Theo dõi lượt visit Blog với Google Analytics

Đây là một bài viết nhỏ nằm trong Serie hướng dẫn làm blog với wordpress tại blog của mình, đây là bài viết hướng dẫn có khá nhiều trên mạng tuy nhiên nếu bạn không biết đến nó thì sẽ không biết tìm hiểu như thế nào vì thế bài viết này chắc phù hợp cho những ai mới tiềm hiểu về làm website – Blog.

Vậy Google Analytics là gì?

Nó chính là một trong những công cụ tuyệt vời mời Google cung cấp cho các Webmaster để giúp họ xem lượt lượt truy cập của người dùng vào website của họ bằng cách thông kê chi tiết các thông tin như: số lượng người đang online trên website, vị trí, quốc gia, hành vi, địa lý, thiết bị truy cập…và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Nó giúp cho bạn sẽ nắm rõ được tình hình website của bạn như thế nào để biết được điểm mạnh điểm yếu của website mình ở đâu và tối ưu hơn.Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm 2 công cụ mà Google cung cấp cực kì quan trọng nữa là Google WebmasterGoogle Adwords.

Cách thêm Google Analytics và Blog

Cách thức hoạt động của Google analytics rất là đơn giản bằng cách chèn một đoạn mã Scripts và trong website của bạn mà cụ thể ở đây là header của website của bạn để nó theo dõi,nó y chang việc chèn mã quảng cáo vào Blog mà mình đã từng hướng dẫn tại blog.

Đầu tiên bạn truy cập vào website https://www.google.com/analytics rồi bấm vào đăng nhập nhé, rồi bạn bấm vào ô Đăng nhập và tiến hành nhập tài khoản Gmail của bạn vào thôi.Ngay sau đó nó mới hiện lên giao diện đăng ký Google Analytics cho bạn làm.

Bây giờ bạn bấm vào ô Sign Up như dưới hình vẽ sau:

Đăng ký Analytics cho Blog

Đăng ký Analytics cho Blog

Sau đó bạn tiến hành nhập thông tin website bạn muốn cài mã theo dõi theo hình dưới đây:

Lấy mã theo dõi Google Analytics để bỏ vào website

Lấy mã theo dõi Google Analytics để bỏ vào website

Những thông tia kia chỉ là phụ bạn điền sao cung được riêng mục Website URL thì bạn phải nhập địa chỉ website của bạn vào cho đúng nhé.Sau khi điền đầy đủ thông tin rồi bấm Get Tracking ID để lấy đoạn mã Script bỏ vào website.Nếu có hiện lên hộp thông báo gì thì bạn chọn I Accept (Tôi chấp nhận) nhé.

Điền thông tin website - blog vào Analytics

Điền thông tin website – blog vào Analytics

Sau đó, mã Script sẽ hiện lên và công việc của bạn bây giờ là lấy mã đó ném vào Website or Blog của các bạn thôi.

Nếu bạn đang dùng WordPress thì chỉ việc vào mục Apperance -> Editor , bấm vào file header.php rồi chèn đoạn mã này trước thẻ </header> như hình bên dưới, còn nếu bạn dùng mã nguồn khác hay Blogspot thì cũng vậy thôi chèn vào header của website mình là được.

Chèn quảng cáo adf.ly vào website-blog wordpress

Chèn quảng cáo adf.ly vào website-blog wordpress

Vậy là xong rồi, bây giờ bạn truy cập vào lại website Google analytics và xem những báo cáo của nó.Thông thường thì sau một vài phút là bạn có thể xem được số người Online trên website của bạn rồi.Và các báo cáo sẽ được cập nhật theo ngày.Nếu bạn kiếm tiền trên Youtube thì cũng biết Google analytics xem như thế nào rồi ấy nhỉ.

Xem thống kê với Analytics

Xem thống kê với Analytics

Vậy thôi, nếu bạn nào đang xem qua series hướng dẫn kiếm tiền với Blog thì đây là điều đầu tiên nên làm để quản trị website được tốt hơn nhé.

 

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare