Group facebook không chuyển sang công khai được và cách khắc phục

Hiện nay một số người bị trường hợp là Nhóm Group Facebook không thể chuyển sang chế độ công khai được  hoặc không thể chuyển từ chế độ Bí Mật sang Kín được và không biết nguyên vì sao và cách khắc phục thì ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người thủ thuật facebook này nhé.

Nguyên nhân

Cách đây khoảng hơn 1 năm thì facebook cập nhật API thì có thay đổi về quyền riêng tư của Group cụ thể những Group từ 5000 member trở lên thì không thể chuyển sang từ chế độ Kín hay Bí Mật sau chế độ Công Khai.
Chính vì vậy bạn nếu như Group bạn đang có hơn 5000 member thì sẽ không chuyển được sang chế độ Công khai đâu nhé.

Không bật được chế độ công khai cho Group

Không bật được chế độ công khai cho Group


Lúc này Group bạn chỉ có chế độ Kín và Bí mật thôi và nếu bạn chưa hiểu vì sao thì Facebook có giải thích như sau:

Nhóm có từ 5.000 thành viên trở lên:
  • Bạn chỉ có thể thay đổi quyền riêng tư của nhóm thành cài đặt hạn chế hơn (ví dụ: Công khai thành Kín hoặc Kín thành Bí mật). Chúng tôi thực hiện việc này để bảo vệ thành viên của những nhóm này khỏi bị chia sẻ bài viết với đối tượng không mong muốn.
  • Sau khi thay đổi quyền riêng tư thành cài đặt hạn chế hơn, tất cả các quản trị viên có 24 giờ để thay đổi lại.

Điều này cũng áp dụng cho việc nếu như Group bạn có 5000 thành viên và đang ở chế độ Bí Mật thì cũng không thể chuyển về lại chế độ Kín được.Vậy nên đó chính là nguyên nhân của vấn đề.
Chi tiết xem tại đây: https://www.facebook.com/help/286027304749263?ref=privacy
 

Cách khắc phục

Mình đã thử mọi cách nhưng không được và chỉ có một cách duy nhất đó hiện nay đó là bạn phải xóa member của mình còn dưới 5000 member thì lúc đó bạn mới chuyển đổi được các chế độ qua lại với nhau.
Cụ thể mình đã phải xóa đi member của Group còn 4999 người và sao đó thì chế độ riêng tư của Group có thể thay đổi được từ Công khai -> Kín  -> Bí Mật và ngược lại.

Chế độ riêng tư Group facebook

Chế độ riêng tư Group facebook


Đó là nguyên nhân và giải pháp duy nhất khắc phục vấn đề trên nên trong trường hợp group mọi người quá nhiều member mà đang ở chế độ Kín hay Bí Mật muốn chuyển sang công khai thì việc xóa member không phải là ý hay.
Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại đây là cách khắc phục duy nhất.

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe những suy nghĩ của bạn

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
  • Total (0)
Compare