Phần 3: Hướng dẫn cài đặt theme cho website WordPress

Xong các kiến thức cơ bản về WordPress ở phần 1 và 2 thì bạn co thắc mắc gì cứ comment bên dưới blog mình nhé và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài theme hay tìm mua theme theo sở thích hay nhu cầu của các bạn, đồng thời giới thiệu một số website bán theme chuyên nghiệp và chuẩn cho các bạn tham khảo.

Theme wordpress là gì?

Những người chuyên lập trình website thì không còn xa lạ tuy nhiên những người không biết gì đương nhiên sẽ có những câu hỏi như thế này thì Theme hay còn có mộ số người gọi là Template, nó chính là giao diện của website của bạn.Các lập trình viên đã lập trình sẵn những mẫu website tùy thuộc vào từng mục đích hay thể loại mà phân ra nhiều mẫu khác nhau.

Họ đã tối ưu hết và định nghĩa ra sẵn các chức năng của theme đó và bạn nếu thấy phù hợp thì có thể tải về và cài đặt cho website của bạn.Sau khi cài đặt thì bạn tiến hành chỉnh sửa theo ý mình dựa trên những tính năng mà website đó đã demo trước.

Tải theme wordpress ở đâu?

Sẽ có 2 dạng theme đang có hiện nay đó là loại trả phí để mua và loại miễn phí.Dù trả phí hay miễn phí thì về cơ bản không quan trọng cái chính theme đó phừ hợp với nhu cầu của bạn thì bạn cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua đúng không nào?

Những website bán theme trả phí tốt nhất

Themeforest 

Đây là website bán theme đa dạng nhất mà ai dùng wordpress đều biết đến cả, số lượng theme ở đây rất phong phú và nhiều thể loại và chắc chắn bạn sẽ tìm được một theme phù hợp với mục đích sử dụng của bạn thôi.

Mythemeshop

Đây cũng làm một trong các website bán theme chất lượng và chuẩn seo nhất.Theme ở đây được rất nhiều người sử dụng bởi nó rất thân thiện với Google do đội ngũ code khá chuyên nghiệp.Ở đây cũng có khá nhiều plugin miễn phí và tính phí hổ trợ tối ưu cho theme của bạn.

Themify

Tương tự như Mythemeshop đây cũng là một site bán theme khá chuyên nghiệp và đa dạng cộng với tính dễ sử dụng khi cài đặt và chỉnh sữa theme về sau.

Theme-junkie

Đây là nhà cung cấp theme cũng khá nhiều blog nỗi tiếng hiện nay sử dụng và theme mình đang dùng cũng sử dụng của theme-junkie.Đội ngũ hỗ trợ của website này rất nhiệt tình và nhanh chong khi bạn có các thắc mắc cần hỏi đáp.

Lợi ích của việc sử dụng theme trả phí là bạn sẽ được hỗ trợ đầy đủ các lỗi xảy ra hay các thắc mắc khi bạn cài đặt theme mà không giống như bản demo khi xem.Bạn sẽ được tham gia vào các forum của nhà cung cấp để hỏi đáp và trợ giúp môt cách nhiệt tình nhất.

Theme trả phí luôn được tối ưu một cách chuẩn nhất và được cập nhật nếu như có lỗi hay trục trặt gì đấy.Để một blog phát triển thì bạn nên sử dụng theme thu phí thì sẽ tốt hơn.

Và điều quan trong nhất khi sử dung theme trả phí là bạn sẽ được nâng cấp khi theme có sự thay đổi hay cập nhật các tính năng mới, đây chính là điểm mấu chốt của theme trả phí, còn khi sử dụng theme miễn phí bạn sẽ không có.

Những website tải theme miễn phí tốt nhất

Đây chính là trang chủ mà bạn cài đặt wordpress nên theme ở đây rất an toàn và đặc biệt cũng rất đa dạng và dáng sử dụng.Theme ở đây đều qua quá trình chọn lọc nên rất ít xảy ra lỗi và có mã độc gì cả.

Ngoài ra còn rất nhiều các website theme miễn phí khác bạn có thể tham khảo như sau:

Cách cài đặt theme cho website wordpress

Để cài đặt theme cho website thì bạn sẽ có 2 cách đó là cài trực tiếp từ từ những theme mà Wordpres hỗ trợ hoặc là bạn có thể tải ở một chỗ nào đó ở định dạng .zip và sau đó upload lên website để tiến hành cài đặt.Cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải vào mục theme để cài đặt.

Cách cài đặt theme wordpress

Cách cài đặt theme wordpress

Bạn truy cập vào mục Appearance -> Themes, ở đây bạn sẽ thấy danh sách các theme mà wordpress gợi ý ngoài ra bạn có thể tìm kiếm theme theo các danh mục hay tên mà phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Sau khi chọn được theme bạn tiến hành bấm vào install để cài đặt và sao đó chọ Activate để kích hoạt theme đó lên.Bây giờ bạn quay ra lại trang chủ của website và tiến hành xem giao diện mới của bạn nhé.Bạn ưng theme gì thì tải theme đó thôi chứ cũng chẳng có gì sợ cả.

Kích hoạt theme cho website

Kích hoạt theme cho website

Cách hai là bạn bấm vào chữ Upload Theme để upload lên file theme tải hay mua theme ở nơi khá về và tiến hành cài đặt như theme miễn phí vậy thôi.

Khi cài xong theme bạn sẽ thấy giao diện website khác hoàn toàn với bản demo xem thử thì cũng đừng lo lắng nhé vì bạn chưa config nó nên chưa giống được và mình cũng sẽ có bài viết hướng dẫn về cái này ở các phần tiếp theo.

Video hướng dẫn cài đặt theme trên WordPress


Mọi thắc mắc xin các bạn cứ comment bên dưới bài viết nhé, rất cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của mình!

Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#B1E2DE” text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 4: Cài đặt plugin trên WordPress[/su_note]

9 Comments
 1. Mình gặp vấn đề với widget-video như thế này:
  Hình ảnh: http://buffalocode.com/hinh/loi1.png
  Như trang web trong hình này mình dùng NukeViet, ấn vào link ở số 1, 2, 3 thì trên Video tự load link đó vào, các link này đều từ youtube, ấn Play là nó chạy đúng link đã ấn. Mình code trong Block của NukeViet thì chạy ok.
  Code javascript đơn giản thế này thôi:
  function xemVideo1Clicked(){
  window.frames[0].location = “link video”;
  }
  (demo tại: http://rao5s.vn/demo/ )
  Và code test trên http://www.w3schools.com/ cũng ok.
  Mình mới chuyển sang dùng WordPress, mình dùng widget Video của theme Sahifa, chỉnh sửa file “widget-video.php” như sau:
  – Trong “function widget( $args, $instance )” mình thêm code:
  Test-Button
  Xem Video 1

  function testAlert(){
  alert(‘Test alert OK!’);
  }
  function xemVideo1Clicked(){
  window.frames[0].location = “ở đây là link youtube, mình không ghi vào đây vì ghi vào nó chạy Video lên đây”;
  }

  *******************
  Khi ấn vào button “Xem Video 1”, có vẻ như iframe đã thay đổi, nên khi ấn Play thì nó hiện lỗi:
  “Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau.”
  Các bạn giúp giùm mình nha. Mình cảm ơn nhiều.

 2. Thanks ban nhe.

 3. Cám ơn anh ! em đã làm web được rồi ! a cho e hỏi thêm là cái hosting miễn phí nó cho mình cái tên miền dài quá, mình rút ngắn lại được không anh ?

  • Đó là để làm demo thôi bạn ơi để bạn biết dụng wordpres, bỏ lên hosting đồ thôi, trong loạt serie minh có hướng dẫn mua tên miền + hosting để sử dụng đó bạn.Nếu làm website – blog lâu dài thì phải mua để dùng cho sướng bạn ơi.Cũng chẳng bảo nhiêu cả mà :V

 4. Chào anh chị trong Admin, hiện tại em đang thành lập 1 trang web để xem phim trực tuyến giống như phim3s.net hay 1 số web xem phim khác. Nhưng em không tìm thấy ở đâu cung cấp theme loại đó. Vì vậy, em muốn nhờ anh giúp em kiếm 1 địa chỉ cung cấp loại theme dành riêng cho xem phim. Nếu anh biết ai chia sẻ thì hãy giúp em!
  Cám ơn anh chị admin! 🙂

 5. Mình cài themes và bị lỗi như thế này. Nhờ bạn giúp mình với ah
  Installing Theme: Hueman 3.1.3
  Downloading install package from https://downloads.wordpress.org/theme/hueman.3.1.3.zip…

  Fatal error: Maximum execution time of 30 seconds exceeded in C:\xampp\htdocs\truonggiangonline\wp-includes\class-wp-http-curl.php on line 332

  Cảm ơn bạn nhiều nhiều ah!!!

 6. chào add
  cho em hỏi ka2 nếu muốn thêm 1 from đăng ký trong trang web của mình thì phải làm sao ạ?

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare