Hướng dẫn cách tạo trang Fanpage Facebook theo giao diện mới nhất

Để phục vụ cho các bài viết phía sau về các thủ thuật thú vị trên Fanpage nên mình viết bài viết hướng dẫn mọi người cách tao Fanpage trên facebook trước khi viết các bài viết kia và còn rất nhiều thủ thuật facebook khác chờ bạn khám phá tại blog đó nhé.

Hiện giao diện tạo Fanpage có chút thay đổi tuy nhiên về cách tạo cũng không có gì khác so với các bài hướng dẫn trên mạng khác, mọi người làm theo hướng dẫn sau đây nhé.

Những ưu điểm của giao diện Fanpage Facebook mới 

Giao diện mới của fanpage Facebook mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

  1. Trình quản lý trang dễ sử dụng: Giao diện mới cung cấp trình quản lý trang dễ sử dụng và tối ưu hóa cho việc quản lý trang của bạn trên Facebook.

  2. Tổ chức bài đăng: Bạn có thể dễ dàng tổ chức các bài đăng trên trang của mình bằng cách sử dụng các tính năng như “Album” hoặc “Sản phẩm”.

  3. Cập nhật thông tin trang: Bạn có thể cập nhật thông tin trang của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng với các tính năng như “Thông tin doanh nghiệp” và “Menu”.

  4. Quản lý các yêu cầu quảng cáo: Giao diện mới cung cấp cho bạn trình quản lý quảng cáo tốt hơn, giúp bạn quản lý các yêu cầu quảng cáo của mình một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

  5. Thống kê trang: Bạn có thể theo dõi hiệu quả của trang của mình với các tính năng thống kê như “Lượt theo dõi” và “Lượt tương tác”.

  6. Tính năng Live Stream: Giao diện mới cung cấp tính năng Live Stream trên Fanpage, giúp bạn tương tác với khán giả của mình một cách trực tiếp và hiệu quả hơn.

  7. Tùy chỉnh trang cá nhân: Bạn có thể tùy chỉnh trang cá nhân của mình bằng cách sử dụng các tính năng như “Hình nền” và “Mẫu biểu trưng”.

Cách tạo Fanpage giao diện mới 

#1.Tạo Fanpage

Đầu tiên mọi người truy cập vào https://facebook.com và chọn vào tab cài đặt trên trang chủ Facebook, bạn bấm chọn vào dòng chữ Tạo trang như hình ảnh sau.

 

Tạo Trang trên Facebookback to menu ↑

#2.Chọn danh mục cho trang

Bước tiếp chúng ta sẽ chọn thể loại cho fanpage bạn cần tạo, xét vào mục khách nhau của bạn mà bạn sẽ chọn Category phù hợp tuy nhiên phần này có thể thay đổi về sau này được.

 

Chọn danh mục cho Fanpage

Ở trên bạn thấy mình chia ra 2 loại fanpage chủ yếu mà ở Việt Nam hay tạo đó là:

  • Fanpage dành cho mua bán sản phẩm, dịch vụ
  • Fanpage dành cho giải trí, trang web…

Nhu cầu bạn là gì thì bạn chọn bằng cách bấm vào chữ Bắt đầu như ảnh trên.back to menu ↑

#3.Điền thông tin Fanpage

Ở bước này các bạn sẽ điền thông tin cho Fanpage của các bạn tuỳ vào loại bạn chọn ở bước #2 mà ở đây bạn sẽ có các giao diện khác nhau.

Nếu bạn tạo Fanpage để mua bán sản phẩm gì đó thì nên điền thông tin cụ thể vào nhé và ở bài viết sau mình sẽ tập trung về việc tối ưu Fanpage cho mọi người đang muốn kinh doanh trên facebook.

Sau khi điền xong thông tin bạn bấm Tiếp tục để hoàn tất quá trình này nhé.back to menu ↑

#4.Cập nhật avatar – ảnh bìa facebook

Ở bước tiếp theo các bạn cập nhật ảnh bìa và ảnh đại diện cho Fanpage nhé, nếu không thích có thể bỏ qua vì có thể cập nhật sau khi tạo xong Fanpage.

Sau khi cập nhật xong bạn đã hoàn tất quá trình tạo Fanpage rồi đó, và lúc này giao diện sẽ hiện lên như sau.

Bạn muốn cập nhật gì thêm thì có thể chỉnh sửa ở mục Cài đặt nhé, và ở bài viết sau mình sẽ chia sẽ các thủ thuật fanpage facebook thú vị khác.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục