Những cách tìm kiếm nguồn video mà bạn phải biết

Anh em kiếm tiền trên Youtube thường có câu hỏi là tìm nguồn video ở đâu ra để kiếm tiền đây? Cái này thật sự là việc cũng chẳng hay ho hay là đúng đắn gì cả.Việc lấy video người khác reup lại kiếm tiền đã là vi phạm bản quyền rồi tuy nhiên bạn đang sống ở Việt Nam nên cái này chắc chẳng mấy ai quan tâm.

Mình nói vậy thì mình cũng chẳng tốt đẹp gì cả rồi, ở VN hiện nay mua bán gì với nước ngoài qua visa thường cũng hay bị cấm cả vì thế bài viết là nói chung cũng chẳng có gì tốt đẹp và hay ho trong đó cả :(.Tuy nhiên mình vẫn cứ viết đại vậy bởi mình cũng chẳng có gì hay ho cả.

Nguồn video anh thường tải nhất đó là Youtube và ở trong bài viết Cách xem video Youtube liên kết Google adsense hay Network mình có nói rõ là nên dùng video này để kiếm tiền rồi ấy nhỉ.Tuy nhiên nguồn video ngoài youtube ra rất là nhiều và cũng như cách tìm kiếm video trên Youtube cũng phải có cách riêng của nó để mang lại kết quả chúng ta muốn.

Ở đây mình sẽ hương dẫn các bạn tìm kiếm video trên youtube với cách chọn lọc cho phù hợp và cách tìm kiếm video trên Google để tránh việc trùng lặp video đã có trên Youtube, cách này chắc cũng có nhiều người biết nhưng thôi mình cứ làm viết đại.

Cách tìm video trên Youtube theo bộ lọc

Khi bạn tìm kiếm một video trên youtube thì bên dưới sẽ có chữ Filters (Bô lọc), cái này cho phép bạn chọn lọc ra những video phù hợp với nội dung và yêu cầu bạn đang cần và những người kiếm tiền trên Youtube thì sẽ rất cần nó đấy, hãy xem qua cái ảnh bên dưới rồi ta cùng phân tích nào:

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Youtube

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Youtube

Để kiếm được nhiều tiền thì tiêu chí đầu tiên của video đó là phải dài thiệt dài, nói chung càng dài càng tốt để chúng ta phân phối thời gian hiện quảng cáo trên video và giúp tăng lượt click vào , nếu bạn chưa biết thì có thể xem qua bài viết dưới đây:

Xem thêm: Tối ưu quảng cáo để tăng thu nhập trên Youtube

Vì thế ở mục Duration bạn nên để >20 minutes để có thể tìm được những video có thời gian dài.

Mục Upload Date thì bạn nên chọn những video mới nhất để tránh việc trùng lặp với nhiều người cùng post, càng sớm thì video nó càng ít đi thôi.

Features là bạn chọn gì tùy bạn, chọn HD để tìm những video chất lượng chẳng hạn.

Con lại mục Sort by bạn có thể để theo View count hoặc Upload Date để kết quả nó sắp xếp theo lượt xem hoặc là ngày.

Vậy thôi à, nhìn chung tính năng này sử dụng rất nhiều đấy nhé, bạn không sử dụng nó thì hơi phí đấy.

Tìm nguồn video trên Google

Google nó cũng có tính năng tương tự như Youtube vậy thôi bạn vào Google.com chọn qua thẻ Video để tìm kiếm video nhé, ở đây bạn bấm vào mục Các công cụ tìm kiếm để chỉnh sửa và lọc kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp.Sẽ có rất nhiều thứ để các bạn lựa chọn đó nhé, đọc là hiểu thôi mình không nói thêm nữa tại vì nó quá đơn giản rồi mà.

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Google để reup

Chọn lọc video khi tìm kiếm trên Google

Tiếp theo là cách để các bạn loại bỏ những kết quả tìm kiếm video từ Youtube bởi khi bạn search video nó toàn lấy từ Youtube ra cả mà.Thông thường bạn gõ từ khóa rồi bấm Enter để google nó tím kiếm đúng không bây giờ bạn thêm vào chữ -youtube đằng sau từ khóa tìm kiếm rồi xem kết quả nhé.

Ví dụ mình muốn tìm kiếm từ khóa ” Video hài hước ” mình sẽ gõ như sau: Video hai huoc -youtube

Tất cả kết quả trả về sẽ là video ở những trang khác, và tỉ lệ video đó chưa có trên youtube cũng có đấy, và bạn muốn không hiển thị kết quả của website nào thì cứ việc -tenwebsite vào đằng sau vậy thôi.

Một cách nữa dành cho những bạn chuyển kiếm tiền từ video nước ngoài nhưng khi search đa phần nó hiện kết quả Việt Nam nữa vì thế nếu bạn muốn không hiển thị kết quả ở Việt Nam thì truy cập vào đường dẫn:

http://google.com/en khi đó bạn sẽ tiến hành tiềm kiếm kết quả trả về toàn là tiếng anh không thôi nhé.Và đây là demo của mình:

Tìm video ở nước ngoài

Tìm video ở nước ngoài

Một mẹo nhỏ để anh có thể tìm video đó là bạn nên tìm video ở nước khác và post nước nước khác xong dùng tính năng chặn 1 số quốc gia của network để có thể hạn chế việt report kênh.

Mọi ý kiến thắc mắc xin bạn cứ comment bên dưới blog nhé, chúc mọi người kiếm tiền vui vẻ.

29 Comments
 1. cảm ơn Cheng đã chia sẻ: http://google.com/en khi đó bạn sẽ tiến hành tiềm kiếm kết quả trả về toàn là tiếng anh không mình chưa hiểu phần nay . làm sao đẻ tìm kiếm bằng tiếng anh

  • Thì câu gõ tìm kiếm bằng tiếng anh nó sẽ ra kết quả tiếng anh thôi,đừng gõ tiếng việt chi và thậm chí cậu gõ tiếng nước khác cũng được, nên đi lục lọi video nước càng lạ càng hay 😀

 2. OK rùi nha cheng đã seach theo tieng nc ngoài

 3. mình sợ lấy video khác nguồn vậy cũng bị dính bản quyền cheng àh vi ko co cách nao test dc

 4. lấy video của taybannha mà dang lên rùi chặn taybannha liệu người xem nước khác ko hiểu tiếng thì đâu có hiệu quả trong lượt view cậu àh, mình hỏi ngoài xíu: mình sử dụng iview bị 301 cậu àh?

  • Tiếng anh nó rất phổ biến bạn ơi, không phải mỗi Anh, Mĩ là ngta dùng tiếng anh đâu?Với lại không phải thể loại video nào cũng cần nghe nội dung,Bạn chưa bao giờ xem video hài hay clip nước ngoài như thế sao?Những clip troll chẳng hạn, ko cần nghe nó nói gì cả vãn xem bt thôi.
   Iview phải dùng đúng cách nữa, nó hơi dài nên mình chưa có thời gian viết đc

 5. cam on nha minh cung moi vao nghe doc duoc bai cua ban minh cung thay co tac dung do

 6. cảm ơn cheng: viết nhiều nhiều nữa đi cheng minh lúc nào cũng theo va ủng hộ cậu, đọc blog của cậu mình cũng ngộ ra nhiều điều thú vị, hay hay. LIKE

 7. Mình dùng tính năng chặn một số quốc gia ở mục nào vậy Ad.

 8. mình vào youtube tìm kim sao không thấy hiện phần chọn loc nhu p noi :

  Vì thế ở mục Duration bạn nên để >20 minutes để có thể tìm được những video có thời gian dài.

  Mục Upload Date thì bạn nên chọn những video mới nhất để tránh việc trùng lặp với nhiều người cùng post, càng sớm thì video nó càng ít đi thôi.

  Features là bạn chọn gì tùy bạn, chọn HD để tìm những video chất lượng chẳng hạn.

  Con lại mục Sort by bạn có thể để theo View count hoặc Upload Date để kết quả nó sắp xếp theo lượt xem hoặc là ngày.lọc

 9. hi bạn minh là người đang mới học cách này của bạn hiện tại mình đang xây dưng kênh Film nhưng khi mình Úp cái video đầu tiên là Cindrella 2015 vietsub mà disney là lại báo vi phạm bản quyền của tụi nó Mình thắc mắc trên film có logo của mình việt sub cũng của mình. cộng thêm chưa có ai up film đó vậy tai sao bảo mình vi phạm bản quyền ?

  • Bản quyền Youtube nó quét bằng thuật toán của nó sao mà cậu có thể biết được, cậu thêm logo đủ kiêu chưa chắc đã vượt qua bởi nó còn xét nhiều khía cạnh khác nữa…Cậu nên tìm hiểu về render 3d 2d, thật sự mình ko giỏi việc lách bản quyền đâu cậu

 10. Google khác ngoài tiếng anh (en), tiếng việt (vi), vậy tiếng Ý thì sao bác, bác có bản đầy đủ các ngôn ngữ không ạ?

 11. Bài viết rất hay, mình sẽ thử xem có đem lại kết quả tốt không.

 12. Bạn ơi cho mình hỏi
  Mình bị chết GA nên kênh youtube hiện tại ở chức năng kiếm tiền là màu đỏ có ghi là “Tính năng kiếm tiền trên tài khoản này đã bị tắt do vi phạm chính sách của AdSense. Tìm hiểu thêm” Vậy có khả năng khôi phục lại chức năng này không bạn, cảm ơn bạn nhiều, mong nhận được sự hồi âm của bạn,

 13. ad ơi. sao mình làm như bạn hướng dẫn mà lại k tải dc những video ở trên những trang web đó về ạ

 14. bạn cho mình hỏi. kích quảng cáo google chỉ tính người nước ngoài kích hay là ở việt nam mình kích cũng dc tính. hiện tại mình đang để quốc gia là Hoa kỳ như hướng dẫn để đc xét duyệt dễ dàng. cảm ơn bạn. mong nhận đc câu trả lời sớm

  • Nước nào cũng tính mà bạn, bạn chưa hiểu cơ chế tính tiền quảng cáo nso rồi.Nói chung ở nước nào click quảng cáo đêu có tiền hết bạn.Nó dựa vào vị trí người click đang ở đâu chứ không phải phụ thuộc vào cái quốc gia mình cài đặt bạn.

   • Thông thường khi có click thì mấy ngày sẽ có thông kẻ bạn. Minh có thử gửi cho mấy ng bạn click quảng cáo dùm nhưng ko thấy có báo cáo gì về. Mình ms tập chơi nên mong đc chỉ bảo thêm.

    • Cậu nghĩ đến việc ăn gian Google luôn sau.trên GA thì nó cập nhật từng giờ luôn bạn còn trong analytic thì chậm khoản 3 ngày cậu

    • Đạt Nguyễn December 9, 2015 at 9:10 pm

     ăn gian sao đc với mấy anh google :). e đáng muốn thử xem nó có đc tính ko. nhưng hình như ko thì phải. e vào GA mà ko thấy gì cả. chỉ ước tính RPM = 4,15 $

 15. Cám ơn Cheng rất nhiều, mình đang chập chững bước vào thế giới của bạn đây, hehe

 16. Sao kenh cua minh khi vao video chan theo quoc gia thi no khong co muc nay ban? Minh phai chinh nhu the nao? Kenh minh thanh toan qua google adsense

 17. anh ơi cho em hỏi chút là em có 1 kênh tự tạo. giờ em muốn reup chính những video cảu mình làm ra để đăng bên nước ngoài. nhưng k biết phải làm sao. cứ đăng lên bật kiếm tiền là die kênh. vậy có cách nào k anh

 18. Bao ơi sao m k dky đc tai khoan AdSense nhi. Vo phải là đất dự so ng sub mới dky đc ah. Chỉ m voi

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare