Tạo đăng nhập bằng Facebook cho diễn đàn Disourse

Mặc định diễn đàn Discourse sử dụng đăng nhập – đăng ký mặc định bằng tài khoản email và sau đó xác thực tài khoản để sử dụng.Tuy nhiên thời buổi hiện nay bất kì diễn đàn nào để có chức năng đăng nhập thông qua facebook và Google plus.Chính vì vậy ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt đăng nhập facebook cho diễn đàn Discourse nhé.

Và ở bài viết lần sau mình sẽ hướng dẫn mọi người thiết lập đăng nhập bằng Google Plus nhé.Và bây giờ chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi nào.

Tạo ứng dụng ID facebook

Đầu tiên chúng ta sẽ tạo ứng dụng trên trang Developers của facebook để lấy App ID nhập vào thiết lập của diễn đàn ở mục Xác lập -> Đăng nhập trong quản trị của diễn đàn.

Diễn đàn chưa thiết lập đăng nhập bằng Facebook

Diễn đàn chưa thiết lập đăng nhập bằng Facebook

Trước mắt thì ta chưa làm gì ở phần này để lát cuối mình sẽ có App ID và App secret nhập vào là xong.

Để tạo được App ID & App secret thì bạn truy cập vào trang Developers của facebook: https://developers.facebook.com sau đó bấm vào mục Ứng dụng của tôi -> Thêm ứng dụng mới nhé.

Tạo ứng dụng facebook

Tạo ứng dụng facebook

Sau đó bạn nhập tên ứng dụng và email liên hệ rồi bấm Tạo ID ứng dụng như hình dưới đây nhé.

Tạo ID ứng dụng facebook

Tạo ID ứng dụng facebook

Sau đó bạn sẽ vào được bảng điều khiển ứng dụng facebook, lúc này bạn để ý danh sách các sản phẩm của Facebook như hình dưới đây.

Thêm đăng nhập facebook vào ứng dụng

Thêm đăng nhập facebook vào ứng dụng

Bạn bấm vào chữ Thiết lập ở mục Đăng nhập Facebook như hình ở trên nhé.Lúc này ở Menu bên trái mục SẢN PHẨM + sẽ xuất hiện chức năng Đăng nhập FacebookFacebook như hình dưới đây.

Cài đăt URI chuyển hướng hợp lệ

Cài đăt URI chuyển hướng hợp lệ

Bạn bấm vào mục Cài đặt sau đó điền URI chuyển hướng OAuth hợp lệ vào như cú pháp sau đây : tên miền + /auth/facebook/callback

Ví dụ tên miền diễn đàn mình là: https://hoidap.cheng.vn thì mình sẽ điền vào là: https://hoidap.cheng.vn/auth/facebook/callback

Nhập sai URI này thì không đăng nhập được đâu nha mọi người.

Sau đó bấm Lưu thay đổi là xong.Bây giờ bạn nhìn menu bên trái và bấm vào mục Cài đặt -> Thông tin căn bản  để thiết lập thông tin cho ứng dụng nhé.

Thiết lập thông tin ứng dụng facebook

Thiết lập thông tin ứng dụng facebook

Bạn thiết lập các thông tin như các số mình đã đánh trong hình nhé, riêng ở mục URL chính sách quyền riêng tưURL Điều khoản dịch vụ bạn vào đây diễn đàn theo đường dẫn sau để xem nhé: https://hoidap.cheng.vn/about (nhớ thay tên miền của mình thành của bạn nhé).

About diễn đàn

About diễn đàn

Copy 2 cái trên bỏ vào mục 4mục 5 nhé các bạn, sau đó bấm Lưu thay đổi là xong.Tiếp tục nhìn vào menu trái sẽ thấy mục Xét duyệt ứng dụng , bạn bấm chọn vào đó.

Bật công khai ứng dụng

Bật công khai ứng dụng

Bạn bật sang chế độ công khai như hình trên nhé và sau đó bạn quay lại mục Cài đặt -> Thông tin căn bản  cho mình để có thể lấy App ID và Secret ID nhé.

Thông tin ID ứng dụng

Thông tin ID ứng dụng

Bạn copy 2 thông tin trên và vào diễn đàn nhập vào mục đăng nhập facebook như sau nhé:

Thiệt lập đăng nhập facebook cho disourse

Thiệt lập đăng nhập facebook cho disourse

Nhớ tích xanh vào mục enable facebook logins nhé các bạn và lưu lại là xong.Bây giờ vào lại diễn đàn và thử F5 lại xem coi nào.

Đăng nhập facebook trên diễn đàn xuất hiện

Đăng nhập facebook trên diễn đàn xuất hiện

WOW! Vậy là xong rồi còn gì bây giờ bạn bấm vào Login với facebook coi có được không nhé.Nếu như làm y chang hướng dẫn trên thì chắc chắn không xảy ra lỗi gì rồi.

Và ở bài sau mình sẽ hướng dẫn mọi người thiết lập cách login diễn đàn với Google Plus nhé.

Nếu bạn gặp lỗi hay có thắc mắc xoay quanh về cài đặt diễn đàn với Discourse thì hãy hỏi đáp tại chuyên mục này tại forum nhé : https://hoidap.cheng.vn/c/discourse

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare