Gửi email miễn phí qua SMTP với SparkPost

SparkPost là nhà cung cấp dịch vụ gửi email miễn phí thông qua SMTP tốt nhất nhì hiện nay và được nhiều hãng lớn sử dụng như PayPal, Tiwtter,Linkedin…Và mình đã test qua vài dịch vụ email khác như :Mailgun, Mailjet… thì cũng chỉ hài lòng với thằng SpartPost này bởi gửi nhanh và nhiều.

Hiện tại SparkPost cho bạn gửi miễn phí lên đến 15.000 email/tháng và 750 email/ngay  và điều này dư sức với 1 blog hoặc 1 diễn đàn tầm trung sử dụng đúng không nào? Và nếu bạn đang xem bài viết hướng dẫn xây dựng diễn đàn với Discourse thì đây là dịch vụ vô cùng hợp lí.

Ngoài ra nếu bạn đang xây dựng blog wordpress và cần dịch vụ email để gửi hay đơn giản là thông báo khi có comment, reply… thì đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn đó nhé.

Vậy bây giờ chúng ta sẽ tiền hành đăng ký và thiết lập nhé.

Đầu tiên mọi người truy cập vào đường dẫn sau đây để tạo tại khoản nhé: https://app.sparkpost.com/join

Sau đó, bạn tiến hành nhập thông tin đăng ký như sau:

Nhập thông tin đăng ký

Nhập thông tin đăng ký

Sau đó bạn bấm CREATE ACCOUNT để tiếp tục nhé, lúc này bạn sẽ thấy thông tin của các gói dịch vụ Email của SparkPost.

Thông tin các Plan SportPost

Thông tin các Plan SportPost

Vì gói miễn phí của SportPost đã 15.000 email/tháng nên nếu không dùng gì nhiều thì bạn dùng gói miễn phí này cũng được và nếu muốn bạn có thể chọn gói khác sau đó bấm GET STARTED để tiếp tục nhé.

Nhập tiên miền xác mình SparkPos

Nhập tiên miền xác mình SparkPos

Ở đây bạn hãy nhập tên miền của các bạn vào nhé, nếu không muốn nhập bạn có thể bấm Skip for now để bỏ qua.Nhưng nếu không add và  xác minh tên miền thì bạn chỉ gửi được 5 email trong ngày thôi nên bạn nên nhập vào nhé, sau đó bấm Add Domain.

Sau đó bạn chọn dịch vụ sử dụng ở SparkPos, ở mình mình cần gửi Email nên chọn SMTP nhé.

Chọn dịch vụ sử dụng SMTP

Chọn dịch vụ sử dụng SMTP

Lúc này thông tin SMTP sẽ hiện lên để bạn thiết lập.

Thông tin SMTP

Thông tin SMTP

Ở bên trên sẽ có các thông tin để bạn có thể nhập vào plugin wordpress hay dịch vụ bạn đang cần sử dụng như: Discourse…Ở đây có 1 thông tin rất quan trọng là Password bạn nhớ copy lại rồi lưu đâu đó nhé lát chúng ta sẽ sử dụng vì tí nữa nó không hiện lại tuy nhiên bạn có thể xoá đi tạo lại được.

Sau đó bạn bấm CONTINUE TO DASHBOARD để tiếp tục nhé.

Bây giờ bạn phải vào email để xác minh tài khoản nhé để có thể gửi email với giới hạn đề ra là 15.000 email/tháng.

Xác minh tài khoản SparkPos

Xác minh tài khoản SparkPos

Bây giờ thì bạn sẽ vào trang quản lí của SparkPos, bạn vào mục ACCOUNTCCOUNT-> SENDING DOMAIN sẽ thấy tên miền bạn nhập đang ở trạng thái Unverified .Vì bạn chưa xác minh tên miền, lúc này bạn hãy bấm vào tên miền nhé để tiến hành xác minh nhé.

Xác minh xong bạn mới gửi email được nhiều theo plan chứ không chỉ gửi được 5 email/ngày thôi.

Thông tin xác minh tên miền

Thông tin xác minh tên miền

Bạn sẽ thấy thông tin TXT record để xác minh tên miền như trên, lúc này bạn hãy copy nó và tiến hành vào tiên miền để thêm 1 TXT record nhé.

Mình làm trên Namecheap thì sẽ như sau:

Thêm thông tin TXT Record

Thêm thông tin TXT Record

Ở đây bạn lưu ý cái phần thông tin HOST: scph0318._domainkey.mxhviet.info , khi bạn nhập vào TXT record ở tên miền bạn chỉ nhập scph0318._domainkey thôi nhé nhớ bỏ cái tên miền phía sau của bạn đi.

Sau khi điền xong, bạn quay lại trang quản trị của SparkPos đợi tầm 5 phút rồi bấm Verify TXT Record để xác minh nhé.Nếu như tên miền nó cập nhật cái TXT record lúc nãy bạn nhập thì bây giờ bấm Verify thì sẽ chuyển từ màu tích xanh.Nếu không chuyển qua thì bạn bấm mãi khi nào nó chuyển sang là thành công.

Xác minh tên miền thành công

Xác minh tên miền thành công

Sau đó bạn đợi thêm vài phút nữa thì Status sẽ chuyển sang từ dạng Unverified -> Verified là đã thành công nhé.

Sau khi đã xác minh tên miền thành công thì bây giờ bạn có thể sử dụng được thông kết nối SMTP để thiết lập vào dịch vụ bạn đang sử dụng nhé.

Thông tin SMTP email SparkPos

Thông tin SMTP email SparkPos

Thông thường thông tin bạn sử dụng đó là :Host, Port, Username, Password…Nếu như bạn quên Password thì bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng các vào mục ACCOUNT-> API KEYS rồi bạn chọn NEW API KEY để tạo key mới nhé các bạn mới và nhớ copy nó lại nhé.

Tạo key mới

Tạo key mới

Vậy là xong rồi, bây giờ bạn có thể sử dụng thông tin trên để nhập vào nơi bạn đang sử dụng nhé.Nếu bạn nào đang sử dụng cho wordpress thì có thể tải Plugin WP Mail SMTP by WPForms để thiết lập và sử dụng nhé.

Nếu gặp khó khăn gì hay chia sẽ mời bạn tham gia hỏi đáp tại diễn đàn hoidap.cheng.vn nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare