Hướng dẫn tạo URL tùy chỉnh cho kênh Youtube mới tạo

URL tùy chỉnh là cái gì thì chắc không phải ai cũng để ý cái này? Ai làm Youtube vài tháng chắc là sẽ để ý đến phần này.Cái này có 1 chút gì đó liên quan đến SEO đấy và mình cũng nói qua ở bài viết hướng dẫn seo video youtube rồi.Ở đây mình sẽ ví dụ 1 URL tùy chỉnh của kênh mình như sau: https://www.youtube.com/c/MXHVIETCOM  thay vì như bình thường là nó dài như thế này : https://www.youtube.com/channel/UCDDHESvApg9lSU6Bt9yi9Cg .Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào kênh youtube của bạn bằng các đường dẫn như sau:

https://www.youtube.com/mxhviet OR https://www.youtube.com/user/mxhviet

Nhìn vào bạn sẽ thấy thích cái nào hơn? đương nhiên là cái URL tùy chỉnh theo ý thích của mình cho ngắn ngọn đúng không nào? Cách đây nữa năm gì đó thì chỉ cần bạn lập kênh có 10 subscribe gì đó là có thể chỉnh sửa được rồi.Nhưng bây giờ Youtube đã nâng yêu cầu đó lên khá cao như sau:

  • 500 or more subscribers
  • Channels is at least 30 days old
  • Channel has uploaded a photo for the channel icon
  • Channel has uploaded channel art

Nghĩa là bạn phải có 500 lượt theo dõi channel, kênh hoạt động 30 ngày tuổi , kênh đã có ảnh đại diện và ảnh bìa… Đáp ứng các nhu cầu trên rồi thì bạn vào mục Cài đặt Nâng cao (https://www.youtube.com/account_advanced) ở ngay dòng đầu tiên sẽ thấy mục đổi URL tùy chỉnh cho kênh.

Tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn đổi nóng luôn chứ mà đợi đạt được những yêu cầu như thế thì chắc khá lâu chứ không phải đùa.Cách này làm cho những channel mới tạo xong và cũng khá là đơn giản thôi và bây giờ mình sẽ làm ví dụ nó trên một email mới toanh của mình.

Bước 1 : Vào trang quản lí kênh youtube cần tạo URL

Mình tạo mới 1 kênh phụ với tên là Blogmxhviet nhé, nếu bạn đang dùng kênh nào thì để im kênh đó chứ không cần tạo mới cũng được.Tiếp theo bạn truy cập vào trang Google plus với đường dẫn sau đây: https://plus.google.com/ .Truy cập vào phần quản lí trang mà mình từng hướng dẫn ở bài viết Hướng dẫn bật kiếm tiền cho kênh phụ Youtube [Updating] rồi ấy.

Tạo trang google plus để quản lí kênh youtube

Quản lí trang trên Google +

Nhưng các bạn đã biết thì tưng ứng với một kênh Youtube khi bạn tạo ra thì sẽ có 1 trang google plus (+) quản lí nó, bạn có bao nhiều kênh thì vào sẽ thấy bấy nhiêu trang thôi.Lúc nãy mình có tạo 1 kênh là Blogmxhviet thì bây giờ mình tiến hành vào trang có tên như thế trong mục quản lí trang trên Google +.

Danh sách các trang tương ứng với các kênh Youtube

Danh sách các trang tương ứng với các kênh Youtube

Bước 2: Tạo website xác minh với Trang bằng Bloger của Google

Sau khi chọn vào quản lí trang thì bạn sẽ được chuyển đến trang quản lí tất cả các thông tin liên quan đến nó.Ở phí trên cùng bạn sẽ thấy một dòng tên là Bạn có trang web không?.Mấu chốt nằm ở đây nhé, Youtube sẽ cho bạn đổi tên URL tùy chỉnh khi mà bạn đã xác thực website với nó.Ở trong mục Cài đặt nâng cao trên Youtube cũng có cái này mình sẽ không nói để tránh rắc rối.Suy nghĩ bây giờ là website mình sẽ lấy ở đâu ra.Để im cái trang này ở đây nhé rồi tiến hành làm các bước phía dưới nè:

Rất đơn giản, như bạn đã biết thì Blogger là trang tạo blog cá nhân rất nỗi tiếng mà xưa giờ rất nhiều người đều dùng nó rồi.Bây giờ bạn sẽ mở 1 tab mới truy cập vào website https://www.blogger.com/home  .Khi vào đó nó bắt bạn đăng nhập thì bạn đăng nhập cái tài khoản google mà bạn đang tạo kênh để tùy chỉnh URL ấy nhé.Bây giờ bạn sẽ bấm vào ô Blog mới để tạo cho mình một trang Blog xác thực với nó.

Tạo Blog để xác thực website với trang google +

Tạo Blog để xác thực website với trang google +

Ở mục Tiêu đề bạn điền gì cũng được cả , còn mục Địa chỉ chính là tên miền của blog bạn đây chính và cũng chính là tên URL tùy chỉnh của kênh Youtube bạn đấy, bạn nên đặt sao cho liên quan đến kênh bạn và dễ nhớ nhất miễn là không trùng với người khác là được rồi.Sau đó bạn bấm Tạo Blog, lúc này blog bạn sẽ có tên miền là Địachỉchính.blogspot.com (Địa chỉ chính lúc nãy bạn đã tạo ở trên rồi đấy).Hoặc để biết tên miền blog bạn là gì thì bạn click vào ô Xem blog ở trang hiện tại ấy.

Bước 3: Xác minh website và đổi tên URL cho kênh Youtube

Quay ngay lại cái mục quản lí trang google plus lúc nãy, click vào dòng Bạn có trang web không? và nhập cái blog bạn vừa tạo vào, ở đây của mình là http://blogmxhviet.blogspot.com/ .Sau đó bấm Lưu và tiếp tục, nó sẽ hỏi vài cái quái quỷ gì đó bạn cứ bấm Bỏ qua nhé.

Nhập tên blog vừa tạo vào để xác mình Website

Nhập tên blog vừa tạo vào để xác mình Website

Sau đó bạn tiến hành bấm chuột di chuyển qua mục xác minh trang web (4/6), rồi bấm vào Xác minh trang web là xong.

Xác minh blog với google plus

Xác minh blog với google plus

Bây giờ vào lại mục quản lí trang bên trên bạn sẽ thấy dòng Nhận URL Tùy Chỉnh của bạn , bạn bấm vào chữ Nhận URL nó sẽ hiển thị khung để bạn tùy chỉnh.

Nhận URL tùy chỉnh

Nhận URL tùy chỉnh

Bây giờ bạn sẽ tiến hành đặt tên cho URL kênh youtube của bạn, mặc địch nó lấy tên của Blog bạn làm tên kênh nhé, cái này dùng free nên bạn không thể chỉnh sửa được nó.

Đặt tên cho URL tùy chỉnh cũng chính là URL channel youtube

Đặt tên cho URL tùy chỉnh cũng chính là URL channel youtube

Tuy nhiên có một hạn chế ở đây như sau:

Không hiểu sao mình các kênh trước mình tạo cách đây vài ngày thôi thì mặc định nó lấy cái tên blog mình tạo làm tên URL tùy chỉnh cho kênh youtube luôn nhưng mới đây mình tạo lại thì nó thêm vào chữ Blogspot nữa.Và nó bắt bạn phải thêm 1 kí tự số vào nữa thì mới cho đổi được,tóm lại URL kênh youtube bạn sẽ là như thế này:

http://youtube.com/c/Diachichinh+Blogspot+1 số bất kì , với những gì mình hướng dẫn lúc này thì kênh youtube mình sẽ có địa chỉ là http://youtube.com/c/BlogmxhvietBlogspot1 hoặc có thể vào bằng đường dẫn như : http://youtube.com/BlogmxhvietBlogspot1.

Hơi xấu đúng không nào, để không có chữ Blogspot thì bắt buộc bạn phải dùng website của chính mình để xác minh hoặc phải đợi đủ 500 sub kia chứ hiện tại thì đây là cách duy nhất đổi tên mất rồi.

Mình nghĩ những kênh tạo cách đây hơn 1 tháng thì chắc sẽ không bị thêm chữ Blogspot vào, các bạn cứ làm và kiểm chứng nhé.

Dù sao nó ngắn gọn vẫn hơi để dài nhằng như kiểu này https://www.youtube.com/channel/UCDDHESvApg9lSU6Bt9yi9Cg đúng không?

Vậy là xong, bạn có thể vào mục https://www.youtube.com/account_advanced là thấy được thông tin URL tùy chỉnh của mình rồi đấy.Khá dài 1 tí nhưng làm thì tính ra chưa đến 2 phút đâu, chúc các bạn thành công nhé.

Mọi thắc mắc hay đóng góp ý kiếm xin hãy comment bên dưới bài viết nhé, xin cảm ơn mọi người đã quan tâm đến Blog trong thời gian qua.

 

5 Comments
  1. Tks. đùa chứ sao Cheng biết nhiều cái vậy? 😐

    • Cái là url channel còn url user bạn phải xác nhận bằng trang website chính của bạn thì mới được chứ hình như dùng blog vậy không được.

  2. làm sao để vào quản lí trang hả ad ơi bản google của em mới ko giống trong hướng dẫn giờ làm thế nào ạ

  3. NHớ trả lời em sớm sớm nha với lại ad có biết cách nào tăng sub cho kênh ko ạ E chưa đủ 100 sub để thay đổi đường URL ạ

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare