Hướng phát triển Content Youtube – Kiếm tiền trên Youtube

Sau 4 bài viết đầu tiền hẳn là bạn đã hiểu được khá rõ về hình thức kiếm tiền trên youtube rồi nhỉ.Chỗ nào chưa rõ xin bạn cứ comment để hỏi hoặc mình có sai sót sai hãy nhắc nhở mình vì mục đích mình làm loạt bài này là Chia sẽ để học hỏi mà.Bây giờ công việc của bạn chỉ là tạo video rồi post nó lên kênh youtube và bật kiếm tiền để hưởng thành quả từ sức lao động của mình.Bạn cứ xem đây là cách kiếm tiền vừa làm vừa chơi nhé,thật sự nó không tốn quá nhiều thời gian gì cả.

Thông thường sẽ có 2 trường phái của các youtube partner khi làm video đó là:

 • Reup video

 • Tự tạo content riêng

Mà hình như mình chưa giải thích cụm từ reup video là gì nhỉ,khi làm youtube đây là từ mà được nhắc đến rất nhiều đấy 😀 .Và theo sự suy đoán bừa của mình nó là như vầy $_$ ,chỉ là đoán thôi chứ mình tìm hiểu vẫn không thấy ai nói cụ thể vì cụm từ này vì nó viết tắt.

Reup video youtube là gì?

Re nghĩa là Repeat, còn Up đương nhiên là Upload,vậy Reup có nghĩa là Repeat Upload (Làm ơn là cụm từ Repeat do mình tự nghĩ mò ra nên đừng chửi không có não hay gì gì nhé ) .Nghĩa là upload lại những video đã có sẵn,chính xác là như vậy.Reup video trong thuật ngữ Youtube partner thì nghĩa là bạn đi tải video của người ta rồi upload lên kênh của mình nếu không thấy báo lỗi vi phạm gì thì bạn bật kiếm tiền và thật sự là bạn không bỏ ra chút chất xám nào cả.Hoặc là bạn thêm màu mè,hoa lá vào để cho nó trông khác đi một chút,nhưng vẫn là lấy video của người khác cả.

Rất nhiều mâu thuẫn giữa các Youtube partner cãi nhau về vấn đề này rồi.Người bảo như vậy là ăn cắp chất xám người khác..bla.bla..Nói như vậy không phải không đúng,như ở bài đầu tiền mình có nói rằng :

Copy những cái đã có nhưng bạn làm tốt hơn người ta thì bạn sẽ thành công.

Mình không theo trường phái nào cả,cứ phát triển kênh mình theo sự sáng tạo của bản thân mình là được.Nếu bạn chọn reup thì hãy sáng tạo làm sao cho nó thật hay,thật khác biệt để khi người ta xem 2 video về nội dung như nhau nhưng lại có những cái nhìn khác nhau.Reup cũng có nghệ thuật riêng của nó chứ bộ 🙂

Lưu ý:

 • Việc reup video sẽ luôn gặp những khó khăn và những rủi ro nhất định như :vi phạm bản quyền hình ảnh,âm thanh,bị report gắn cờ…vì thế hãy cân nhắc và cẩn thận hơn một tí nhé.

Bên trên là sáng tạo video,phát triền kênh theo kiểu Reup vậy còn theo Content là như thế nào.Haizz,từ content mình cũng tự bịa ra mà nói đó nhé,không phải dạng vừa đâu. $_$

Xem thêm: Cách tìm nguồn video để kiếm tiền trên youtube

Phát triển kênh youtube theo Content

Đây là cách hay nhất và mang lại nhiều tiền nhất khi làm Youtube partner.Kiếm tiền từ nội dung mình tự sáng tạo ra rất là đã và tự hào ,đó là suy nghĩa của bản thân mình thôi.Như các bạn đã biết thì hiện nay trên Youtube đang phát triển các phong trào làm Content video theo những kiểu sau:

 • Vlog : Jvevermind, Toan shinodaAn Nguy…họ đều là những Vloger nỗi tiếng tại Việt Nam,số tiền họ kiếm được bạn sẽ không biết được đâu,mình cũng thế nhưng sẽ là rất khủng đấy.Content như thế này đòi hỏi bạn phải có khả năng ăn nói,có khiếu hài hước,chém gió,mặt dày…và có cái gì quay video là được.
 • Clip giải trí,Phim ngắn : Phở đặc biệt,Damtv,BB&BG…họ có nhóm thực hiện,có thiết bị quay ngon tí,có kịch bản,đầu tư khá bài bản và họ đã nỗi tiếng hết rồi.Nếu có khả năng bạn cứ thử nhé,không gì là không thể chỉ ko được thôi. 😀
 • Nhạc chế,Rap : Huy JOo,LEG,Nhật Anh acoustic…nghe tên là bạn hiểu rồi nên mình không giải thích chi cho dài dòng vậy.
 • Clip bựa : Kenny Sang,Bà Tưng, Lệ rơi... riêng Kenny Sang là có ý thức nhất trong việc kiếm tiền từ video ở Youtube,còn 2 người kia thì là nguồn video để anh em youtube repup ,có người đã kiếm khối tiền từ Lệ Rơi rồi đấy vì thế hãy biết ơn anh ta nhé.Với sự phát triền của mạng xã hội facebook hiện nay thì những clip như thế này thật sự rất được quan tâm.Yêu cầu cái này khá đơn giản chỉ cần bạn là người mặt rất rất DÀY là được.
 • Clip cover : cover lại những bài hát đang hot ,đơn giản chỉ vậy thôi,vừa được hát vừa được tiền lại không cần suy nghĩ nhiều.Đây là thể loại mình muốn làm nhất nhưng khả năng có hạn,mình làm video dạng này thì thuộc vào với content Clip bựa bên trên :'(.Nếu bạn hát dở nhưng là hotgirl hay có khả năng hát thì chọn content này thì quá chuẩn rồi còn hát dở mà xấu thì hãy noi gương Lệ Rơi nhé.
 • Clip hướng dẫn : Đây cũng là content khá tốt tuy lượt view không cao bằng mấy thể loại trên nhưng cũng khá là ổn định.Bạn giỏi guitar,trang điểm make up,lập trình,photoshop…rất rất nhiều luôn chỉ là bạn có khả năng nào thôi hoặc là bạn có thể xem clip hướng dẫn của người ta rồi bạn tự quay làm lại theo ý mình.Kiểu này thì không gọi là Reup đâu nhé,đừng ngại gì cả.Câu nói mình hay nhắc chính là dùng trong trường hợp này đây.

Còn rất nhiều định hướng phát triển Content cho kênh Youtube của bạn,vì thế bạn nên tự đinh hướng cho mình thì sẽ là hay hơn và đúng tầm khả năng của các bạn hơn.Nhưng tóm lại tất cả nhưng content trên đều chỉ đáp ứng cho người xem.Vì vậy nội dung bạn phải là CÁI NGƯỜI TA QUAN TÂM và phát triển được về lâu dài.Bạn làm những cái tạm nham chả ai để ý đến, mình ví dụ như là “Hướng dẫn dử dụng Nokia 1280” ,bạn nghĩ có ai search cùm từ này trên youtube không nhưng nếu bạn ghi tiêu đề là “Review Nokia 1280 phong cách bá đạo” .Nếu thật sự hay thì chắc chắn sẽ có người quan tâm và chia sẽ video của bạn.

Một điều mình quên nói nữa là nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng anh khá tốt như khả năng viết lách (hoặc google dịch cũng được) thì hãy phát triển kênh theo nội dung hướng đến người coi ở nước ngoài vì số tiền bạn nhận được sẽ gấp trên 2 lần so với Việt Nam đấy nhé.Cái này mình nói rõ phần sau sau nữa,hiện mình cũng triển khai theo kiểu này và bạn cũng phải cân nhắc việc không rành rọt tiếng Anh thì khả năng video bạn không có ai xem là rất cao.

Video Định hướng phát triển kênh Youtube

Đọc đến đây là bạn đã nảy ra một ý tưởng riêng cho bản thân mình chưa nhỉ,hãy comment nhưng gì bạn thắc mắc hay muốn chia sẽ để mọi người có thể hiểu hơn nào và một lần nữa:

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Xem tiếp bài trong Serie:

[su_note note_color=”#f5f736″ text_color=”#08e0ce” radius=”1″][Phần 6] – Tạo Video hoàn chỉnh để upload lên Youtube.[/su_note]

58 Comments
 1. Anh ơi cho em hỏi….Kênh youtube của em…e đã post được khoảng 10 cái video youtube chô phép kiếm tiền rồi…Nhưng không biết sao mấy hôm nay…post video tự tay làm mà youtube không cho kiếm tiền(dấu !)..và bảo cung cấp bằng chứng về quyền sử dụng thương mại….a biết làm sao chỉ em với ạ…tks

  • Cách khắc phục dấu chấm than nhanh nhất là vào Netrwork thôi bạn.Video bạn làm ra nhưng mình nghĩ bạn dựa vào video ngta đúng không chứ không phải 100% của bạn.Cái lỗi này là do Youtube thấy bất thường gì ở video bạn.Lỗi này rất phổ biến.Nếu đúng là 100% bạn làm ra thì bạn có thể xóa video rồi đổi độ dài ,đổi tên thành kiểu : “wp~12931293.mp4” chẳng hạn rồi up lên lại.

 2. Bạn ơi sao phần Analytic nó để là “Kênh của bạn chưa có bất kỳ lượt xem nào. Nếu gần đây bạn đã đăng video, vui lòng kiểm tra báo cáo thời gian thực” là sao vậy bạn thấy cũng có lượt Wiew mà ??

 3. cover lại bài hát có được lấy beat của ca sĩ không ạ,hay bắt buộc mình phải hát trên beat khác

  • Tùy beat nữa bạn ơi,những bài mà hot trên MP3 đều phần có bản quyền hết ,những ca sĩ học đều có kênh Youtube riêng cả.Vì thế bạn nên đi xin những beat người ta mix lại hoặc có thể mix lại nhanh or chậm 1 tí để lách qua .Hoặc thử up beat lên coi vi phạm không hãy cover.

 4. Mình đang định làm kênh về Lyrics cho các bài hát nước ngoài và hướng đến người xem ở nước ngoài. Mình chỉ dùng beat bài hát và làm lyrics thì có dính bản quyền gì ko? và mình nên đăng kí qua Google Adsence hay Network? cám ơn bạn.

  • chắc chắn là dính bạn à,bản quyền bài hát bao gồm có cả beat trong đó nữa đó bạn trừ khi bạn vào được những Net mà chủ bản quyền đó đang tham gia,đây phải là ý tưởng tốt lắm đâu phải,hãy làm lyric phim ngắn nếu bạn có khả năng,Dù gì lách hình ảnh vẫn dễ hơn là âm thanh

 5. Mình thấy có nhiều video trên nhiều kênh có lượng Sub và view rất khủng nhưng lại không thấy quản cáo (kể cả quảng cáo trên video cũng như ở ô bên phải video). Liệu mình có thể reup video này kiếm tiền được không. Có cần phải chỉnh sửa gì không và up lên GA hay Network.
  Cảm ơn bạn

  • bạn chắc là video đó của chính họ không,có người họ không quan trọng việc kiếm tiền thì không nói làm gì tuy nhiên có những video họ upload lên để nhằm mục đích khác như tăng lượt theo dõi cho kênh thì trước mắt họ up video của người khác lên và không bật kiếm tiền.Bạn nên tìm chính chủ nhân của video đó mới biết đc,chứ không thể đoán được đâu bạn ơi.

   • Mình có thể chắc họ là chủ nhân của Video đó thì có ổn không. Hay là mình úp kiếm tiền rồi họ mới kiện mình. Mình có thử down 1 video về và up thẳng lên kênh mình luôn (kênh mình chưa bật kiếm tiền). Tuy nhiên không thấy bất cứ 1 cảnh báo nào cả. Như vậy có nghĩa video đó là an toàn phải không bạn nhỉ.

    • Uh…Ngta có thế không biết cái việc kiếm tiền từ YT,bạn có thể sử dụng lén lút hoặc xin ngta.Nếu người xem report thì mình vẫn bị bạn à tuy nhiên xác xuất bị không cao.Nếu cảm thấy được bạn cứ thử thôi,cái này do bản thân mình muốn hay không thôi 😀

 6. Bật kiếm tiền video bị đấu chấm than thì làm sao cho hết hả bạn

  • Có rất nhiều kiểu lách chấm than như thay đổi khung hình,cắt ngắn hay thêm dài thời gian.Chỉnh sửa tên clip dạng như : 15062015.mp4 chẳng hạn.Thường mọi chèn hiệu ứng vào là nó hết à

 7. Bạn cho mình hỏi là nếu video mình download về từ kênh mà kênh đấy sau khi mình download bị report mình up lại thì có vi phạm bản quyền không?

  • Có đấy bạn mà, nếu video bạn repup bị dính bản quyền thì nếu bạn tải về va up y chang lên vậy thì bạn cũng dính ngày thôi

 8. cho mình hỏi: muốn tải các bài hát của việt nam mới nhất theo từng ngày thì vào đâu hả bạn?

 9. Trước mình đăng kí Google Adsense, nhưng sau mình chuyển thành Network Youtube ( thành công rồi ) nhưng có ảnh hưởng gì tới kênh hay kiếm $ k bạn..cảm ơn!

 10. Anh ơi, em có mấy cái clip bỏ nhạc việt làm nền thì bị cho vi phạm bản quyền, không biết khắc phục thế nào anh? Em thấy nhiều người vẫn có thể up lên bình thường sao của em bị bản quyền lạ thế!

 11. kiem tiền rồi tiền nó vào đâu???

 12. bạn ơi cho mình hỏi chút làm thế nào để biết video của mình bị cắm cờ hay ko? và bị cắm bao nhiều cờ/1 video thì kênh bị tạm dừng

  • Bạn mà bị cắm cờ là có thông báo ngay chứ , vào mục Kênh sẽ rõ ngay thôi :D….thường 3 cờ là chết kênh có khi 1 cờ đã die.Cái này tùy thuộc vào video bạn thôi

 13. em mới bắt đầu làm nhưng không được anh ah, anh hướng dẫn e cụ thể làm từng bước được không ah?

 14. Cheng oi, xin loi vi` unikey bi loi~.
  Minh chi muon hoi la muon lam youtube content thi` can ca domain va` host, hay chi can domain ket hop voi blogger la` duoc?

  • Content là GOOGLE ADSENSE cho website đó cậu.Cậu cần 1 website và nó rất khso đẻ đăng ký GA content đó…vì thế cân nhắc trước khi làm..Trong 2 ngày nữa mình sẽ có bài viết nó rõ về GA content và hosted cho website và blog bạn có thể quay lại xem nhé

 15. Chào cheng . Mình có câu hỏi muốn cheng giải đáp .
  1. Mình làm content nhưng làm chủ đề hot và hay bị report. Có thể 1 tuần kênh bị 3 gậy report là bình thường.
  Bạn cho mình lời khuyên với. Mình làm các kiểu con đà điểu, chèn logo cá nhân vẫn bị report.
  Nội dung là 100% mình tự quay.

 16. Chào cheng. Mình làm content nhưng làm chủ đề hot vẫn bị report. Mặc dù là conten tự quay 100% nhưng vẫn dính report thậm chí 1 tuần 3 gậy là bình thường. Hoặc 1 ngày 1 gậy. Mặc dù chèn logo các kiểu …. Vẫn bị report . Cheng cho mình xin lời khuyên với

  • Bạn làm conent về lĩnh vực gì mà bị report, hình ảnh , âm thanh của bạn hết thì làm gì phải sợ bạn…bạn đừng spam tag hay thumbnail, qcáo sai luật thì đâu có lí do gì để report bạn

 17. Nếu anh tạo kênh về game, sử dụng content bằng cách ghi lại các video e-sports sau đó up lên Youtube thì có vi phạm bản quyền không em?

 18. Cheng ơi, bạn viết bài hướng dẫn post bài tự động từ blog tới twitter và fanpage facebook được ko?
  mình có làm theo 1 vài hướng dẫn trên mạng nhưng chỉ post tự động trên twitter và facebook cá nhân, còn trang fanpage thì nó ko tự động.
  Và cái phần liên kết twitter với fanpage facebook trên mạng hướng dẫn ko còn đúng nữa, twitter nó update nên vào chỗ đó ko có cái đó như trên mạng nói.

 19. ban oi cho hoi……cover nhac.,,,,,thay doi nhac nen,, hinh anh,,,,,,,,,,vay con loi` bai` hat’….minh hat’ loi` cua ban chinh co bi ban quyen khong vay…thanks !

  • Bạn dừng dung beat là dc…Bạn tự hát bằng guitar thì tuyệt vời :)…Lẽ ra là vi phạm bản quyền lời cơ mà VN nó ko sao cả…

 20. Mình có xem một bộ phim, bộ phim này hiện nay ko có trên youtube. Hiện tại, bộ phim này là của một web khác, vậy mình có thể up lên youtube được ko vậy? vs lại trên tập phim đó có ghi tiêu đề của trang web phim đó, vậy có ảnh hưởng gì ko? mong ad giúp mình vs. tk ad

  • Mình ko dám chắc nó không có trên Youtube đâu, bạn tìm không ra chứ chưa hẳn vậy.Thường phim sẽ dính vi phạm hình ảnh nếu bạn may mắn hay lách được thì không sao.Tuy nhiên nếu 1 ai đó hay chủ nhân họ report thì phải đành chịu thôi

 21. Chào bạn. Mình thấy những thông tin của bạn chia sẻ rất tuyệt vời, bạn có một kiến thức rất sâu rộng về youtube. Mình cũng có tự làm video nhằm chia sẻ đến mọi người kiến thức về một lĩnh vực giáo dục. Gần đây có người lấy nguyên video của mình reupload lên kênh của họ, video của mình về hình ảnh và âm thanh tự làm từ A-Z bạn cho lời khuyên. Mình đang dùng GA.

  • Bạn có quyền report video người khác nếu cần và cách nhẹ nhàng là comment bên dưới video bảo người ta gỡ bỏ video đi.Cách nào bạn thấy thuận tiền bạn làm thôi 😛

   • BẠn nhiệt tình thật, tiện cho mình hỏi là nếu như tự làm content 100% kể cả hình và âm thanh thì có lo bị report bẩn hay ko? Mình dám khẳng đình content sạch sẽ từ âm thanh, nhạc nền, hình ảnh.vv.

    • Người report bạn phải có lí do bạn à,bạn cứ bấm vào lá cờ bên dưới video xem những lí do để người ta report bạn là gì bạn tránh nó ra hết là được.Video đã là content 100% thì chỉ cần nội dung ko vi phậm điều khoản Youtube, ko spam tag,mô tả nội dung sai lệch,thumbnail, qcáo …là ok bạn chẳng sợ gì nữa đâu!

 22. Mình nhảy cover các bài hát và vì giữ nguyên lời bài hát để nhảy nên không bật kiếm tiền được. Có cách nào thay đổi không bạn. Cám ơn bạn.

  • Bạn có thể tăng tốc độ bài hát lên, nói chung đã là của người rồi bạn đụng đến làm cái gì thì cũng là vi phạm bạn à

 23. Hi Cheng,
  Mình sử dụng video của 1 người khác để reup lại trên kênh của mình, video của người đó ( bạn mình) ko bật kiếm tiền cũng ko tham gia Net hay GA nào cả, nhưng mình vẫn bị report. Vậy mình có ý định làm kênh video game tổng hợp ghép các video khác lại thì có bị report không?
  Cảm ơn Cheng.

  • Report hay không là do người ta quyết định mà bạn, bây giờ bạn đăng video lên ngta xem thích ngta report ko thì thôi mình cũng không tránh được.Đa phần mọi người chơi Youtube hay report lẫn nhau thôi còn người xem video thì ít khi lắm.

 24. Hướng lâu bền vẫn là Content.
  Mình xem trong Youtube Academy thì nói là âm thanh quyết định 50% nên đã tự ship cái Mic BM-800 về và thấy khá là chất lượng.
  Đây là review của mình về BM-800 : https://www.youtube.com/watch?v=kAWL8tqqL2I giá khá rẻ hehe

 25. Bạn viết hay quá bạn ạ. Cám ơn nhé! Cho mình hỏi cùng một chủ đề nhưng mình tạo ra nhiều kênh để hướng ra nhiều nước khác nhau thì có bị gì không bạn nhỉ

 26. chào bạn,mình muốn làm clip nhạc,vậy làm sao để biết dc những bài hát đó có bản quyền hay ko,có cách nào test ko bạn,khi làm xong rồi đăng lên bị báo cáo vi phạm thì mất thời gian lắm.

  • Bạn phải tạo một kênh bật kiếm tiền chuyên để test vi phạm cậu, nên dùng 1 gmail riêng và một địa chỉ IP khác với IP kênh chính bạn đang chơi.

 27. Ban oi cho minh hoi,

  Hien tai, minh co 2 kenh youtube :

  – kenh A, email dang ky la A, email google adsense la A
  – kenh B, email dang ky la B, email googoe adsense la A, da lien ket thanh cong.

  Vay gio lam sao de minh co the xem duoc doanh so cua kenh B?

  Minh cam on.

 28. Anh ơi, em có khả năng ca hát có thể xem là ổn, và sở trường là những bài hát nhạc vàng. Bạn bè em cứ khuyên em làm video cover đăng lên youtube, vậy em cover lại dựa trên beat có sẵn của caocuongpro karaoke thì có vi phạm bản quyền không ạ?

 29. Em làm content mà vẫn bị report chết anh ạ. Em không spam tiêu đề, không viết mô tả, thẻ tag chỉ có 2 thôi. Anh có cách nào hướng dẫn đàn em với. Cảm ơn anh

 30. Mình dùng đàn guitar cover lại 1 bài hát “đêm buồn tỉnh lẻ”. vậy mà bị thông báo bao gồm nội dung có bản quyên sáng tác ca khúc. Tên người xác nhận bản quyền “CD Baby Sync Publishing” Mình thấy tên này chả liên quan gì đến tác giả bài hát cả. Mình có nên kháng cao hay không bạn?
  Bạn chỉ giúp. Cám ơn bạn trước.

 31. Hỗ Trợ Mình gấp với các bạn ơi! e gặp 1 trường hợp hy hữu:

  Mình có cái gmail cũng khá lâu khoảng 2 năm chưa dùng đến. Nữa tháng nay mình mới tạo 1 kênh mới là kênh phụ duy nhất trên gmail này ( kênh chính chưa sử dụng). Kênh này bị report 2 lần mà chưa bị tắt kiếm tiền, chứ mấy lần trước bị 1 lần là tắt ngay. Mà lạ là kênh này mình chưa hề liên kết adsense hay net gì cả, có tới 50-60k view /ngày. Tuy nhiên mình kiểm tra trong Ananlytics kênh lại có cập nhật doanh thu. Không biết có kẻ mờ ám nào chơi đểu mình k nữa? vào kiểm tra cài đặt liên kết adsense rõ ràng là k có dấu hiệu lk nào? giúp với các bác ơi!

  • Có tiền mà bạn không vui sao :)…Bạn vào GA coi có cập nhật view không cậu? những video bạn kiếm ra tiền là đang bật kiếm tiền đúng không nhỉ? không vi phạm gì cả đúng ko?

 32. Content từ trước tới nay vẫn luôn được đề cao, vô cùng quan trọng, sau đó mới đến cái khác. Tập trung vào content sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare