Thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước là gì?

Để hiểu rõ bản chất hơn về các loại thẻ VISA hay Mastercard thì hôm nay mình viết bài này để cung cấp thông tin cho mọi người , đặc biệt những ai đang chơi MMO – Kiếm tiền trên mạng có thể đọc hiểu cơ bản trước khi đăng kí sử dụng các thẻ thanh toán quốc thế.

Bạn từng nghe qua các thuật ngữ như : Visa , Mastercard, Credit, DebitPrepaid …mà chưa hiểu nó là cái quái gì thì cùng mình tìm hiểu thử là cái con khỉ gì mà lắm thứ thẻ với tên vậy? HaHa…

Thẻ Visa card và Mastercard là gì?

Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế thôi tuy nhiên tên nó lại khác nhau là do 2 công ty phát hành thẻ thôi còn về mục đich sử dụng như nhau.Ứng với thẻ Visa hay Mastercard thì sẽ có 3 loại thẻ đó : thẻ tín dụng(Credit), thẻ ghi nợ (Debit), thẻ trả trước (Prepaid) tùy vào mục đích sử dụng bạn sẽ đăng kí một thẻ cho mình thôi và hãy xem sự khác biệt giữa các loai thẻ đó là như thế nào nhé?

Debit Card (Thẻ ghi nợ)

Chức năng chính là thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn – tức là tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo thẻ Visa ảo SmartCash để thanh toán

Credit Card (Thẻ tín dụng)

Chức năng là thanh toán quốc tế tương tự như thẻ Debit nhưng không cần tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau” (trong hạn mức cho phép). Thẻ này chủ yếu dùng để thanh toán mua sắm và ít được dùng để rút tiền mặt.Điều kiện làm thẻ phụ thuộc vào mức lương bạn được công ty trả qua thẻ, thời gian bạn làm việc,… hoặc bạn sẽ được yêu cầu mở sổ tiết kiệm để chứng minh khả năng thanh khoản thì ngân hàng mới làm thẻ và quy đinh hạn mức sử dụng cho bạn.

Prepaid Card (Thẻ trả trước)

Chức năng thanh toán tương tự như Debit card nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán.Nó giống như cái card điện thoại,nó không liên kết đến tài khoản ngân hàng của bạn, nên dùng mua hàng cực kỳ an toàn, nếu chẳng may thông tin thẻ bị lộ thì bạn cũng chỉ mất tiền trong thẻ chứ không bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng bạn.Bạn muốn dùng bao nhiêu thì nạp vào bấy nhiêu rồi dùng thôi.

Các loại thẻ này để có thể xác nhận paypal được vì thế bạn nào muốn dùng nó ver thì có thể xem qua bài viết hướng dẫn đăng ký paypal tại blog mình nhé.

 

9 Comments
  1. Ad Cheng ơi ! Bây giờ mình muốn làm thẻ Visa của BIDV vì gần nhà, nếu làm thẻ Visa thì chọn Debit hay prepaid Ad ? rút tiền từ các nguồn thu youtube như Ad ấy ạ ! Tks Ad

  2. Mình muốn vừa thanh toán quốc tế vừa rút đc tiền nên chọn loại nào nhỷ?

  3. E muốn chạy qc trên fb thì sử dụng thẻ gì v a? Có thể cho e biết mở thẻ nào phí tiết kiệm nhất không? E k rành cho lắm. Nếu được a gửi mail giúp e nhé. Tks ạ!

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare