Phần 5: Những hình thức kiếm tiền phổ biến cho Blogspot

Khi bạn đọc đến bài viết này thì chắc hẳn bạn đã xem xong tất cả các phần hướng dẫn trong serie của mình rồi đúng không.Mục đích tạo blog của mỗi người rất khác nhau người dùng để buôn bán, người dùng để chia sẽ kiến thức cho người khác,người thì để kiếm tiền, còn mình viết blog là để giải trí, giảm tỏa tâm lý .Khi mình viết blog thì tâm trạng cảm thấy rất vui và phấn khởi.hè hè…Tuy nhiên để duy trì được 1 blog như hiện nay của mình thì 1 tháng mình cũng bỏ ra khoản 10$ để duy trì hosting và tên miền nữa.

Vì thế mục đích tạo ra blog dù cao cả hay như thế nào cũng phải có một nguồn thu nhập tuy không đáng kể nhưng đủ để duy trì và phát triển nó chứ không thì cũng chẳng tồn tại được về lâu về dài cả.Mình sẽ nói sơ qua các hình thức kiếm tiền trên blog để bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu nhé.

Đặc biệt theme Plazify trong serie mình hướng dẫn khá hợp với việc chơi quảng cáo bởi nó có 2 siderbar nên việc chèn banner vào rất tiện.

Tham gia Google adsense cho blogspot

Nói về nhà cung cấp quảng cáo nhiều tiền nhất cho các website/blog thì chẳng ai qua được google adsense cả bởi tiền kiếm từ nó rất cao và hệ thống tính tiền, thanh toán nó cũng chính xác và an toàn nữa.Hiện nay việc đăng ký Google adsense cho blog tuy khó thì không đến nỗi quá khó như như đăng ký cho website.Bạn phải phần biệt rõ là blogspot là của google thì thế nếu đăng kí Google adsense thì nó là GA hosted nhé và GA này y chang như của Youtube vậy còn Ga content là Ga cho các trang web sử dụng mã nguồn khác không phải là blogspot (rất khó đăng ký).

Thì để đăng kí Ga cho blog thì bạn phải xây dựng blog của mình bằng cách viết bài và đặc biết những bài viết đó do bạn viết và phải tuân thủ theo chính sách của google chứ không bạn sẽ không bao giờ đăng ký thành công nó đâu.

Bạn có thể xem chính sách nó ở đây : https://support.google.com/adsense/answer/48182?hl=vi

Bạn phát triền blog tầm 1 tháng và phải chăm chỉ viết bài viết là được rồi đăng ký thử nhé, mình sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn cách đăng ký nó sau, tính ra nếu blog bạn có nhiều người truy cập thì tiền kiếm từ nó cũng khá là ổn định đấy nhé.

Nên xem: Những hình thức kiếm tiền trên Blog-Website hiện nay

Tham gia tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến bậc nhất hiện nay có thể kể đến các website đi đầu về thằng này như : Amazon, Clickbank, CJ… Hình thức này kiếm tiền bằng các bạn quảng bá sản phẩm, tiếp thị liên kết cho người khác mua hàng hoặc tham gia vào.Từ đó nhà mạng đó sẽ trả tiền cho bạn dựa vào phần trăm đã đinh sẵn trên sản phẩm rồi.Có nhiều người giàu về cách kiếm tiền này lắm đấy nhé.

Ở việt Nam có Lazada đang khá được nhiều người tham gia

Bạn xác định blog bạn viết về lĩnh vực gì từ đó chọn lựa cho mình một nội dung để quảng cáo tiếp thị sản phẩm đến người đọc.

Chia sẽ kiến thức- kiếm tiền từ link Refferal

Có 2 loại ref là Direct Ref Rent Ref:

Direct Ref : là những người bạn giới thiệu tham gia trực tiếp dưới link ref của bạn. Nghĩa là khi là thành viên của một trang PTC nào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một link ref để đem đi giới thiệu cho người khác, khi có người đăng ký thành công qua link giới thiệu của bạn thì người đó được gọi là Direct Ref của bạn. Việc giới thiệu này hoàn toàn miễn phí nhưng khi các Direct Ref đó click quảng cáo hàng ngày bạn sẽ được hưởng hoa hồng, tất nhiên tiền hoa hồng này là của web đó thưởng cho bạn, không phải trừ tiền của ref đâu, vì thế khi giới thiệu bạn nên giải thích rõ điều này cho người mới tham gia để họ yên tâm đăng ký dưới link của bạn.

Rent Ref : là các Ref bạn bỏ tiền ra để mua. Nghĩa là: Việc giới thiệu Direct Ref không phải lúc nào cũng thuận lợi, thậm chí còn rất khó khăn, vì vậy các trang PTC sẽ có các ref cho bạn mua. Tùy vào từng trang web mà giá mua 1 ref là bao nhiêu.

Việc kiếm tiền từ Refferal hiện nay rất phổ biến và cực kì nhàn rỗi.Khi bạn đã có lượng ref ổn định thì bạn chỉ cần ngồi không thôi cũng đã có tiền rồi chứ chẳng cần phải làm gì cho mệt cả.Tuy nhiên bạn phải nắm bắt được những kinh nghiệm về nó thì mới viết bài hướng dẫn và tuyển người đăng kí vào link ref của bạn được.

Một số website có thể chơi ref hiệu quả như: Webstranfer, neobux, adf.ly…

Ở blog của mình cũng có các bài viết dạng như thế ví dụ như : Hướng dẫn đăng ký Payoneer thành công và nhận 25$ free

Kiếm tiền từ các nhà quảng cáo

Đây cũng là hình thức giống y chang Google adsense ở trên tuy nhiên việc đăng ký GA không phải lúc nào cũng thành cồn vì thế bạn phải tìm các nhà cung cấp khác để đặt quảng cáo.Hiện nay có rất nhiều các trang cho phép các Publicsher như: Admicro for Publisher, Popcash, Chikita, novanet.vn… rất nhiều các bạn à tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi tham gia nhé.

Để tăng doanh thu các loại hình như thế này bạn nên tạo blog bằng tiếng Anh nếu có thể vì tiền từ quảng cáo nước ngoài lúc nào cũng hơn Việt Nam cả và mình mạnh dạng nói một câu là nó gấp gần 5 lần Việt Nam đấy.

Đó là tất cả các loại hình kiếm tiền phổ biến cho blog hiện nay hay kể cả cho website lớn cũng vậy thôi, bạn làm blog rồi phát triển nó lên và sau đó kiếm tiền thì cũng chẳng có gì khó khắn cả.Bạn cứ xem việc kiếm tiền là phụ đi và việc phát triển blog là chính thì chắc chắn sẽ thành công bởi 1 blog kiếm được nhiều tiền khi và chỉ khi nó được nhiều người truy cập vào.

Và nếu sau này blog bạn phát triển thì bạn có thể chuyển nó sang website mà chẳng phải gặp nhiều trở ngại gì cả.

Và sau đây là các hình thức kiếm tiền tiêu biểu cho blog hay các website dành cho các Publisher, nếu bạn muốn tăng thu nhập có thể xem qua:

(Bài viết đang cập nhât…)

Và mình sẽ cập nhật bài viết về sau ở đây cho các bạn quan tâm đến viêc kiềm tiền online trên blog nhé!

Chúc các bạn kiếm tiền vui vẻ!

11 Comments
 1. Mình hay đọc blog của bạn. Bạn có thể nói rõ hơn phần: Ở việt Nam có Lazada đang khá được nhiều người tham gia (nó hiệu quả ntn)?

  • Thì bạn chỉ tiếp thị sản phẩm cho nó bằng cách đặt mã quảng cáo đó lên website của bạn ấy, bạn sẽ được 8-12% tiền từ sản phẩm nếu người ta click vào và đặt hàng mua thôi :).Cái này có thể áp dụng cho blog/web có lượt truy cập khá ổn định

 2. Có nghĩa là họ phải mua hàng thì mới có hoa hồng phải không bạn chứ ko phải chỉ click là có hoa hồng?

  • Đúng rồi cậu, đây là loại quảng cáo CPA (Cost per Action), nghĩ là nó trả tiền khi ngta click vào làm hành động mua sẩn phẩm

 3. Cảm ơn sự chia sẻ của Cheng và mình sẽ thử nghiên cứu nó vì đối với mình nó mới mẻ và có ích

 4. lam sao để kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết vậy bạn ! Chỉ mình với cảm ơn!!

  • Co rất nhiều kiểu tiếp thị liên kết hiện tại mình chư có thời gian nhưng trng blog mình co thằng accestrade bạn có thể tiếp thị nó..Ở VN mình thấy nó cũng khá tốt.Minh đang hoàn thành serie về WordPress để chuẩn bị cho bài viết về Aff hi vọng bạn quay lại!

 5. Thẳng thắn và thật thà mà nói thì mình bị thấy cảm ơn mấy bài viết của Cheng dã man! :v Hướng dẫn rất dễ hiểu và chi tiết. Lúc đầu mình có đọc một series bài viết của bạn Khuê Trần, động lực đã ầm ầm lắm rồi, mà giờ đọc đến bài viết của Cheng, động lực còn cao hơn. Cảm ơn Cheng nhiều! Trước hết là nhờ bài viết và hướng dẫn của Cheng mà mình đã làm được thẻ visa và mua được tên miền web. Tiếc nỗi là ko được đọc bài này sớm hơn, nếu ko mình cũng sẽ làm theo hướng mà Cheng nói là viết blog trước, ổn định rồi mới mua tên miền cho nó. Nhưng thôi ko sao, cũng là một lần để có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Còn nhiều điều muốn hỏi, rất mong khi cần thì sẽ có giải đáp của bạn. 🙂 Thanks!

 6. mình thấy có hình thức kiếm tiền online từ mạng amazon, bạn viết hướng dẫn cách đó đi, có phải giới thiệu sp trên đó thông qua web của mình không khi họ click vào đường link dẫn tới sp.?

 7. Em đang làm aff accesstrade nè heehee. Cảm ơn bài viết của anh

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare