Hướng dẫn mua theme WordPress trên Themeforest thành công

Hiện tại ở Việt Nam thì đa phần vẫn chuộng dùng theme không bản quyền được chia sẽ trên mạng hoặc qua tay nhiều người khác nhau.Việc dùng theme như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí ban đầu vì thông thường 1 theme có giá bán cũng từ 45 đến 70$, người bình thường sẽ ít khi chịu bỏ tiền ra để mua.

Đương nhiên việc dùng thêm lậu sẽ dẫn đến những hậu quả về sau hơn là dùng theme bản quyền chẳng hạn như bị mã độc, bị virus…

Trước đây mình cũng từng dùng thêm qua tay chứ không phải bỏ tiền ra để mua Bởi vì số tiền khá là lớn so với cá nhân mình.
Tự nhiên bây giờ mình cũng bắt đầu mua thêm bản quyền để sử dụng thay vì dùng theme động có nguy cơ tiềm ẩn cho blog của mình.Và theme hiện tại mình đang sử dụng được mua trênthemeforest.net, và đây là nơi lưu trữ nhiều mẫu theme nhất hiện tại với hàng ngàn kiểu khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn.

Blog cheng.vn hiện tại cũng đang sử dụng theme VOICE mình mua tại themeforest luôn đó

Thế nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm sao để mua thêm trên themeforest và cách cài đặt và sử dụng.

Theme WordPress là gì ?

Theme WordPress là một giao diện được sử dụng để thiết kế và trình bày nội dung trên trang web WordPress. Nó là một phần quan trọng của cấu trúc của WordPress, giúp người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp và dễ dàng chỉnh sửa nội dung.

Theme WordPress cung cấp bố cục, kiểu chữ, màu sắc và các tính năng khác để tạo ra các trang web đẹp mắt, dễ đọc và dễ sử dụng. Nó cung cấp một cách để tùy chỉnh giao diện và trình bày nội dung của trang web một cách linh hoạt và dễ dàng.

Các theme WordPress được thiết kế để phù hợp với nhiều loại trang web khác nhau, bao gồm trang web cá nhân, blog, trang web công ty, trang web bán hàng và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, người dùng WordPress có thể tải về và cài đặt các theme WordPress miễn phí hoặc trả phí từ kho theme WordPress lớn như ThemeForest, Elegant Themes, StudioPress, và nhiều hơn nữa.

Tại sao phải mua theme bản quyền?

Trước tiên mình cũng muốn nói sơ qua về những ưu điểm khi các bạn mua theme bản quyền đó là:

  • Bạn sẽ được Support của nơi bán theme đó hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan đến thêm như bị lỗi, bị khó khăn sử dụng, cài đặt…
  • Bạn sẽ được update theme mỗi khi có bản cập nhật mới để đảm bảo rằng blog-website hoạt động tốt và không hề bị lỗi do theme.
  • Đảm bảo rằng website của bạn sẽ không bao giờ bị mã độc, virus tấn công do theme
  • Sử dụng theme bản quyền là tôn trọng bản quyền, tôn trọng người xuất bản

Thế nên nếu đủ khả năng bạn có thể sử dụng theme bản quyền nhé, còn nếu không đủ kinh phí thì chúng ta chỉ có đường đi mua theme qua tay chứ biết làm sao.

Giới thiệu sơ về themeforest

Themeforest không phải làm một nhà sản xuất theme mà nói đúng hơn nó là Chợ Theme – MarketPlace nơi các nhà xuất bản Theme có thể đăng tải sản phẩm của mình lên để bán và đưa đến người dùng thông qua themeforest.

Có thể nói Themeforest hiện tại là nơi chưa nhiều mã nguồn theme wordpress nhất hiện nay bởi hàng ngàng lập trình viên, nhà xuất bản đã đưa sản phẩm của mình lên đây.Tuy nhiên điều này đồng không đồng nghĩa sản phẩm ở đây kém chất lượng đâu nhé.

Themeforest là 1 nằm dịch vụ trong hệ thống của Envato – một dịch vụ cung cấp việc tải xuống không giới hạn hàng trăm nghìn sản phẩm số.

Ngoài theme bạn có thể mua plugin ở đây thông qua codecanyon.net vì đây là dịch vụ của hệ thông Envato luôn.

Cách mua theme tại Themeforest

#1.Chọn theme

Cho đến hiện tại thi themeforest có hơn 40.000 theme cho các bạn thoải mái lựa chọn, để tìm theme ưng ý cho website -blog của bạn thì hãy click vào đường dẫn dưới đây để tiến hành mua nhé.

Lúc này nếu bạn đã biết tên theme rồi thì có thể gõ từ khoá vào để tìm kiếm hoặc từ tìm theo chủ đề cũng được.Ở đây blog có thể thấy blog mình đang sử dụng theme VOICE mua tại themeforest luôn.

Hoặc bạn có thể tìm kiếm theme theo 1 chủ đề nào đó như theme để làm blog, video, tin tức, giáo dục, sức khoẻ, giải trí….

Lưu ý: khi đã chọn được theme phù hợp đừng quên xem đánh giá comment của người dùng về theme đó như thế nào nhé, có nhiều người mua hay không chứ không trúng theme đểu thì sao ?

Sau khi đã tìm được theme rồi bạn bấm vào theme đó để mua thôi, ở đây mình mua theme VOICE.

Lúc này bạn sẽ thêm theme vào giỏ hàng để tiến hành thanh toán nhé

Tuy nhiên nếu bạn chưa có tài khoản ở đây thì tiến hành đăng ký nhé, nếu có rồi thì bấm vào Sign in để đăng nhập nhé mọi người.

Sau đó bấm Create account & continue để tiếp tục điền thông tin cá nhân của mình vào:

Điền xong xuối mọi người bấm Save and Continue nhé, nếu lúc này xuất hiện màn hình Checkout thì mọi người bấm Checkout để tiếp tục nhé.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến màn hình thanh toán, ở đây có 2 hình thức thanh toán chính là Paypal và Thẻ Visa/Master card, bạn có cái nào thì thanh toán cái đó nhé.

Ở trên mình thanh toán bằng PayPal cho nó tiện nhé, paypal thì phải tốn thêm 2$ tiền phí lận nên lúc này lên đến 71$ rồi.

Sau đó bấm Checkout with Paypal để thanh toán, nếu bạn thanh toán bằng thẻ thì bạn phải xác mình email nó mới hiện nhé.

Sau khi thanh toán xong bạn sẽ thấy thông báo thành công và bây giờ bạn có thể tải theme về cài đặt rồi.

Bạn bấm vào dòng downloads page để vào trang quản lí các theme và sản phẩm bạn đã mua nhé.Hoặc bạn có thể vào trực tiếp đường dẫn sau: https://themeforest.net/downloads

Bạn chọn theme vừa mua rồi bấm Download để tải về thôi.

Khi tải bạn chọn chế độ All file and documentation để tải tất cả về luôn nhé.Tải về giải nén ra bạn sẽ thấy rất nhiều file, thực ra chẳng cần quan tâm gì nhiều chỉ cần quan tâm file tenthem.zip thôi.

Ở trên mình sẽ up file voice.zip lên để cài đặt cho blog mình nhé.Các cài đặt theme thì chắc mọi người biết rồi chứ chỉ.

#2 Cài đặt theme cho blog

Để cài đặt theme cho blog với theme vừa mua về mọi người truy cập vào mục Appearance ->Upload Theme , sau đó bấm Choose File để upload theme vừa tải về lên.

Rồi sau đó bấn Install Now là xong, đợi vài phút là bạn đã có thể tải lên thành công rồi.

Và giao diện hiện tại của mình chính là theme mình vừa mua đó các bạn.

Tự động cập nhật theme cho blog

Ưu điểm hàng đầu khi mua theme bản quyền là được cập nhật theme tự động mỗi khi có bản cập nhật mới từ nhà xuất bản đúng không nào?Vậy thì bạn phải kích hoạt ngay để blog luôn được cập nhật phiên bản theme mới nhất tránh lỗi nhé.

Mình đã có bài hướng dẫn cách thiết lập cập nhật tự động theme tại themeforest rồi, các bạn có thể xem tại bài viết dưới đây nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc và trao đổi mời mọi người tham gia thảo luận tại diễn đàn https://hoidap.cheng.vn nhé, mình trả lời comment tại blog chậm hơn so với diễn đàn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục