Review Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh

Ngày nay với sự phát triển của logistic, công nghệ,… hàng hóa đã không còn giới hạn về khoảng cách như trước nữa. Việc vận chuyện chúng trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn giữa các tỉnh thành, các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Vậy chuyển phát nhanh là gì? Nó có ưu điểm gì so với phương thức vận chuyển trước này. Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin về dịch vụ chuyển phát nhanh qua bài viết này nhé!

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh được hiểu là việc thực hiện một loạt các thao tác với mục đích vận chuyển hàng hóa từ người gửi đến người nhận một cách nhanh chóng nhất. Các hoạt động bao gồm thu gom hàng hóa, lựa chọn, vận chuyển và phát,…

Lợi ích của việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh

Hình thức chuyển phát nhanh ra đời giúp mọi người giải quyết bài toán vận chuyển nhanh chóng để hàng hóa kịp thời đến tay người nhận. Ngoài ra còn chuyển phát nhanh còn có một số lợi ích nổi bật khác bao gồm

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng: Nếu trước đây muốn vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh thành và các quốc gia khác, thời gian kéo dài rất lâu. Tuy nhiên chuyển phát nhanh ra đời đã thay đổi thực trạng đó. Phương tiện vận chuyển của  các dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ giao hàng trong 63 tỉnh thành trong một thời gian ngắn cùng với những thủ tục không thể đơn giản hơn. Quốc tế cũng vậy, khi các đơn vị vận chuyển thường sẽ có hệ thống bay thẳng đến các quốc gia khác nên hàng hóa chỉ vận chuyển tròn thời gian tầm 1 – 3 ngày.

Giá thành phù hợp: Các đơn vị chuyển phát nhanh sẽ hỗ trợ vận chuyển những đơn hàng hóa của khách từ những khâu nhỏ nhất như đóng gói, thu mua,  thanh toán hộ, … cho đến dịch vụ ship hàng về tận tay người nhận. Bên cạnh đó là các gói giá dịch vụ khác nhau theo yêu cầu khách hàng nên quyền quyết định tùy thuộc vào tay khách hàng.

An toàn và bảo mật cao: Khi thông qua các đơn vị vận chuyển nhanh hàng hóa của bạn sẽ được đóng gói, chống vỡ, chống ẩm,.. nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa một cách tốt nhất

Đặc điểm của dịch vụ chuyển phát nhanh

Khác với hình thức chuyển phát thông thường, mọi vấn đề của hàng hóa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh đều được xác định một cách rõ ràng. Ví dụ như ngày đóng gói, ngày nhận hàng, hành trình của hàng hóa,…

Chuyển phát nhanh luôn đi kèm với lời đảm bảo như khi đến nơi nếu không có sự thay đổi nào thì người nhận đơn hàng phải đúng tên người nhận ban đầu trong đơn vận chuyển và đi cùng với đó chữ ký xác nhận đã nhận và thời gian nhận.

Khi gữi hàng hóa qua chuyển phát nhanh hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển đến tận nhà mà không phải tốn công lên tận bưu cục như trước. Ngoài ra có một đặc điểm nổi trội và tiện lợi trong dịch vụ này nữa chính là việc bạn có thể hẹn giờ và ngày nhận.

Bí quyết lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh

Có rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh trên thị trường làm bạn băn khoăn trong việc lựa chọn. Vậy làm cách nào để có thể lựa chọn được một dịch vụ tối ưu nhất? Bạn có thể tham khảo 4 tiêu chí sau đây để lựa chọn nhé!

 • Tham khảo thông tin: Thông qua các hội nhóm, báo chí, diễn đàn về vận tải và chuyển phát nhanh để tìm hiểu trước thông tin vì ở đây sẽ có những bài đánh giá, xếp hạng dịch vụ. Bạn hãy tham khảo ở đây để xem đâu là dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 • Thời gian vận chuyển: Nếu đã tìm đến dịch vụ chuyển phát nhanh thì có lẽ yếu tố thời gian chính là điều quan tâm nhất. Hãy xác định khoảng thời gian gửi nhận để có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Giá vận chuyển: Nếu đơn hàng nhỏ thì số tiền không bao nhiêu nhưng nếu bạn là doanh nghiệp đang kinh doanh muốn vận chuyển hàng hóa đến khách hàng thì hãy cân nhắc mức chi phí vì nhiều đơn đồng nghĩ số tiền bạn có thể tối ưu giữa các đơn vị rất lớn
 • Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng: hãy tìm hiểu về những chính sách này để bảo đảm hàng hóa của bạn sẽ được hỗ trợ nếu xảy ra rắc rối, hay trục trặc gì.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ chuyển phát nhanh

Tìm hiểu về những loại hàng hóa có thể sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh vì không hàng hóa nào cũng được vận chuyển. Thông thường những loại hàng hóa vận chuyển theo hình thức chuyển phát nhanh dều có trọng lượng nhỏ nên hãy lưu ý nhé

Cung cấp chính xác thông tin người nhận và đơn hàng. Vì nếu sai sót một chút thôi hàng hóa của bạn sẽ bị trả về, vừa tốn thời gina, vừa tốn chi phí hồi hàng

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, trách nhiệm. Hãy chọn nhưng đơn vị có tên tuổi vì khi họ đã xây dựng tên tuổi bằng chất lượng dịch vụ thì hàng hóa của bạn cũng sẽ có sự bảo đảm hơn

Top 5  dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp

1. Bưu điện Việt Nam (VNPost)

Bưu điện Việt Nam được biết đến là đơn vị gữi và nhận hàng hóa lớn cũng như lâu đời nhất Việt Nam. Vài năm trở lại đây, nắm bắt được xu hướng mới đơn vị đã chọn bước thêm vào lĩnh vực chuyển phát nhanh. Chuyển phát nhanh của VNPost tương đối đa dạng, đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu chuyển phát của các khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hai Bà Trưng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: cskh.hcm@hcmpost.vn

2. Viettel Post

Viettel Post cũng được xem là một trong những công ty chuyển phát nhanh phổ biến hiện nay.  Viettel Post luôn cam kết vận chuyển hàng hóa của bạn trên mọi chặng đường, đến mọi miền của đất nước với thời gian nhanh chóng. Uy tín và niềm tin chính là điều mà công ty luôn muốn hướng đến. Vì thế sau bao nhiêu năm hoạt động công ty vẫn luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong ngành hàng chuyển phát nhanh và trong tâm trí khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà N1 – 158/2a Hoàng Hoa Thám, phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Email: cskh@viettelpost.com.vn

3. Nhất Tín logistics

Một trong những cái tên mà bạn không nên bỏ qua trong lĩnh vực chuyển phát nhanh nữa đó là Nhất Tín logistic. Dù sinh sau đẻ muộn và xuất hiện trong bối cảnh đã có nhiều công ty lớn chiếm lĩnh thị phần nhưng Nhất Tín logistics vẫn có một chỗ đứng nhất định trong tâm trí khách hàng. Được ví như làn gió mới vào lĩnh vực chuyển phát nhanh, Nhất Tín logistics luôn cố gắng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất bằng sự khác biệt và chất lượng dịch vụ. Vì thế sau một thời gian hoạt động công ty luôn được khách hàng tin tưởng và ưu ái.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 18A Cộng Hòa, Phường 12,Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: nhattin@ntlogistics.vn

4. Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế DHL

DHL là công ty nổi tiếng chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Ưu điểm của DHL chính là việc đầu tư khủng vào hệ thống phương tiện vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Công ty ngày càng chứng minh được tầm ảnh hưởng của mình khi là đối tác của nhiều tập đoàn kinh tế lớn. Vì thế đây là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc cho những đơn hàng trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 trường sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
 • Email: edgvn-express-fbsupportcenter@dhl.com

5. Giao Hàng Nhanh

Giao Hàng Nhanh là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh chuyên nghiệp . Tuy nhiên điểm mạnh nhất và tạo nên hình ảnh nhận diện thương hiệu chính là hình thức giao hàng nội tỉnh và giao hàng thu tiền hộ. Ngoài ra chi phí vận chuyển của Giao Hàng Nhanh khá phải chăng và là sự lựa chọn hàng đầu của các shop online có nhu cầu chuyển phát nhanh hàng hóa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 49 trường sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM
 • Email: edgvn-express-fbsupportcenter@dhl.com

Trên đây là những thông tin liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh và top 5 dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín hiện nay. Hy vọng bài viết  này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành chọn bạn. Đồng thời có thể giúp bạn chọn được cho mình một đơn vị chuyển phát nhanh ứng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục