Kiếm tiền trên mạng với Blog không bao giờ là lỗi thời

Kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là Make Money Online (MMO) hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm bởi vì mọi người có thể làm chủ được thời gian hay có thể gọi đây là một nghề bán thời gian mà thu nhập không phải ít chút nào với những người ham mày mò học hỏi.

Và mình cũng chứng kiếm những người xem đây là nghề của họ luôn bởi thu nhập nó quá cao và đơn giản mà nếu đi làm thì cũng sẽ không thể nào sánh bằng được.Mình đang nói những người chuyên làm MMO ấy nhé chứ mình cũng không làm được như vậy và mình luôn xem MMO là nghề mình vừa làm vừa chơi vừa có tiền mua mì tôm thôi.

Những ai đang kiếm tiền Online đã thành công thì họ sẽ cứ đà phát triển thế mạnh của mình còn những ai không làm được thì dần cũng cảm thấy chán nản và mất dần niềm tin vào lĩnh vực mình đang theo đuổi.Với mình câu nói ” 1 nghề cho chín còn hơn chín nghề ” thật sự quá hay và quá đúng đi.

Bạn làm gì cũng được nhưng nếu chuyên tâm vào một mảng nào đó thì chắc chắn bạn sẽ thành công không sớm thì muộn, còn cứ đứng núi này trông núi nọ thì không biết bao giờ mình mới được như người ta.Cứ nghĩ tiêu chí ” vừa làm vừa chơi lại vừa có tiền ” lên đầu tiên thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái cho bản thân trước đã.

Kiếm tiền online với Blog không bao giờ lạc hậu

Kiếm tiền online với Blog không bao giờ lạc hậu

Không biết bạn muốn nghe chút tiểu sử kiếm tiền trên mạng của mình không nhỉ, mình kể chút cho vui nhé mọi người tuy nó không có gì ghê gớm và đặc biệt nhưng thôi mình cứ viết đại coi như mình ” TỰ SƯỚNG “vậy 😀

Video giới thiệu về hình thức kiếm tiền trên Blog

Tiểu sử liệt sỹ Cheng ^^

Mình tên thật là Chiến , nick name là Cheng được mình dịch bừa từ Chiến sang tiếng Trung Quốc là Cheng, Đầy đủ nó luôn là Trang Chong Cheng…Haizzz trẻ trâu ^^….Mình bắt đầu làm blog vào ngày 15/09/2014,lúc đó mình làm blog với mục đích là để đăng video mình làm trên Youtube vì lúc đó mình đang mò kiếm tiền trên Youtube chứ không có ý định nào khác cả, thời gian làm thì mình mới phát hiện là ý tưởng đó thật điên rồ và khó thực hiện.

Sau đó mình chuyển sang viết Blog vì mình rất thích mò về các thủ thuật Facebook và chính vì thế mình lấy tên blog là MangXaHoiViet. Mình cứ viết các thủ thuật về facebook vậy thôi và thời gian thấy bài viết nó lên TOP google và có lượng truy cập từ đó vào khá là ổn định với mình lúc đó.

Lúc đó mình mới nghĩ các website hiện nay người ta kiếm tiền từ đâu nhỉ? Mày mò trên mạng thì mới biết đó trên Blog thì có vô vàn cách kiếm tiền Online mà một cái phổ biến nhất đó là kiếm tiền từ các nhà quảng cáo mà cái nhà quảng cáo mang lại thu nhập cao nhất cho các Publisher chính là Google adsense.

Nên xem: Series hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense Content

Mình đã đọc trên mạng rất nhiều cách kiếm tiền với Blog thì chỉ thấy Google adsense là tốt nhất và mang lại thu nhập có thể nói là cao nhất trong hình thức kiếm tiền với CPC (Pay Per Click) và như thế mình quyết tâm đăng ký cho bằng được tài khoản Google adsense cho blog mình.

*** Các bạn lưu ý đây là Google adsense content chứ không phải Google adsense hosted nhé.

Xem thêm: So sánh Google adsense Content và Google adsense Hosted

Thế như không đơn giản như mình nghĩ bởi vì việc đăng ký tài khoản Google adsense cho Blog cực kì khó khăn mà không phải chuyện đơn giản ngày một ngày hai.Có thể nói mình đã gửi đơn đăng ký lên Google trên dưới 30 chục lần gì đó để đăng ký và mỗi lần cách nhau một tuần lận cơ đấy.

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Blog

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Blog

Nhưng kết quả là mình toàn bị từ chối, mình đã quết tâm viết blog chia sẽ không cần doanh thu luôn và quyết tâm đó kéo dài gần 9 tháng trời và lúc đó mình viết thêm chia sẽ về cách kiếm tiền trên Youtube và dần dần blog mình chuyên hướng về nó luôn như các bạn đã thấy.

9 tháng phát triển mà mình đăng ký lại Google adsense ấy thế mà nó cũng không đồng ý cho mình luôn, thật sự lúc đó mình thấy nản vô cùng, xét cho cùng phát triển 1 blog như thế này mỗi tháng mình phải trả 10$/tháng tiền Server, và mình còn nhớ loạt series hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube mình phải bỏ ra tầm 1 tháng để viết và làm Video lận ấy.Làm video thì nó đơn giản chứ viết bài nó rất mệt và tốn thời gian.Không nói quá chứ mình từng thức tới 1h để viết do ban ngày mình cũng có công việc bận nên không viết được.

♦♦♦ P/S:Blog mình không đăng ký được Google adsense vì do vi phạm điều khoản Google nên nó không đồng ý chứ không phải không đủ yêu cầu nhé.Mình sẽ có hướng dẫn các bạn cách đăng ký để tránh bị như mình ở blog.

Tính ra một tháng cũng tốn khoản tiền để duy trì blog trong đó có tiền mua domain (mua lúc khuyến mãi nên chỉ 1$), mỗi tháng 10$ duy trì server…lúc đó mình nghĩ nếu cứ đà như thế thì mình thiệt ko có đủ kinh phí duy trì blog lâu dài.

Xem thêm: Hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap

May sao lúc đó có người bạn cho mình thuê tài khoản quảng cáo Google adsense để đặt lên website với phí là 15% số tiền nhận được.Tháng đầu tiên lúc đó minh nhận được là 185$ và phí 15% cho anh bạn nên còn đâu 150$ gì đó.Mình không nghĩ là blog mình cũng kiếm được khá như vậy, lúc đó blog mình một ngày có tàm 7.000 – 8.000 visit và có khoản 12.000 xem trang hằng ngày.

Ngoài quảng cáo Google adsense ra thì mình còn tim hiểu thêm một số lĩnh vực kiếm tiền trên blog khác đặc biệt đó là hình thức Affiliate, mình sẽ giới thiệu bạn về hình thức này ở blog ngay thôi.Đây là kiểu kiến tiền tiếp thị liên kết được đa số các blog hiện nay chọn sau google adsense hoặc những người không thèm sử dụng Google adsense mà chỉ tập trung vào Affiliate vì thu nhập nó khá cao và đơn giản làm với những blog có lượt visit ổn định.

Ngoài ra mình cũng có làm nhiều hình thức kiếm tiền online khác như: Youtube, adf.ly, Referral (người giới thiệu)… và những hình thức kiếm tiền Online này mình sẽ nói và giới hết ở blog để các bạn nghiên cứu nhé.Nói chung với Blog thì có rất nhiều cách mang lại thu nhập cho bạn những có những cách chính và nhiều người làm nhất thì mình sẽ giới thiệu.

Một số thu nhập MMO từ Blog của mình

Kiếm tiền từ Google Adsense Content

Thu nhập từ Google adsense Content

Thu nhập từ Google adsense Content

Kiếm tiền từ Youtube

Thu nhập từ kênh Youtube Mxhviet của mình, thật là chán nhỉ !
Thu nhập kênh youtube Mxhviet

Thu nhập kênh youtube Mxhviet

Thu nhập từ youtube Quizgroup

Thu nhập từ youtube của network Quizgroup

Thu nhập từ Affliate – Tiếp thị liên kết

 

Thu nhập từ tiếp thị liên kết Affliate

Thu nhập từ tiếp thị liên kết Affliate

Thu nhập từ tiếp thị liên kết Affliate

Thu nhập từ tiếp thị liên kết Affliate

Thu nhập MMO một số nguồn khác

Thu nhập từ adf.ly

Thu nhập từ rút gọn link adf.ly

Thu nhập từ Accestrade

Thu nhập từ Accestrade

*** Cứ giống như mình đang khoe của vậy nhỉ? thật là xấu hổ và mình cũng xin lỗi về điều trên.Một điều tối kị trên mạng đó là đi khoe tiền các kiểu :'(

Tiền trên chắc chẳng bằng một góc gì so với các anh chị đang kiếm tiền trên mạng ấy chứ, mình đưa ra dẫn chứng trên để cho thấy rằng việc kiếm tiền từ Blog là không bao giờ lỗi thời và lạc hâu cả.Nói là xu thế mãi mãi về sau thôi bởi vì hiện nay cái gì cũng dùng đến internet, các gì không biết đều search Google cả rồi.

Ngoài ra còn rất nhiều cách mang lại thu nhập từ Blog – Website mà mình chưa có đụng đến vì không có đủ kiến thức để chia sẽ, cái này sẽ phụ thuộc vào mỗi người thôi.Bạn chăm chỉ tìm tòi học hỏi chắc chắn thành công cũng không dám bỏ bạn.

Xem thêm: Các hình thức kiếm tiền trên mạng cho Blog

Việc xây dựng một Blog cũng chẳng có gì khó khăn và gian nan cả, nhiều người nghĩ là không có kiến thức về lập trình, về IT thì không làm được.Điều đó không đúng bở hiện nay làm Website/Blog thì đã có mẫu sẵn, có các mã nguồn mở chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn là có thể làm được hết chẳng cần biết 1 chút gì về IT cả.

Blog mình cũng xây dựng trên mã nguồn mỡ WordPress và mình tuy học IT chứ code Website mình cũng chẳng làm được.Ở blog mình cũng đã có bài viết hướng dẫn các bạn học Wordpress rồi bạn có thể xem và làm theo.

Series hướng dẫn làm Blog/Website đơn giản với WordPress

Đặc biệt kiếm tiền trên blog hiện nay thì Google adsense chính là cái sẽ mang lại thu nhập cao nhất cho các Webmaster, và hiện tại Blog mình có loạt Series hướng dẫn rất chi tiết nếu như bạn có đam mê thì không nên bỏ qua rồi.Loạt bài gồm 6 bài viết hướng dẫn rất chi tiết từng bước và hỗ trợ support các bạn nhiệt tình nhất có thể

Series hướng dẫn kiếm tiền với Google adsense Content

 • Phần 1: Tạo Blog – Website để đăng ký Google adsense bằng WordPress
 • Phần 2: Xây dựng Niche site cho Blog để đăng ký Google adsense
 • Phần 3: Đăng ký tài khoản Google adsense cho Website – Blog
 • Phần 4: Hướng dẫn sử dụng Google adsense content cho Blog
 • Phần 5: Những hình thức kiếm tiền tăng thu nhập cho Blog
 • Phần 6: Những lưu ý khi kiếm tiền với Adsense trên Blog

Và nếu bạn thích kiếm tiền trên mạng, thích kiếm tiền trên sự mày mò, học hỏi bằng sự chia sẽ chất xám, kinh nghiệm cho cộng động mà không gò bó bời thời gian thì Blog sẽ là cái mà bạn cần phải biết đấy.

Bài viết mang tính chất chia sẽ là chính và nếu giúp ích được gì cho bạn thì minh cũng mừng vì điều đó!

Chúc các bạn thành công với con đường bạn chọn! 

8 Comments
 1. Bài viết rất hay, cám ơn Cheng. Đọc bài viết này mình lại như được tiếp thêm động lực để viết blog tiếp. cám ơn bạn vì những chia sẻ rất thực tế 😀

 2. Bạn cho mình hỏi? bạn có thể cho mình biết bạn đang dung plugin nào quản ly google adsense mà hay vậy xin cảm ơn?

  • Quản lí GA thfi cần gì Plugin cậu nhỉ, chỉ có chèn quảng cáo mới cần Plugin thôi chứ.Hay là bạn có nhiều tài khoản GA nhỉ? Và muốn cách đăng nhập nhiề GA?

   • xin lỗi mình đặt câu hỏi chưa rõ ý mình là bạn đang dùng plugin nào hiển thị Quảng cáo google adsense trong cac bài viết widget.trong trang blog bạn đang dùng >xin cảm ơn?

 3. Kiến tiền ghê quá, visit thấp hơn blog mình mà kiếm gấp mấy lần 🙂

 4. Cảm ơn nhưng chia sẻ rất chân thật và thú vị của ban. Mình uốn gặp bạn để được chỉ giáo làm blog có được không SÔ CỦA MÌNH 01253128165

 5. Bài viết rất tâm đắc. Mình cũng đang bước chân vào làm website và mong được một góc của bạn. Hi vọng, trong thời gian tới mình có cơ hội giao lưu với bạn về lĩnh vực này

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare