Hướng dẫn đổi kích thước, font chữ website WordPress

Đây là một bài viết đơn giản mình rãnh nên ngồi viết sẵn tiện có bạn comment hỏi luôn.Thì đây là một trong các bài viết nằm trong loạt bài hướng dẫn làm blog cá nhân bằng wordpress tại blog, bạn có thể ghé xem nếu cần nhé.

Về cơ bản thì mỗi theme wordpress mặc định sẽ có các giao diện bố trí khác nhau nếu như bạn muốn chỉnh sữa những tùy chỉnh theo ý muốn mà theme không hỗ trợ bạn phải can thiệp vào trong code mới làm được.Thì trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi font chữ, kích thước chữ cho theme bạn đang sử dụng.

Nói chung theme bạn đang dùng là gì thì cũng đều có thể làm được cả vì cơ cấu tổ chức theme trong WordPress là giống nhau.Để làm bạn tiến hành các bước như sau đây:

Đầu tiên truy cập vào blog của các bạn và bấm F12 để xem thử code định dạng chữ của bạn nằm ở đâu, thông thường nó sẽ nằm ở file style.css trong wordpress bạn xem hình ảnh dưới đây mình sẽ phân tích cho bạn hiểu.

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

Nhớ vào trang chủ bạn rồi bấm F12 nhé, ở trên mình có khoanh xanh các thuộc tính trong thẻ body có cách thuộc tính như:

background: màu nền của blog.

color: màu chữ

font-family: font chữ

font-size: kích thước chữ

Xem thêm: Serie hướng dẫn kiếm tiền với Adsense Content

Bạn có thể thay đổi các thuộc tính này bằng cách kích đúp chuột vào để xem nó thay đổi như thế nào ở website bạn nhé, nếu bạn F5 lại thì nó sẽ mất vì vậy nếu bạn thay đổi thấy ưng ý rồi thì bạn phải vào trong code để thay đổi nó mới lưu lại những thay đổi đó.

Ở trên mình có khoanh đỏ cái file style.css (blog mình nằm ở file style.min.css), đây chính là nơi bạn phải truy cập vào để chỉnh sửa code và lưu lại.Vậy để vào thư mục style.css thì bạn vào theo đường dẫn sau:

Appearance -> Editor -> style.css để tiến hành chỉnh sửa:

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

File Style.css là nơi định dạng chữ trong WordPress

Bây giờ bạn bấm tổ hợp phím Ctr + F rồi nhập chữ ” font-family ” để tìm kiếm đoạn code trong thẻ body ở trên, bạn tìm khi nào thấy thì dừng lại rồi chỉnh sửa theo ý mình .Sau đó bấm Lưu lại (Update File) là xong như hình dưới đây:

Chỉnh sửa định dạng chữ trong WordPress

Chỉnh sửa định dạng chữ trong WordPress

 

Vậy là xong rồi, nếu có thắc mắc gì bạn có thể comment bên dưới để mình có thể hỗ trợ nhé.Chúc mọi người thành công!

8 Comments
 1. 😀 cảm ơn bạn rất nhiều. Mình muốn hỏi thêm là ở banner. Mình thấy nó có chế độ thay đổi nhiều hình ảnh khác nhau. Có thể chọn chuyển sang trái phải và ra các hình ảnh khác nhau. Vậy cho mình hỏi, thay đổi banner ở đâu và làm thế nào để chọn mình banner chuyển tiếp tự động như vậy. Bình thường mình có thể thấy thay đổi banner ở phần header nhưng có theme không có phần này. Mình cảm ơn!

 2. chào anh!
  anh cho e hỏi khi mình tạo web xong trong WordPress xong thì vào nhu nào lại vào dc tiếp? mình không tài nào vào dc wed do nua, để viết bài… cảm ơn anh

  • Bạn tạo trên local host thì chỉ bạn vào được thôi chứ người khác vào không được, sau khi bạn đã hiểu về wordpress thfi bạn tạo nó trên hosting domain cơ

 3. Bạn nào không biết css thì có thể xài plugin Easy Google Fonts!

 4. anh cho em hỏi sao em thay đổi file style.css nhưng trang chính của em nó vẫn không thay đổi gì ạ !

  • Cái đó là do cache đó cậu, cậu có thể đợi 1 lát và xóa cookie đi rồi f5 lại.Mà bạn xem thử phải file style không chứ có một số theme lại nằm ở file style.min.css ấy

 5. đối với WordPress thì đây là điều không đáng bận tâm 😀

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare