Phần 4: Hướng dẫn cài đặt Plugin trên Website WordPress

Nối tiếp Series hướng dẫn học Wordpress, Blog Mxhviet sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Plugin trên Website WordPress. Để các bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các Plugin phù hợp với nhu cầu của Website bạn. Trước khi đi vào tìm hiểu nó, mình sẽ giới thiệu sơ qua Plugin là gì và công dụng của Plugin với Website WordPress như thế nào?

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress được hiểu đơn là một tiện ích mở rộng bổ trợ cho người sử dụng khi họ cài đặt Website WordPress. Plugin được xây dựng từ những hàm có sẵn trong Website WordPress để thêm vào một Website mà mặc định của WordPress không có.

Hiện tại Plugin WordPress có 2 loại đó là: Plugin trả phí và Plugin free. Nếu muốn cài đặt Plugin trả phí thì các bạn phải tốn một khoản chi phí cũng không quá cao so với một doanh nghiệp nào đó, nhưng đối với các bạn sinh viên hay một người sử dụng nào đó không có kinh phí chi trả cho Plugin này thì các bạn nên tìm các Plugin free để dễ dàng cài đặt và sử dụng Plugin.

Công dụng của Plugin với Website WordPress

Giúp người sử dụng khai thác tối đa các tiện ích của WordPress mang lại. Một Website WordPress sau khi cài đặt xong thì nhất thiết ai ai cũng phải cài đặt Plugin cả. Cũng tùy vào mục đích thiết kế Website, người dùng nên cài đặt các Plugin phù hợp với Website của họ. Bởi vậy, Plugin là một phần quan trọng không thể thiếu đối với một Website WordPress.

Cách cài đặt Plugin trên WordPress

Bước 1: Truy cập trang quản trị Website WordPress của bạn. Click chuột chọn mục Plugins => Add New

Cài đặt plugin cho website wordpress

Cài đặt plugin cho website wordpress

Bước 2: Tìm kiếm tên Plugin mà bạn cần cài đặt tại mục tìm kiếm rồi sau đó chọn nút Install Now

Giao diện để cài đặt một Plugin cho WordPress

Giao diện để cài đặt một Plugin cho WordPress

Sau khi bạn chọn Install Now. Quá trình cài đặt plugin bắt đầu, sau khi cài đặt xong, các bạn chọn Activate Plugin để kích hoạt và sử dụng Plugin vừa mới cài.

Quá trình cài đặt và kích hoạt Plugin cho WordPress

Quá trình cài đặt và kích hoạt Plugin cho WordPress

Bước 3: Truy cập vào trang quản lý Plugin để có thể xóa 1 Plugin, kích hoạt hoặc tắt Plugin đó đi. Dashboard => Plugins => Installed Plugins

Truy cập trang quản lý Plugin

Truy cập trang quản lý Plugin

Để xóa 1 plugin các bạn click chuột vào Nút Delete ở phía dưới Plugin đó, Để kích hoạt hay tắt Plugin đó đi thì các bạn chỉ cần chọn Nút Activate hoặc Deactivate

Giao diện quản lý plugin trong WordPress

Giao diện quản lý plugin trong WordPress

Video hướng dẫn cài đặt Plugin trên WordPress


Như vậy là bạn hoàn thành quá trình cài đặt plugin trên Website WordPress rồi đó. Chúc các bạn thành công nhé…!

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#B1E2DE” text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 5: Chỉnh sửa giao diện website WordPress giống theme[/su_note]

6 Comments
 1. mình muốn thiết kết 1 trang web về giải trí âm nhạc mà làm theo bạn hướng dẫn ko đc bạn có thể bớt chút thời gian giúp mình tí đc ko cám ơn bạn nhiều (team viener)

  • Hoàn toàn được bạn, bạn có thể tìm theme về âm nhạc nó sẽ hỗ trợ bạn thôi.Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn theme cho mình rồi mò mẫm thôi ko nhất thiết phải biết code 🙂
   Chúc bạn luôn thành công!

 2. a ơi ! e đã cài plugins cmt FB như a hướng dẫn đã kích hoạt rồi luôn , vào trang thì nó k có hiện thi chổ để cmt như a !!! thì phải làm sao a ??

 3. Anh ơi ! cho e hỏi về cái phần lỗi này với ! E tạo ra các page Liên hệ , gioi thieu , hay san pham ….gì đó. mà khi nhấn vào những cái icon đó thì nó báo là :
  This is somewhat embarrassing, isn’t it?
  It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching, or one of the links below, can help.
  A có thể giúp e chỉnh lỗi này ko ạ ! Rất mong a giúp đỡ…….cám ơn ạ .

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare