

  • Vào mục quản lí video mà tháy nút kiếm tiền bật xanh là được rồi bạn à, còn cái đó do chưa cập nhật đó 3 – 5 ngày thì analytic mới cập nhật mà…Bạn có thể bật video lên xem coi co quảng cáo ko là biết ngay mà

 10. chào bạn
  bạn cho mình hỏi, video của mình không bị những lỗi thường gặp như bản quyền, nguyên tắc cộng đồng, bị report mà vẫn bị thông báo là không đủ điều kiện kiếm tiền là sao. mong bạn tư vấn giúp..!

 11. chào bạn
  mình có vấn đề nhỏ mong bạn tư vấn giúp.
  mình có một video tự làm, bị thông báo không đủ điều kiện kiếm tiền. nhưng lý do như những gì bạn đề cập như vi phạm bản quyền, nguyên tắc cộng đồng, hay bị report thì chắc chắn không. video mình chưa bật kiếm tiền nên việc tự click quảng cáo cũng không nốt. mình không nhận được thông báo gì từ youtube cả, bạn có thể tư vấn giúp mình xem nguyên nhân vì sao để mình rút kinh nghiệm được không? thanks

 12. bạn cho mình hỏi là kênh youtube mình mới hết gậy, nhưng chấm kiếm tiền vẫn đỏ, vậy vài ngày nữa nó sẽ xanh lại hay bị tắt rồi là thôi, hoặc phải gửi mail nói họ mở lại chức năng à.

  • Phải gưi yêu cầu lên bạn ơi chứ mình cũng có kênh bị tắt kiếm tiền hết hạn mà vẫn bị tắt

   • cho mình hỏi, kênh bị tắt kiếm tiền có được adsens trả tiền không? có cách nào khác phục điều này không bạn ơi?

    • Ga thì trả tiền còn network thì hên xui lắm cậu, nếu nó cập nhật nó sẽ trả cho cậu

    • Tuấn Nguyễn July 29, 2016 at 7:48 pm

     sao của mình trong adsense lại không được cập nhật bạn cheng ơi. bữa mình có đọc ở đâu đó là xóa kênh bị tắt kiếm tiền đi thì sẽ được nhận tiền từ kênh tắt kiếm tiền này. điều này có đúng không bác Cheng? có thể hướng dẫn cụ thể cho mình với, gửi vào mail cho mình với được không? cảm ơn bạn Cheng trước

    • Chắc bạn đọc nhầm đâu đó rồi, chỉ có là xoá GA đi là nhận đc tiền dưới 100$ thôi.Còn kênh die thì hên xui nó pay cho cậu, ví dụ kênh die do video bạn vi phạm nội dung thứ 3 thì số tiền đó chưa chắc bạn đã nhận đc thay vào đối bên thứ 3 sẽ nhận đc

   • bạn hướng dẫn thêm cho mình được không, mình gửi feedback 2 lần rồi vẫn không được, còn cách gửi yêu cầu nào khác không, mong bạn chỉ cụ thể cho mình với

 13. Bạn Cheng ơi giúp mình với.

  Mình mới tập chơi GA, kênh của mình tháng cuối tháng 6 bị tắt kiếm tiền ( kênh vẫn sống chỉ bị tắt kiếm tiền thôi) tháng 7 mình thấy kênh đó không được cập nhật tiền vào adsense. Giờ mình phải làm gì để được nhận tiền từ kênh tắt kiếm tiền này. Mong bạn phản hồi sớm. Cảm ơn

  • Qua 12 tháng 7 mà ko có tiền hả cậu, mình sợ video kiếm ra tiền đó là nguyên nhân lam kênh bị tắt kiếm tiền dẫn dến số tiền đó sẽ được người giữ bản quyền nhận cậu ơi

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare