Phần 1: Hướng dẫn đăng ký và tạo Blog cá nhân với BlogSpot

Nếu bạn đã hiểu sơ về về thằng Blogspot rồi thì ta tiến hành các bước đăng ký và cài đặt nó thôi, nói thật đăng ky nó có thể nói là dễ hơn cả việc thêm kênh phụ khi bạn kiếm tiền trên Youtube nữa đó.Vì đây là một sản phẩm của Google nên vì thế chỉ cần bạn có một tài khoản Gmail là có thể đăng ký được rồi.

Một tài khoản gmail bạn có thể đăng kí vố số blog nhé, mình không rõ nó giới hạn bao nhiêu nhưng bạn đăng ký thoải mái chẳng bị cấm hay chặn gì cả, các bước đăng ký như sau:

Bước 1 : Truy cập vào website https://www.blogger.com nhớ là bạn phải đăng nhập vào Gmail trước nhé không thì vào đó rồi đăng nhập cũng được và sau đó bấm Blog mới để tạo một blog cá nhân cho mình nhé, sau đó nó sẽ hiện lên trang điền thông tin ở đây bao gồm :

Tạo blog cá nhân với Blogspot

Tạo blog cá nhân với Blogspot

Tiêu đề: đây là tiêu đề của website bạn, bạn ưng điền gì cũng được vì cái này có thể thay đổi về sau được.

Địa chỉ: đây chính cái quan trọng nhất vì nó sẽ là tên miền của blog/website bạn đó, hãy chọn những tên miền mà bạn thích hay là dễ nhớ càng giống với nội dung blog bạn càng tốt.Cái này không thay đổi được nhé, muốn thay đổi thì bạn có thể mua domain riêng cho nó hoặc là tạo blog khác và mình sẽ nói ở phần sau.

Mẫu:đây là template của blog bạn chọn cái nào cũng được cả , nói chung blog bạn đẹp hay xấu thì do cái này nó quyết định, tuy nhiên bạn khỏi lo vì trên mạng có rất nhiều mẫu template đẹp cho blog và trong serie này mình sẽ hướng dẫn bạn cài mẫu Plazify, khá đẹp dành cho blog đó mình tìm mãi mới ưng ý cái này.

Sau khi điền xong bạn bấm Tạo Blog, vậy thôi, bây giờ bạn đã có một Blog rồi đó quá là đơn giản đúng không nào.Blog bạn sẽ có tiền miền như bạn đã điền ở mục Địa chỉ lúc này, ở đây của mình là http://cucheng.blogspot.com/ .Các bạn lưu ý là nó sẽ có chữ tenmien.blogspot.com nhé.Và nếu bạn muốn đổi thành .com hay .net, org… gì thì mình sẽ hướng dẫn ở phần sau nên bạn iên tâm.

Bạn bấm vào Xem Blog để kiểm xem thử Blog mình mới tạo ra như thế nào rồi.Đương nhiên là mẫu Template có sẵn của Blogger(Blogspot) khá xấu và củ chuối vì thế mới cần cài đặt theme khác cho nó và bài đó sẽ ở phần 2 của serie này.

Giao diện blog sau khi tạo

Giao diện blog sau khi tạo

Bây giờ bạn ngồi vọc vạch vài thứ xem thử đi nhé, cho quen tay đi rồi tiếp tục phần tiếp theo của Serie hướng dẫn tạo Blog cá nhân.

Chúc các bạn thành công !

[su_button url=”https://thereview.vn/tao-blog-ca-nhan-blogspot/huong-dan-cach-cai-dat-template-cho-blogspot” background=”#3C95BF” size=”12″ wide=”yes” radius=”0″]Phần 2 : Hướng dẫn cách cài đặt Template cho Blogspot[/su_button]

1 Comment
  1. Bài viết hay, thank bạn chia sẻ

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare