Thủ thuật gỡ thẻ tag, ẩn và xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook

Nếu như trước kia để xóa hàng loạt các bài viết, dòng trạng thái status, hình ảnh trên tường facebook của mình thì bạn phải dùng các công cụ can thiệp rất mất thời gian, đặc biệt khó cài đặt và không thể thực hiện trên điện thoại được thì nay facebook đã cho phép mọi người thực hiện việc này một cách nhanh chóng và đơn giản dù bạn dùng máy tính hay điện thoại đều có thể làm được luôn nhé.Ngoài việc xóa hàng loạt bài viết thì bạn cũng có thể ẩn và gỡ thẻ tag hàng loạt bài viết trên tường facebook của mình luôn.
Nếu bạn ít để ý thì sẽ không biết tính năng xóa bài này đâu mình cũng mới để ý thấy đây thôi cụ thể khi vào trang cá nhân facebook bạn sẽ thấy một tính năng Quản lí bài viết nó sẽ liệt kê các bài viết bạn ra từ đó bạn có thể chọn các bài viết để xóa, gỡ thẻ hoặc ẩn bài viết và bây giờ chúng ta bắt đầu đi thực hiện nhé.

Lợi ích của việ gỡ thẻ tag, ẩn và xóa status trên tường Facebook

 1. Bảo vệ danh tính cá nhân

Việc gỡ thẻ và xóa những bài viết không liên quan trên tường Facebook giúp bảo vệ danh tính cá nhân của bạn. Nếu bạn bị gắn thẻ trong những bài viết không liên quan hoặc không phù hợp với giá trị và ý kiến của mình, bạn có thể bị đánh giá sai hoặc gây ra những tranh cãi không đáng có. Bằng việc gỡ thẻ và xóa những bài viết không liên quan, bạn có thể giữ cho tường Facebook của mình trở nên chuyên nghiệp và đúng với giá trị cá nhân của mình.

 1. Giữ tường Facebook sạch sẽ và trông gọn gàng

Việc xóa những bài viết không liên quan và những bài đăng đã lỗi thời trên tường Facebook của bạn giúp giữ cho tường của bạn trông sạch sẽ và trông gọn gàng hơn. Điều này có thể giúp tăng tính chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt hơn với người khác khi truy cập vào tường của bạn.

 1. Tạo không gian để thể hiện bản thân

Bằng cách gỡ thẻ và xóa những bài viết không liên quan trên tường Facebook của bạn, bạn có thể tạo không gian để thể hiện bản thân và chia sẻ những thông tin, bài viết, hình ảnh, video, và các hoạt động khác mà bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể tạo ra một tường Facebook chuyên nghiệp, gọn gàng và thể hiện được cá tính của mình.

 1. Giữ cho tường Facebook của bạn an toàn

Bằng cách xóa những bài viết không liên quan và gỡ thẻ trên tường Facebook của bạn, bạn có thể giữ cho tường của bạn an toàn hơn. Nếu bạn bị gắn thẻ trong những bài viết không liên quan hoặc không phù hợp, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc bị tấn công bởi các cuộc tấn công mạng khác. Bằng việc giữ cho tường của bạn sạch sẽ và chỉ chia sẻ những thông tin cần thiết, bạn có thể giữ cho tường của bạn an toàn hơn.

Các thực hiện gỡ thẻ tag, ẩn và xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook

Trên facebook máy tính

Nếu bạn đang dùng facebook trên máy tình thì ngay bây giờ truy cập vào trang cá nhân của bạn (tường), ngay mục đăng tải status bạn sẽ thấy một tính năng có tên gọi là Quản lí bài viết, bạ bấm chọn vào đó nhé.

Tính năng quản lí bài viết trên facebook

Tính năng quản lí bài viết trên facebook

Lúc này facebook sẽ liệt kê các bài viết trên tường cá nhân của bạn thành dạng danh sách list để bạn có thể xem và dễ dàng tích chọn vào các bài viết vậy.Các bài viết xếp dạng như hình ảnh Gallery như trên điện thoại vậy nên bạn muốn chọn xóa, ẩn hay xóa tag bài viết nào thì chọn vào đó nhé.

Chọn bài viết để xóa

Chọn bài viết để xóa

Vì danh sách bài viết sắp xếp theo tháng vậy nên nếu bạn muốn chọn 1 lần nhiều bài viết thì bấm chọn vào tháng đó để nó select all bài viết luôn, rất nhanh đúng không các bạn.

Ngoài ra để xóa nhanh hơn nữa bạn có thể lọc bài viết theo ý của bạn, bằng cách nhìn vào góc trái màn hình sẽ thấy phần lọc.Bạn có thể lọc xóa bài viết của bạn đăng hay của bạn bè, người khác đăng tag bạn vào.

Lọc bài viết để xóa, ẩn thẻ tag, ẩn khỏi dòng thời gian

Lọc bài viết để xóa, ẩn thẻ tag, ẩn khỏi dòng thời gian

Hoặc nếu bạn chỉ muốn xóa Tag thì bấm chọn vào Chỉ hiển thị bài viết tôi được gắn thẻ thì lúc này xóa càng nhanh nữa đúng không.Bạn cũng có thể chọn theo ngày đăng để xóa ví dụ chỉ xóa các bài viết trước ngày 12/12/2012 ?
Sau khi chọn được danh sách bài viết cần xóa, ẩn hay xóa tag rồi bạn chọn TIẾP ở phía góc dưới màn hình nhé, lúc này facebook sẽ hiển thị ra 3 tác vụ như sau:

 

 • Ẩn bài viết
 • Gỡ thẻ tag
 • Xóa bài viết

 

Đồng ý thao tác xóa, ẩn, gỡ thẻ

Đồng ý thao tác xóa, ẩn, gỡ thẻ

Bạn muốn xóa hay ẩn hay gỡ tag thì bạn chọn tác vụ đó nhé, sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sau tính nắng gỡ thẻ, xóa bài viết bị ẩn không chọn được thì mình cũng trả lời luôn.
Ví dụ bạn muốn xóa bài viết nhưng trong bài viết bạn chọn xóa có ảnh đại diện, ảnh bìa thì lúc này facebook không hiện tính năng Xóa bài viết vậy nên bạn phải bỏ chọn tấm ảnh này ra.
Còn nếu bạn Gỡ thẻ Tag mà chọn 10 tấm ảnh có 1 tấm không có gắn tag thì tính năng này có thể ẩn đi vậy nên bạn chỉ chọn tấm ảnh bạn bị gắn tag thôi.
Sau khi xong xuôi bạ bấm XONG để hoàn tất và bây giờ hãy truy cập vào tường cá nhân và xem coi các bài viết đã bị xóa, ẩn chưa nhé, và mình công nhận là nó nhanh hơn ngày xưa rất nhiều :).

 

Facebook trên điện thoại

Đối với các bạn đang sử dụng facebook trên điện thoại thì cũng yên tâm là tính năng này cũng thực hiện được trên điện thoại ứng dụng facebook nhé.Để thực xóa, ẩn, gỡ tag bài viết trên tường trên facebook điện thoại thì đầu tiên bạn mở ứng dụng lên vào tường cá nhân của bạn.
Lúc này trong trang cá nhân bạn sẽ thấy tính năng Quản lý bài viết xuất hiện bên dưới ô đăng trạng thái khó là nhỏ bạn nhìn vào ảnh dưới đây để dễ tìm hơn nhé.Sau đó bạn bấm vào đó lập tức các bài viết xuất hiện lên để bạn chọn vào rất nhanh.

Xóa , gỡ thẻ tag, ẩn bài viết trên trang cá nhân facebook

Xóa , gỡ thẻ tag, ẩn bài viết trên trang cá nhân facebook

Sau khi chọn được danh sách bài viết cần gỡ thẻ, ẩn hay xóa thì bạn bấm tiếp vào Tiếp ở trên góc trên bên phải và sau đó chọn thao tác là xóa bài viết hoặc Ẩn khỏi dòng thời gian hoặc gỡ thẻ là xong.
Nếu bạn bị lỗi không xóa hay ẩn thẻ, ẩn bài viết thì xem lại hướng dẫn dành cho máy tính phía trên mình đã giải thích rồi nhé.

Những lưu ý quan trọng

 1. Kiểm tra trước khi gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa

Trước khi gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook của bạn, hãy kiểm tra kỹ nội dung của chúng và đảm bảo rằng bạn hiểu rõ lý do tại sao bạn muốn gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa.

 1. Thông báo cho người đăng

Nếu bạn muốn gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook của người khác, hãy thông báo cho họ trước để tránh làm phiền họ. Hãy giải thích lý do tại sao bạn muốn gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa để họ hiểu và chấp nhận quyết định của bạn.

 1. Gỡ thẻ một cách cẩn thận

Khi gỡ thẻ trên Facebook, hãy đảm bảo rằng bạn gỡ thẻ đúng người và đúng bài viết. Nếu gỡ thẻ sai người hoặc bài viết, bạn có thể xảy ra những hiểu lầm hoặc tranh cãi không đáng có.

 1. Ẩn và xóa một cách hợp lý

Khi ẩn hoặc xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook của bạn, hãy xem xét kỹ nội dung và đảm bảo rằng những gì bạn ẩn hoặc xóa không phản ánh đúng giá trị, ý kiến hoặc quan điểm của bạn. Nếu bạn chỉ muốn ẩn hoặc xóa một số bài viết cụ thể, hãy chọn các bài viết cần xóa một cách cẩn thận để tránh mất mát dữ liệu quan trọng hoặc những bài viết có giá trị.

 1. Đảm bảo tính riêng tư

Khi gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook, hãy đảm bảo tính riêng tư của bạn và người khác. Không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc quá trình gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa trên Facebook với người khác.

 1. Cập nhật lại cài đặt bảo mật

Sau khi gỡ thẻ, ẩn hoặc xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook của bạn, hãy cập nhật lại cài đặt bảo mật của mình để đảm bảo rằng bạn đã xóa toàn bộ bài viết một cách hoàn toàn và không để lại bất kỳ dấu vết nào trên Facebook của bạn.

Tóm lại, việc gỡ thẻ tag, ẩn và xóa toàn bộ status, bài viết trên tường Facebook có thể giúp bạn bảo vệ danh tính, tính riêng tư và tạo ra một tường Facebook chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý các điểm trên và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các thay đổi một cách cẩn thận và hợp lý.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn thủ thuật rất cần biết để bạn có thể gỡ thẻ, ẩn và xóa toàn nội dung đã đăng tải lên trang cá nhân Facebook của bạn, nếu thấy hay đừng quên chia sẽ cho bạn bè cũng biết nhé.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục