Hướng dẫn đăng ký và mua hosting tại Hawkhost thành công

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp hosting khác nhau ở Việt Nam lẫn trên thế giới tuy nhiên về chất lượng thì mỗi chỗ lại mỗi khác nhau.Nhiều người lại thích sử dụng ở Việt Nam bởi vì sẽ dễ dàng được support – hỗ trợ về kĩ thuật , nhiều người lại thích sử dụng ở nước ngoài vì sự chất lượng.

Nói chung ở đâu thì phải dùng mới biết và đánh giá được và ở bài viết này mình muốn hướng dẫn mọi người cách đăng ký một dịch vụ cung cấp hosting được nhiều người đánh giá cao về sự chất lượng và dễ sử dụng của nó cho những người không biết gì đó là Hawkhost.

Mình đã sử dụng nó gần 2 năm qua và thấy rất ổn định và đặc biệt và rất dễ sử dụng kèm với hàng loạt tiện ích giúp bạn tối ưu được website mà người không rành lập trình như mình đều có thể làm được.

<iframe width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/V2QcTkNM96s” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen></iframe>

Vì sao nên chọn Hawkhost?

Đây là ý kiến cá nhân của mình khi sử dụng dịch vụ của bên này thôi nhé, chứ chỗ khác đôi khi tốt hơn mà mình chưa sử dụng nên cũng không đánh giá được và so sánh thế nên mọi người có thấy điều gì không hợp lí cứ để lại comment cho mình.

 • Tích hợp cài SSL miễn phí: website sau khi cài đặt sẽ được tự động kích hoạt HTTPS đảm bảo sự bảo mật cũng như tối ưu về SEO cho website của bạn.
 • Tích hợp sẵn Memcache: giúp tốc độ tải của website nhanh hơn (năm 2018 tốc độ tải của website là tiêu chí google ưu tiên xếp hạng thứ tự trên google tìm kiếm).
 • Không giới hạn băng thông, không giới hạn tên miền: bạn có thể mua hosting ở đây để sử dụng cho hàng chục tên miền của bạn.
 • Hỗ trợ local Hongkong, Singapore nên cho chất lượng truy cập từ Việt Nam vào website nhanh.
 • Hỗ trợ cài wordpress trong vòng vài giây và đây là cái mình sẽ hướng dẫn mọi người ở bài viết xây dựng blog cá nhân trong 5 phút.

Ngoài ra nhiều người đánh giá hosting ở đây ít bị downtime cũng như dịch vụ support nhanh và nhiệt tình (mình cũng từng hỏi và thấy support cũng ok).

 Cách đăng ký và mua hosting

#1.Chuẩn bị

Vì Hawkhost là dịch vụ ở nước ngoài nên chúng ta sẽ thanh toán qua thẻ visa – master card hoặc Paypal nhé, nếu bạn chưa có thẻ hoặc tài khoản PayPal thì xem bài viết hướng dẫn ở dưới đây để đăng ký nhé.

Chuẩn bị xong 1 trong 2 cái trên thì chúng ta sẽ tiếp hành đi mua hosting tại đây nhé.

#2.Mua hosting

Bây giờ mọi người truy cập vào đường đẫn dưới đây cho mình để đăng ký và mua nhé:

>>Click để mua Hosting

Sau đó mọi người bấm chữ GET STARTED để tiến hành mua nhé:

Đăng ký hosting tại Hawkhost

Đăng ký hosting tại Hawkhost

Sau đó bạn tiến hành nhập tên miền đã mua trước đó vào để bên cung cấp dịch vụ chọn làm tên miền chính, như mình đã nói là sau này bạn có thể thêm bao nhiêu tên miền tuỳ ý vào gói hosting này.

Nhập tên miền vào hosting

Nhập tên miền vào hosting

Tại đây có 3 dòng như sau:

 • #1.Register a new domain: đăng kí mới 1 tên miền tại Hawkhost
 • #2.Tranfer your domain from another registrar: chuyển tên miền từ chỗ khác về Hawkhost.
 • #3.I will use my existing domain and update my nameserver: nhập tên miền đã mua ở bất kì nơi nào.

Ở đây mìn khuyến khích và lưu ý mọi người nên chọn cái thứ 3 đó là mua trước tên miền ở nơi khác như : Godaddy, namecheap… rồi hãy đi mua hosting nhé.Vì nếu như không có domain thì bạn điền đại 1 tên miền nào vào rồi sao đó đi mua sau cũng được nhưng nên nhớ search xem tên miền đó đã có ai mua chưa nhé.

Và trong bài viết trước mình có hướng dẫn mọi người mua tên miền tại NameCheap bởi vì ở đây gia hạn rất rẽ về sau.

Sau đó bấm Use để tiếp tục quá trình, ở đây chúng ta sẽ đi chọn gói hosting phù hợp nhất cho bạn.Hawkhost cung cấp 2 gói chính đó là PrimaryProfessional , nếu ban đầu thì bạn chọn gói Primary thôi cũng được bên dưới mặc định là gói đó luôn.

Chọn gói hosting phù hợp

Chọn gói hosting phù hợp

Số 1 : là nơi bạn chọn loại gói thanh toán ở đây bạn có thể thanh toán theo tháng, theo 1 năm và theo 2 năm.

Nếu bạn chọn thanh toán 1 năm sử dụng luôn thì sẽ tiết kiệm 1$ so với thanh toán theo tháng, còn nếu bạn thanh toán luôn 2 năm thì sẽ tiết kiệm 2$/tháng.

Và mình khuyên mọi người nên chọn 12 month luôn nhé, chứ chọn 1 tháng đắt hơn vì mình demo cho mọi người nên mình chọn gói tháng thôi.

Số 2: là nơi bạn chọn location đặt server hosting của bạn, nếu bạn không hiểu nó là gì thì cứ chọn Singapore hoặc HongKong nhé vì website bạn ở Việt Nam thì chọn 2 tháng này giúp tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn.

Sau khi chọn xong rồi mọi người bấm Continue nhé, lúc này là nơi rất quan trọng để giúp mọi người giảm tiền khi mua đó là nhập mã coupon giảm giá.

Nhập mã coupon giảm giá

Nhập mã coupon giảm giá

Ở trên mình sử dụng mã giảm giá february2018 và được giảm 25% , nếu như mọi người mua gói 1 năm thì giảm được rất nhiều tiền đúng không nào?

Mã giảm giá cập nhât hàng ngày: 

Hawkhost50 : giảm 40% hoá đơn đầu tiên.

HHI-QGLPQJ35DR: giảm 30% trọn đời

Và mã giảm giá đó hiện tại vẫn đang còn dùng được nên mọi người nhớ nhập nhé, và mình sẽ cập nhật lại ở đây nếu nó thay đổi.

Sau khi nhập xong , bạn bấm Checkout để chuyển sang thanh toán nhé.Lúc này bạn chưa có tài khoản nên phải đăng ký thông tin để tiến hành thanh toán.

Bạn cứ điền thông tin đăng ký bình thường, ở phía dưới có nhiều lựa chọn thanh toán cho bạn bao gồm Credit card và Paypal là hình thức phổ biến nhất.

Chọn hình thức thanh toán

Chọn hình thức thanh toán

Mình dùng PayPal thanh toán nhé, bạn dùng cái này thì chọn cái đó rồi bấm Complete Order để tiếp tục nha.Dưới đây là bill thanh toán :

Bill Thanh toán

Bill Thanh toán

Bạn có thể sửa lại hình thức thanh toán ở mục này, mình về để PayPal nên xuất hiện chữ CheckOut ở trên, bạn dùng Visa thì sẽ xuất hiện chữ Pay Now, click vào đó để tiến hành thanh toán nhé.

Sau khi thanh toán xong thì bạn sẽ đợi Hawkhost review tài khoản trong vòng 20 phút gì đó, lúc này bạn vào mục Services -> My Serivces sẽ thấy gói hosting đang ở trạng thái Pedding.

Đang xét duyệt đơn hàng

Đang xét duyệt đơn hàng

Tầm 20 phút sau, bạn kiểm tra email sẽ thấy một email New Account Information gửi đến các thông tin về :

 • Tài khoản và mật khẩu đăng nhâp Cpanel
 • Đường dẫn đăng nhập vào Cpanel
 • Nameserver
 • HostName
Thông tin gói hosting và tài khoản mật khẩu đăng nhập cpanel

Thông tin gói hosting và tài khoản mật khẩu đăng nhập cpanel

Sau đó bạn tiến hành đăng nhập vào Cpanel để quản lí cũng như tạo website nhé.

Đăng nhập vào Cpanel

Đăng nhập vào Cpanel

Vậy là xong! Nếu như bạn chưa biết cách tạo 1 blog – Website cá nhân để kiếm tiền hay làm gì đó là hãy xem tiếp bài viết tiếp theo nhé, chỉ tốn 5 phút để tạo được 1 blog cá nhân với WordPress trên Hawkhost rồi.

Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare