Phần 4: Hướng dẫn viết bài và tối ưu bài viết Blogspot chuẩn SEO

Sau khi làm tới phần 3 rồi thì blog của bạn dường như đã hoàn chỉnh về mặt giao diện rồi đấy, và đương nhiên bây giờ chung ta sẽ tiến hành viết bài và tối ưu bài viết nữa thôi như vậy là từ nay về sau bạn chỉ việt viết bài lên blog thôi.Tuy nhiên cũng còn rất nhiều thứ như tối ưu theme, chỉnh sữa giao diện đẹp hơn, thêm tiện ích,kiếm tiền với blog… mình sẽ có loạt bài viết về sau này cho các bạn nên cứ iên tâm.

Bây giờ là xem cách viết bài viết để có thể tối ưu được nó thì thứ hạng trên google khi người dùng tìm kiếm thông tin, nếu bạn đã xem qua bài viết hướng dẫn tối ưu video youtube thì đọc cái này sẽ rất dễ hiểu và nhanh chóng.

Cách viết bài trên blogspot

Đăng bài mới trên blogspot

Đăng bài mới trên blogspot

Đầu tiên, để viết một bài viết lên blog thì bạn vào lại blog của bạn, bấm chọn vào mục Bài đăng mới để tiến hành viết bài mới và dưới đây là giao diện viết bài trên Blogspot.Giao diện viết bài trên blog cũng khá là đơn giản giống như word vậy nên không có gì đáng nới ở đây.Cái chính là viết sao cho đúng, cho chuẩn thôi.

Cách tối ưu bài viết trên blog

Cái này có thể trong bài viết mình không thể nói hết tuy nhiên những cái chính và cơ bản mình sẽ đề cập để bạn biết đến và nếu chưa hiểu bạn có thể xem video hướng dẫn dưới cùng của bạn viết để trực quan hơn, bây giờ bạn hãy nhìn vào hình ảnh bên dưới, những chỗ khoanh đỏ là những cái quan trọng nhất:

 

Tối ưu bài viết chuẩn SEO trên blogspot(blogger)

Tối ưu bài viết chuẩn SEO trên blogspot(blogger)

1.Tối ưu tiêu đề bài viết

Trước khi viết bài về một đề tài hay nội dung nào đó bạn cần xác đinh được từ khóa quan trong nhất cho bài viết, ví dụ trong serie dạy làm blog cá nhân này thì mính sẽ tập trung vào từ khóa như sau: tạo blog cá nhân, blogspot.. đây là 2 từ khóa mình tập trung vào nhất vì nó có tỉ lệ người tìm kiếm cao nhất trong cái từ khóa liên quan tới nó.Làm sao để biết người dùng tìm kiếm từ khóa nào nhiều thì bạn xem lại bài viết hướng dẫn phân tích từ khóa với Google adwords nhé.

Tiêu đề là cái rất quan trọng vì nó sẽ hiển thị lên trên dòng đầu tiền ở Google tìm kiếm, vì thế nó phải bao quát được nội dung chính của bạn viết bạn để người ta đọc vào tiêu đề có thể hình dung ra được bạn viết gì và điều quan trong nhất tiêu đề phải chứa từ khóa cần seo.

Tiêu đề bạn nên đặt trong khoang 60 kí tự thôi vì dài hơn thì nó sẽ bị cắt đi và bot google nó cũng không đọc, bạn hãy xét mình vào vị trí người tìm kiếm thì sẽ tối ưu được nó.

2.Mô tả tìm kiếm Descriptions

Tilte và descripton hiện thị trên google

Tilte và descripton hiện thị trên google

Mô tả tìm kiếm chính là nội dung sẽ bổ trợ cho phần tiêu để ở bên trên, để dễ hình dung bạn hãy nhìn xuống hình ảnh phía dưới đây:

Phần title chính là tiêu đề hiển thị còn nội dung bên dưới chính là mô tả tìm kiếm (description), phần này bạn phải ghi trong 120 đến 140 kí tự là hợp lí và đặc biệt nó phải chứa từ khóa bên trong.Từ khóa này có thể lặp lại nhưng ở mức gần giống nhau hay liên quan chứ bạn đừng nhồi nhét từ khóa vào một cách cưỡng ép sẽ không hiệu quả.

3.Liên kết cố đinh – URL thân thiện

Liên kết cố định hay còn gọi là url thân thiện này cũng quyết đinh rất nhiều đến thứ hạng của bài viết bạn đấy.Để nó làm được điều đó thì bạn phải chỉnh sửa url nó sao cho cũng phải chứa từ khóa bên trong và nhớ là bạn ghi không dấu, các từ cách nhau bằng dấu – nhé.

Ví dụ: http://truongdinhchien.blogspot.com/2015/07/huong-dan-kiem-tien-tren-youtube-2015.html

4.Nhãn cho blog

Phần nhãn này không trực tiếp ảnh hưởng đến seo nhưng mình bắt buộc phải được thêm vào, nó sẽ là cái để mình chỉnh sửa Menu và mình sẽ có bài viết nói rõ về thằng Nhãn này cho bạn đọc và tối ưu nó.Ở đây mình sẽ giải thích sơ quan cho bạn hiểu:

Tạo nhãn cho blog

Tạo nhãn cho blog

Ví dụ bạn đang viết loạt bài viết về Serie dạy làm blog cá nhân thì mục nhãn này bạn sẽ ghi các từ khóa như: blogspot, lập trình web, tạo blog cá nhân…Các từ này phải được các nhau bởi một dấu phẩy nhé các bạn.Và khi đó ở Menu mình có các mục như : Thủ thuật facebook, Lập trình web,Kiếm tiền online… và mình sẽ chèn link ở mục Lập trình web vào nhãn lập trình web mà mình đã tạo ở trên.Khí người ta click vào mục Lập trình viết thì nó sẽ lọc ra các bài viết có nhãn làm lập trình web.

Nói tóm lại mục đích của nhãn chính phân loại bài viết của bạn theo các mục khác nhau để người dùng dễ dàng tím kiếm và xem thôi.

5.Chèn hình ảnh – tối ưu titel và atl

Chèn title và alt cho hình ảnh

Chèn title và alt cho hình ảnh

Với hình ảnh thi title và alt chính là cái quan trọng nhất khi seo hình ảnh, khi bot google đọc bài viết bạn thì nó sẽ dựa vào 2 thằng này để hiểu hình ảnh bạn đang nói về cái gì nếu không có thì bạn sẽ không bao giờ có kết quả khi người dùng tìm kiếm trên google ở mục Hình ảnh.

Bạn nhìn vào hình ảnh đầu tiền ở bài, mục số 5 cái ô Thuộc tính, đây chính là cái mô tả cho hình ảnh bạn đó, click vào và tiến hành viết một vài từ mô tả mà đương nhiên phải chứa từ khóa đấy nhé.Và đừng quên thêm chú thích cho ảnh nữa nhé vì nó trông chuyên nghiệp hơn đấy.

6.Tối ưu liên kết nội bộ trong bài viết

Đây chính là các xây dựng backlink hiệu quả và điều hướng người dùng trong blog của bạn.Nó sẽ giúp giảm tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ xem trang cho blog bạn.Đây cũng là yếu tố để tăng thứ hạng website bạn trên Google đấy.Việc chèn các bài viết liên quan trên blog bạn trong bài viết thì bạn cũng phải được chăm chút vào và cũng không được làm thái quá nhé.

Chỗ nào thật cần thiết hay đụng đến thì bạn hãy chèn nhưng trong bài viết này mình cũng có chèn 2 3 link vào bài viết khác vào đấy.Nên dùng lại ở con số 3 – 5 thôi nhé đừng làm quá lố rồi thành spam mất.

Và đặc biêt, bạn nên bôi đen các từ mà liên quan đến từ khóa hoặc là quan trong bởi vì bot google ưu tiên đọc những từ này và xác đinh nó quan trọng trong nội dung bài viết của bạn.

Bài viết này mình xin dừng ở đây tuy nhiên sẽ có rất nhiều bài viết bổ trợ cho bài viết này bởi vì mặc định blog còn phải tối ưu nhiều ở code nữa thì nó mới chuẩn được.Và nội dung bên trên thì phải được ưu tiên đầu tiền rồi cái gì sau sẽ tính sau.

Chúc các bạn thành công và có thắc mắc gì đừng quên comment bên dưới blog mình nhé!

[su_button url=”https://thereview.vn/tao-blog-ca-nhan-blogspot/nhung-hinh-thuc-kiem-tien-pho-bien-cho-blogspot” background=”#3C95BF” size=”12″ wide=”yes” radius=”0″]Phần 4 : Hướng dẫn viết bài và tối ưu bài viết Blog Chuẩn SEO[/su_button]

2 Comments
  1. Đây chính là cách xây dựng backlink hiệu quả và điều hướng người dùng trong blog của bạn.Nó sẽ giúp giảm tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ xem trang cho blog bạn.Đây cũng là yếu tố để tăng thứ hạng website bạn trên Google
    Vậy làm sao ngươi dung biet dc blog cua minh bạn huong dan ki phan di spam cac dien dan tu blog cua minh di

  2. Cám ơn những thông tin hữu ích của bạn về SEO, tình cờ ko hiểu sao lại tìm ra blog này hihi 😀

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare