Giải đáp 1000+ câu hỏi khi kiếm tiền trên Youtube 2016

Xin chào các bạn, mình là Cheng Admin của Blog Mxhviet.com chuyên viết về các cách kiếm tiền trên mạng hiện nay và trong đó Kiếm tiền trên Youtube là mình thường xuyên viết và cập nhật nhất.Từ khi Serie bắt đầu mình viết đến nay đã vừa tròn 1 năm gì đó và mình hi vọng nó cũng giúp được gì cho các bạn trên con đường bạn đang đi.Và sự khích lệ và cảm ơn của các bạn cũng làm mình thấy rất vui :P.

Với mức kiến thức mình đọc và học được thì nó chỉ ở mức cơ bản thôi chứ không phải bậc cao siêu gì vì thế mình chỉ là người đưa ra những lí thuyết , giải đáp những thắc mắc cho các bạn khi gặp khó khăn nào đó chứ không giỏi đến mức biết các thủ thuật kiếm tiền trên Youtube.

Kiếm tiền trên Youtube 2016

Kiếm tiền trên Youtube 2016

Và thấy khá nhiều người có những thắc mắc giống nhau hay hỏi lặp lại vì thế mình trả lời đi rồi lại thì đôi khi cũng kì, nên mình sẽ tổng hợp tất cả các thắc mắc chính các bạn ở đây hay hỏi nhất và sẽ trả lời luôn bên dưới vi thế các bạn có thắc mắc gì có thể xem Topic này trước khi hỏi mình cũng được.

Xem thêm: Những lưu ý khi kiếm tiền trên Youtube năm 2016

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền trên Youtube

Câu 1: Tại sao kênh của mình có view mà lại không thấy có tiền trong Analytic?

 • Video quá ngắn nên tỉ lệ click vào quảng cáo không cao.
 • Video có tỉ lệ thoát quá cao, hay nói cách khác là phút xem quá thấp thì chứng tỏ video đó người ta chỉ click vào rồi thoát thì làm sao có tiền được.
 • Bạn chưa tham gia network hoặc Google adsense nên tiền không được cập nhật.

Câu 2: Khi liên kết vào Google adsense hay Network thì số tiên trước đó có được tính không?

 • Không nhé bạn, số tiền đó chỉ tính từ ngày bạn bắt đầu liên kết thôi.

Câu 3: Có thể vừa liên kết Google adsense vừa liên kết Network được không?

 • Không! kiểu như đi làm vậy 1 ngày bạn chỉ làm cho 1 công ty chứ sao làm cho 2 công ty rồi cả 2 trả lương cho bạn được.

Câu 4: Đang đăng ký GA sao vào Network?

 • Chỉ cần liên kết vào Network là bị sẽ bị out ra khỏi Google adsense

Câu 5: Vì sao tiền trong Google adsense lại 0$ mà trong Analytic là có tiền.

 • Google adsense cập nhật tiền vào ngày 12 hàng tháng, vì thế bạn phải đợi tháng sau nó mới tổng kết tiền.

Câu 6: Vì sao video có view mà Analytic là không có ?

 • Analytics cập nhật chậm 3 ngày vì thế bạn phải đợi, muốn xem chính xác thì vào mục Thời gian thực sẽ thấy view.

Câu 7: Ghi sai địa chỉ, mã zipcode khi đăng ký Google adsense thì phải làm sao?

 • Không sao cả, chỉ cần đăng nhập vào GA rồi vào mục Thanh toán để chỉnh lại là được.

Câu 8: Không nhận được mã Pin Google adsense thì phải làm sao?

 • Xem câu trả lời ở bài viết trên nhé.

Câu 9: Khi nào nhập được phương thức thanh toán cho GA?

 • Khi nào bạn đủ 100$ trong tài khoản GA sẽ yêu cầu bạn nhập phương thức thanh toán.

Câu 10: Khi nào? và vì sao phải xác minh mã PIN tài khoản GA?

 • Khi bạn đủ 10$ thì ngày hôm sau bạn sẽ có thông báo nhập mã pin trên GA, lúc nào mã pin đang được gửi về cho bạn trong tầm 20 -30 ngày sẽ nhận được.Việc nhập mã PIN là để xác minh địa chỉ của bạn với GA chứ cũng không có ý nghĩa gì to lớn.Nhưng xác mình xong mã pin bạn mới nhận tiền được nhé.

Câu 11: Khi nào GA thanh toán tiền?

 • Vào ngày 22 hàng tháng nếu như bạn đủ 100$ trong tài khoản thì bạn sẽ nhận được thanh toán.

Câu 12: Làm sao nhập phương thức thanh toán cho GA?

 • Xem chi tiết bài viết ở trên nhé!

Câu 13: Làm sao để nhận tiền của Google adsens?

 • Sau khi xác mình mã PIN và đủ 100$ thì GA sẽ gửi bạn thanh toán vào ngày 22 bạn sẽ nhận qua phương thức thanh toán mà bạn đã nhập và mình khuyên nên nhận qua Western Union.

Câu 14: Xác mình mã PIN bằng CMND mà địa chỉ không đúng?

 • Không sao cả nhé, chỉ cần trùng tên cmnd với GA là được rồi.

Câu 15: Nên liên kết Google adsense hay Network?

 • Câu này khó, nếu Content bạn tạo ra thì hãy vào GA còn Reup thì nên vào Network sẽ tốt hơn.

Câu 16: Câu chết thì có nhận được tiên trong Google adsense không?

 • Như mình đã nói GA nó cập nhật tiền theo ngày vì thế kênh bạn chết mà GA còn sống thì vẫn nhận được tiền trước đó.

Câu 17: Kênh chết thì GA có bị làm sao không?

 • Cái này không ai nói trước được, chỉ có cách login coi GA còn hay không thôi.Đa phần kênh chết do nội dung sẽ ít bị ảnh hưởng còn chết do gian lận sẽ rất nguy hiểm cho GA.

Câu 18: Vì sao cứ Up video lên là bị tắt kiếm tiền?

 • Năm 2016 Youtube thắt chặt việc bản quyền và néu như kênh bạn bị 1 gậy vi phậm bản quyền thì các kênh phụ khác rất dễ bị ảnh hưởng cho dù tạo mới, vì vậy 1 gmail nên chỉ chơi 1 kênh Youtube thôi.

Câu 19: Sai tên trong Western Union nên ngân hàng không cho nhận tiền thì làm sao?

 • Chỉ cần sai 1 từ trong tên hay bị đảo ngươc là bạn đã không nhận được tiền rồi và số tiền này 60 ngày sao sẽ hoàn trả lại vào GA bạn.Bạn nên thay đổi tên sao cho đúng trong blog mình có bài hướng dẫn rồi.Ngoài ra, nếu bạn có ai quen biết bên ngân hàng thì có thể nhờ vả việc nhận tiền này khi tên có chỗ nào đó sai.

Câu 20: Khi nào thì Google adsense cập nhật tiền?

 • Vào ngày 12 hàng tháng thì GA sẽ cập nhật tiền ví dụ như tiền tháng 11 thì vào ngày 12/12 sẽ cập nhật vào tài khoản GA vì thế GA không thấy tiền là do chưa cập nhật thôi nhé.

Câu 21: Ghi sai thông tin Google adsense không nhận được mã pin thì phải làm sao?

 • Không sao cả, bạn vào mục Thanh toán -> Tiều sử người nhận thanh toán để chỉnh lại thôi còn nếu mã pin đã gửi về rồi thì bạn đợi 21 ngày sau để request lại địa chỉ mới thay đổi.

Câu 22: Kênh bị tắt kiếm tiền thì phải làm sao?

 • Mình không giỏi trong việc kháng cáo, và hiện nay bản quyền Youtube cũng rất coi trọng vì vậy hạn chế Reup 100% chứ mình bị thì cũng cam chịu :'(.

Câu 23: Kênh bị chết thì tiền trong GA có bị mất không?

 • Như các bạn đã biết thì GA cập nhật tiền theo ngày tuy bạn không thấy bao nhiêu nhưng vào ngày 12 thì nó sẽ cập nhật số tổng lại vì thế nếu kênh die hay video bị tắt kiếm tiền thì số tiền trước đó bạn vẫn nhận được do GA đã cập nhật.Trường hợp không cập nhật thường xảy ra khi gian lận view – click quảng cáo, tuy nhiên Youtube có trừ % nào đi không thì mình cũng không rõ do cũng không để ý đến cái này lắm.

Câu 23: Vì sao nút kiếm tiền nó bị màu vàng?

 • Đây là giao diện mới cập nhật của youtube, trước đây là nó là dấu chấm tham (!) và năm 2016 thay đổi thành biểu tượng màu vàng này? Khi bị vậy nghĩa là video bạn yêu cầu cung cấp bằng chứng thương mại và lí do bạn bị như vậy là do Reup, tải video về không chỉnh sửa mà upload lên liền, up video liên tục, ip nằm trong danh sách nghi ngờ do hay bị dính bản quyền…Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn tham gia liên kết Network thì nó sẽ không bị như thế nữa, hoặc ngoài ra bạn có thể Render lại video rồi upload lên lại.

(Đang cập nhật….)

Mình sẽ cập nhật nhiều bài câu hỏi ở đây nữa và hi vọng có thắc mắc gì bạn cứ để lại comment mình sẽ cố gắng giúp trong khả năng của mình.Và ngoài ra mình có tạo 1 Group về kiếm tiền Online – Làm Blog trên Facebook bạn có thể ghé tham gia để mọi người trao đổi với nhau.

https://www.facebook.com/groups/1680338072203893

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm kiếm tiền trên mạng với Google adsense thì có thể xem qua Serie hướng dẫn kiếm tiền với Adsense Content tại Blog mình, đây là một xu hướng trong tương lai và lâu dài hiện này.

Chúc các bạn năm 2016 kiếm tiền vui vẽ và thành công!

188 Comments
 1. Thanks anh bạn nhiều nhé

 2. Chào bạn. Mình xin hỏi 1 câu hỏi nhỏ. Mình đang 3 tài khoản gmail A, B, C, mỗi mail đó chỉ có 1 kênh. Tài khoản gmail A đã liên kết với Google Adsense của tài khoản A. Vậy mình có thể liên kết 2 kênh của 2 tài khoản B, C với tài khoản A được không? Và có cần phải đặt quyền quản trị của tài khoản B, C trong Google Adsense của tài khoản A không?
  (Mình sợ khi làm như thế lúc liên kết, Google sẽ phát hiện ra nhiều tài khoản đăng nhập vào Google Adsense trên 1 máy tính )
  Xin cảm ơn!

 3. cho mình hỏi là bây giờ mình đang làm youtube, mình định hướng dẫn chon những người thân trong nhà của mình cũng làm youtube để kiếm tiền, vậy thì địa chỉ nhà và hộ khẩu đều giống nhau thì lúc xác nhận mã pin hay gửi đơn đăng ký có ảnh hưởng gì đến mình không ?

  • Mình tham khảo trên mạng, thấy bảo có 1 vài cách có thể tạo nhiều tài khoản GA về cùng 1 địa chỉ. miễn là khác Address và SĐT.
   VD: bạn đã tạo GA là Lê ĐÌnh Anh, address: số nhà 28, đường ABC, phường CDE, Hà Nội.
   Bây giờ tạo thêm GA thứ 2 cho người nhà bạn như sau: Lê Đình Em, address: (Con ông Lê Đình B), Sn 28, đường ABC, phường CDE, Hà Nội;
   GA thứ 3: Lê Đình Chị, adress (con bà Lê Thị C), s/n 28, đường ABC, phường CDE, Hà Nội
   v….v
   mình chưa thử, nhưng mình suy nghĩ ko trùng địa chỉ như thế là OK

 4. A cheng ơi cho em hỏi là. Lúc trước em có 1 tài khoản adsense đã được $200 rồi mà lúc đang chờ mã pin thì tài khoản của em bị vô hiệu. Vậy bây giờ em tạo 1 tk adsense khác và sử dụng sdt khác thì có sao không anh. Em sử dụng trên cùng 1 laptop và thay đổi địa chỉ ip va xóa hết côki r v có sao không anh. Mong anh phản hồi giúp em.em cảm ơn nhiều.

 5. Cho em hỏi là: lúc trước 1 kênh youtube em có đăng ký Google Adsense, vậy cái Google Adsense đó của kênh, hay của gmail đăng ký kênh, và phía trên anh có bảo là chết kênh mà GA vẫn sống, vậy tóm lại GA của em ở trên làm như thế nào để kiểm tra nó. Cám ơn anh

  • GA là của gmail bạn, bạn liên kết kênh vào thôi vậy nên 1 ga liên kết được nhiêu kênh đó.Chết kênh có die GA ko thì chẳng ai biết trước được cả bạn ơi

 6. Anh cheng oi em co up 1 video len yt thi bieu tuong kiem tien khong bat xanh duoc thay vao do la bieu tuong kiem tien mau cam.va thong bao dang cho xem xet kiem tien.
  Thao anh cheng day la loi gi vay anh va khac phuc the nao ak.em cam on.

 7. Mình có một 1 video 350.000view và kiếm được 400$ giờ đã bị dính content id video không bị xóa mà bị tắt kiếm tiền, vậy toàn bộ số tiền này GA nó chuyển cho người khiếu nại conten id đúng không? Ai có kinh nghiệm trả lời giúp

 8. Xin lỗi vì em đã hỏi anh nhiều và làm phiền anh, anh cho em hỏi là phần địa chỉ trong adsense là mình ghi địa chỉ của nhà trọ mình ở để đi học có sao không ,hay là phải ghi giống trong CMND vậy anh.

  • Không biết thì hỏi thôi chứ có gì đâu ngại.
   Địa chỉ bạn ghi ở đâu cũng được miễn là nhận được PIN nó gửi về vì địa chỉ GA chỉ để nhận pin thôi bạn

 9. anh cho em hoi,sao cứ úp video lên được 1 lúc thì bị nội dung không phù hợp.em làm hoạt hình.cách khắc phục như thế nào.Em cảm ơn ạ

 10. Cheng ơi cho mình hỏi
  kênh mình có vài video dính âm thanh ” Bao gồm nội dung có bản quyền”.k
  Vậy khi tham gia Network, mình để chết độ “riêng tư” những video có bản quyền đi. Còn lại những video sạch thì liệu nó có thấy và chấp nhận ko?

  • Mình cũng không rõ là để Private nó có biết không mà nghĩ là Youtube cấp quyền cho nó xem được đó vì thế nên xóa đi là chắc ăn nhất bạn ơi dù gì cũng ko kiếm tiền đc với video đó mà

   • Mình suy nghĩ về vấn đề này rồi :v
    khi đăng ký, Network nó bik rõ kênh của mình về video nào vi phạm bản quyền, có dính sẹo hay là ko. Net đều nắm hết @@ -> dù để riêng tư đối với nó cũng thấy đc bth

 11. Sáng nay đã nhận được 1 Strike Nguyên tắc cộng đồng và tài khoản Youtube bị vô hiệu hóa.
  1 Strike đã die kênh, em không spam mô tả , không spam tag (em tag 1 từ duy nhất)
  1 ngày up 1 video, thứ 7 cn không up, và cũng bị spam.
  Không đăng nhập vào được Youtube.
  Giờ mình gửi đơn vậy thì tỉ lệ thành công cao không anh Cheng.

 12. Anh cho em hỏi lạc để tí, cái phần mềm Camtasia 8 của em sao em quay màn hình mà không thấy con chuột vậy anh, anh trả lời giúp em với. Em cảm ơn anh

  • Bạn vào mục Option trong camtasia recorder chỉnh có đấy bạn,

   • Anh ơi cho em hỏi : ví dụ mình đăng video
    -trước khi đăng ký tài khoản adsense không bị bản quyền và mình có ghi nguồn rõ ràng .
    Thì sau khi đăng ký có bị bản quyền không anh ?

    • Làm gì có chuyện ghi nguồn là ko vi phạm bản quyền bạn…
     Chỉ ko bật kiếm tiền thì sẽ ko ảnh hưởng đến adsense thoi.
     Bản quyền bị hay không là do video đó có bị dính bản quyền hay report gì không thôi bạn

 13. hi cheng cho mình hỏi tí.kênh mình có 1 video thu nhập khá cao.đột nhiên hôm ngày 7/1 mình nhận thông báo bị dính bên thứ 3.ngày 8/1 mình xoá video đó.xoá rồi mình mới giật mình nhận ra là kênh liên kết quiz chứ ko phải GA.vậy mình lỡ xoá rồi thì 15/1 quiz có cập nhật tiền của video đó ko vậy cheng

  • Khả năng không được cập nhật rất cao vì hình như 12-16 Quiz mới cập nhật tiền, bạn xóa rồi nhưng nếu trong analytics vẫn còn cập nhật thì nó sẽ cập nhật thôi. Mình nghĩ vậy

 14. Bạn Cheng nên thêm câu hỏi là kênh bị die trước ngày 12 thì Google Adsense có cập nhật tiền không?
  cái này CÓ cập nhật đó. Adsense cập nhật theo ngày mà.
  Câu này mình thấy rất nhiều bạn hỏi mà trả lời từng người thì hơi mệt.

 15. Chào Cheng,
  Bạn có thể làm 1 bài viết đánh giá về việc trao đổi hay mua bán view, sub trên youtube được không ?
  Vì hiện nay mình thấy có rất nhiều trang web, tool dành cho vấn đề này

  • Thực sự những thủ thuật Cheat như mua view, cheat GA mình ko rành cậu ơi, mình ko có dùng nó nên chẳng có kinh nghiệm gì để làm cả.Cái này bạn có thể tham khảo các Group trên fb thử

 16. Chào Cheng..Cho mình hỏi chút xíu !!!!!
  Mình tạo 1 kênh mới và liên kết vs GA luôn ngày 12..sau đó mình up video mà lượt view tăng mạnh..tổng khoảng 2500 view…mà liên kết vs GA thì phải chờ 4-5 ngày mới được kích hoạt..đúng 5 hôm vào ngày 17 thì mình nhận được thông báo tài khoản kích hoạt thành công…Vậy 2500view ấy mình có đc tính tiền k? ( mình tải video lên bật kiếm tiền và quảng cáo ngay luôn vào ngày 12 ngày tạo kênh nhé )

  • Nó tính tiền từ khi bạn liên kết thành công đó bạn, mình nghĩ 2500 view cũng ko đc bao nhiêu cả mà…bạn xem analytic có tiền chưa? nếu có tiền thì GA sẽ có tiền thôi

  • Do mình kiểm tra trên youtube cũng như GA đều không có tiền 🙁

   • Ko có tiền có rát nhiều nguyên nhân, view nhiều chưa chắc đã có tiền do view này là view ảo hay view quá ngắn…ví dụ bạn có 100 video mỗi view 200 view thì tổng hơn 10.000 view tuy nhiên chưa chắc đã có tiền…Có rất nhiều yếu tố phụ thuộc nữa…
    Theo mình vào Analytic phân tích là sẽ rõ nguyên nhân ko có tiền thôi.
    Lưu ý: Analytic 3 ngày mới cập nhật view + tiền, còn GA thì 12 hàng tháng mới cập nhật tiền tháng trước đó.

 17. Chào Cheng, ở câu 23 mình có chút ý kiến, khi kênh bị dính lỗi gian lận view hay click quảng cáo thì sẽ bị tắt tính năng quảng cáo trong 30 ngày, số tiền trước đó sẽ bị giữ lại sau 30 ngày đó thì bạn phải kiếm lại đủ số lượng view và tiền đó trong 30 thì sẽ đc trả lại, còn ko sẽ bị mất. Trong thời gian bị cảnh cáo mà bị vi phạm thì sẽ bị huỷ kênh.

 18. Bạn ơi cho mình hỏi, tk GA của mình gồm một số kênh Youtube, mình mới có 1 kênh bị cảnh cáo bản quyền và bị tắt kiếm tiền, YT yêu cầu chờ trong 3 tháng, các kênh khác và GA vẫn bình thường, vậy có sợ nó ảnh hưởng đến việc giữ thu nhập hay chết tk GA ko, có sợ các kênh khác sắp tới sẽ chịu chung số phận không?.. Mình cảm ơn bạn nhiều! Screen Youtube: http://prntscr.com/9to3y6, Screen mail: http://prntscr.com/9to4wk.

  • Ga còn vào được thì tiền vẫn còn bạn, cái này ko nói trước được gì cả.Kênh bị tắt kiếm tiền mà GA còn sống thì hoàn toàn không sao và vẫn nhận được tiền trước đó

   • Theo bạn Cheng có nên xóa bỏ kênh này luôn ko? Vì cùng 1 gmail của mình có 4 kênh khác nữa có view cũng tương đối, hiện tại vẫn bình thường, , nhưng tương lai thì …

    • Chơi Youtube đôi khi là chơi liều ko biết ngày mai như thế nào cả bạn ơi, cứ vừa chơi vừa cầu nguyện vậy… :'(

  • Mình không join group và hiện tại các kênh và GA vẫn bình thường. Mình lo quá, có nên xóa bỏ kênh dính bản quyền ko?

 19. mình lập kênh mới nhưng up video lên bật kiếm tiền là bị màu vàng.. render lị vẫn bị ko biết có cách nào k trừ cách vào nét..

 20. Bạn ơi mình hỏi 2 vấn đề, mong ban giải đáp giúp mình nhé.
  1. Khi mình đăng ký xong kênh thì mình liên kết luôn tài khoản GA (đã bật kiếm tiền rồi), email gửi về báo thành công nhưng phải trên 1000 đăng ký mới dc trả phí nội dung. Vậy làm thế nào qua đăng ký mà ko đòi hỏi cái này.
  2. Mình đăng ký kênh chính thì được khuyến cáo ID, còn kênh phụ thì không được. Mình muốn kênh phụ bật xanh khuyến cáo ID thì làm thế nào?

  • Chào bạn.
   1.Tính năng trả phí nội dung theo mình biết chưa hỗ trợ ở VN nó chỉ để vậy thôi và dù có hỗ trợ cũng chả ai đăng ký trả tiền cho video của mình tạo ra cả…Mình chỉ bật kiếm tiền và kiếm tiền từ quảng cáo thôi chứ tính năng đó ko cần quan tâm đâu bạn.
   2.Tính năng đó mình xanh bình thường ở phụ lẫn chính mà, bạn coi kênh bạn có vi phạm gì không, thường 1 gậy là có khi bị tắt cái đó.

   • Thanks bạn nhiều!
    Mình đăng ký 4 kênh phụ trên 2 Email rồi đều ko bật được đèn xanh ở mục khuyến cáo ID, còn kênh chính thì đèn xạnh hiện lên. Không biết lỗi tại sao nữa 🙁

 21. Chào Cheng ! Video YT của mình tự dưng chuyển người kiếm tiền ! Từ Monetized by VietMix giờ nó thành Monetized by 3DkfslkdlgPMEW….nói chung là toàn kí tự linh tinh…Đây là làm sao vậy? có phải dính bản quyền k?

 22. AD cho e hỏi là ví dụ mình tưk tạo 1 video rùi đăng lên. có thằng khác copy video của mình về, gắn logo cảu nó vào rùi up lên youtube. rùi nó lại report ngược lại mình thì mình có bị vi phạm bản quyền không. và làm thế nào để video cảu mình được bảo vệ bản quyền

  • Nếu như bạn report thì khả năng người ta bị vi phạm là rất cao.Khi bị như thế bạn kháng cáo chứ biết làm sao vì đâu biết trước được gì đâu cậu

 23. Cheng ơi. cho mình hỏi mình có 3 mail mỗi mail 1 kênh chính + 1 kênh phụ (chỉ kiếm $ kênh phụ) mình đăng nhập 3 trình duyệt khác nhau 2 kênh vào GA 1 kênh ko vào mà sao kênh mình vào GA có video bị bản quyền có video bị report hôm sau bị die cùng đó die liên hoàn kênh ở 3 trình duyệt (cả chính+ phụ). giờ cứ tạo mail liên kết với GA là up được cái video lên hôm sau lại bị die hết luôn có kênh chưa động chạm j cũng die. giờ có cách nào xóa được hết dấu tích đi không, để liên kết vào GA ko bị die kênh nữa.?? Ga cũ mình cũng bị như thế và lập GA mới cũng bị mỗi GA 1 trình duyệt.

  • Đúng rồi đó bạn, hiện nay Youtube khá khắt khe ở việc này nếu như bạn chơi Network thì ko sao chứ chơi GA thì phải cần trọng.
   Nên mỗi kênh mỗi trình duyệt khác nhau chứ không dùng chung trình duyệt và ko nên dùng Google chrome làm gì.
   Bạn reset lai modem và làm lại thử

 24. mình có một kênh youtube có hai vid dính bản quyền, nhưng kênh vẫn ở trạng thái tốt, không biết có sao không nhỉ.
  Mình muốn hỏi đều này nữa, kênh của mình tuy lâu năm rồi nhưng mới bật kiếm tiền thôi. Mình thấy trong youtube thì có tiền, nhưng vào GA thì lúc thu nhập ước tính nào cũng bằng 0 ( nó vẫn để số liệu thông kê lượt xem trang , CPC, CTR, . . , rõ ràng. mình bật kiếm tiền chưa đc 1 tháng) Tại sao vậy ạ ?

 25. Bạn cho mình hỏi với: sao lượt click trên addmefast thì tăng mà view thì vẫn vậy là sao vậy bạn?

 26. Mình có làm vài kênh youtube với nhiều chủ đề khác nhau nhưng mỗi 1000 views thì tầm 0,3 – 0,5 $ thôi. Chủ yếu là view nước ngoài ( 20 – 30 % là của US ). Mình thấy nhiều bạn bình luận trên diễn đàn có bạn 1000 views đã 3$, có người được 10$ lận. Cho mình hỏi nguyên nhân là sao vậy ? Hay do chủ đề mình giá click thấp ?
  P/s : Mình coi RPM trong adsen

  • CPC quan trong nhưng lượt click quyết định chủ yếu…CPC thì do nội dung quyết định, Nếu chơi nội dung tiếng anh thì tiền đương nhiên sẽ nhiều như thế

   • Dĩ nhiên là mình làm bằng Tiếng Anh rồi bạn, khoảng 1000 views mình có 20 click ( vậy có quá ít không Cheng ). Bạn có thể cho mình biết chủ đề nào có cpc cao không bạn ? Video mình dài khoảng 12-15 phút vậy có quá ngắn , điều đó có phải là lí do mình kiếm được ít tiền ? Hiện giờ bạn đang có kênh nào không, bạn có thể chia sẻ RPM trang hiện tại của bạn để mình tham khảo với .
    Thanks !

    • 1000 view tối thiểu phải 100 click còn đã phần 200 với video dài còn của bạn video ngắn thì chấp nhận thôi coi lượt watch time cos dài ko

 27. Cheng cho mình hỏi ngày xưa mình có đăng ký GA dùng cho website và bị block vậy địa chỉ GA giờ mình tạo trong youtube thì có bị ảnh hưởng bởi vấn đề này không. Cám ơn bạn !

  Trận trọng,

 28. tin mới là kênh Youtube đài Truyền Hình Việt Nam mới bị chết.
  theo các bác có cách nào cứu không?
  http://thanhnien.vn/van-hoa/kenh-youtube-cua-vtv-bi-cham-dut-do-vi-pham-ban-quyen-672475.html

 29. Mình vừa bị die kênh, mình chỉ quay lại mấy cái game flash mình chơi thôi mà cũng bị report à ? Bay kênh chỉ 1 report.
  Không biết quay game mình chơi có bị cho là vi phạm bản quyền không nhỉ ? Có cách nào giúp mình kháng cáo không vậy ?
  Giúp mình với, Thanks.

 30. Mình có 2 tài khoản Adsen của youtube, khi mình login 2 kênh liên kết với 2 Adsen này vào cùng 1 máy thì có sao không ạ. Mình chỉ login vào kênh Youtube thôi nhé, còn ko có vào trang adsen .

 31. Đây là một trong những trường hợp vô lý nhất về một video mình từng thấy và mình xũng không thể hiểu nổi.
  Các bác vào xem là hiểu: http://i68.tinypic.com/2gula1g.jpg
  các bác phóng to lên xem cho rõ nhé
  Video này của một kênh mới lập up lên ngày 3/2/2016 tính đến bây giờ là 1 tuần hơn 1T view với chủ đề 18+, cái vô lí nhất là video chủ đề 18+, không description, không tag, bật kiếm tiền mà không bị google gỡ xuống ( kênh này chỉ có duy nhất video này), trong khi kênh mình chỉ cần sơ sẩy một chút thôi là ăn ngay một gậy có khi tắt luôn kiếm tiền. Ai pro giải thích giúp
  Không biết bác chủ video này là thần thánh phương nào hay nhân viên google mà trình kinh vãi :V

 32. mình dùng tiện ích Vid để xem video nào có bản quyền hay không. Mình thấy rất nhiều video được đăng ký bản quyền bởi tên Tvasahi-vid-only. XIn hỏi Cheng làm thế nào để đăng ký bản quyền cho video với tên Tvasahi-vid-only. Xin cảm ơn

  • Những video có content TV Asahi-vid-only là những video đã bị nội dung thứ 3 và không kiếm được tiền nha bạn.

   • Tôi có ý định reup những video đấy đâu. Tôi chỉ muốn hỏi làm sao đăng ký bản quyền 1 video giống như họ thôi. Tôi thấy có video của người khác nhưng lại đăng ký bản quyền video ấy cho mình

 33. Lại một thanh niên GATO

 34. Bạn cho mình hỏi, sau khi mình bị chết kênh phụ, đăng nhập vào thì youtube báo “Đã xảy ra sự cố khi đăng nhập bạn vào YouTube. Gỡ rối ở đây.” Mình làm theo mọi cách: xóa catch cookie, đăng nhập bằng trình duyệt #,… nhưng vẫn chưa khắc phục đc, bạn có cách nào giúp mình vs

 35. Video mình 10k lượt xem mà được có 1$ (thời gian xem trung bình là 40 giây) người xem chủ yếu là ở sin và thái như vậy có bình thường k? có cách nào để tăng tiền kiếm được k?

  • thời gian xem là qtrọng nhất quyết định đến tiền đó cậu, vì thế thời gian xem 40s là quá ngắn rồi nên số tiền đó cũng là đúng thôi

 36. bạn cho mình hỏi nếu như mình làm 1 video có nội dung hài và mình cắt ghép từ các video trên youtube có sẵn và thay lại nhạc cho các video vậy có dính bản quyền không? thanks bạn

  • Bất kì cái gì của người ta làm ra mình đụng vào là đã vi phạm bản quyền rồi bạn.Nhưng qtrọng là họ có report hay đăng ký bản quyền chưa để quét trùng khớp nội dung hay không thôi?

 37. Anh ơi, cho em hỏi cái này gấp lắm ạ, Hôm nay là 27/3/2016.
  Em đang có một kênh youtube đã lập được 5 tháng , đó là kênh phụ của một gmail khác gmail em tạo Tk adsense. Kênh này có hơn 200 đô, em đang chờ đến ngày 12/04 sẽ hiện tổng thu nhập lên Adsense, và ngày 22/ 4 sẽ được rút tiền.
  Pin đã nhận được, mọi thứ đang tốt đẹp thì bị một ai đó ghét cảnh báo bản quyền lên video của em, ( cùng là người Việt Nam, lại chơi xấu, trong khi clip em edit lại của người nước ngoài).
  Bây giờ em đã nhận 2 cảnh báo, nếu kênh bị chết ngay lúc này, trước khi hiện thu nhập lên Adsense, thì tiền em kiếm được mất hết phải không anh. Nếu còn sẽ bị trừ phải không anh. Còn nếu em tự xóa kênh ngay lúc này trước khi nó chết thì sao anh, tiền và Tk adsense có bị ảnh hưởng ko.
  MONG anh trả lời giúp em , em mất ngủ mẫy ngày nay vì lo sợ và buồn quá anh ạ. Cảm ơn anh nhiều.

  • Tiền đó sẽ vần còn đó bạn nhưng vì do bản quyền chắc sẽ trừ một khoản cho người nắm giữ bản quyền cái này mình cũng không rõ nhưng ko bị mất hết đâu bạn, mắc gì bạn phải xóa kênh cho mệt nhỉ, tạm đóng lại hay gì đó cũng được.Ngày 12 tháng này sẽ cập nhật bạn sẽ thấy ko có gì lo lắng đâu bạn :)…
   Xóa kênh sẽ ko ảnh hưởng GA đâu, 2 cái này không liên quan tới nhau mà

   • Add ơi cho mình hỏi chút nha. Mình có 1 kênh lập hồi đầu tháng 9, đến ngày 02/11 thì bị chết kênh. Trước đó trên analytics doanh thu vẫn tăng mỗi ngày nhưng đến ngày 01/11 mình xem trên GA vẫn chỉ cập nhật 0,02$. Mình chờ đến nay 18/11 vẫn không có gì thay đổi. Mình cũng chưa nhận được thông báo xác nhận pin. Vậy số tiền mình kiếm được có phải bị mất luôn không vậy add. Nhờ add và mn giải đáp giúp mình nha. Cám ơn nhiều lắm ạ.

    • Tiền sẽ ở trong GA và ko bao giờ bị mất cậu à, cư sngafy 12 hàng tháng nó cập nhật là bạn sẽ thấy thôi.Mã pin là quy định để xac mình tài khoản khi nào đủ 10$ mới thấy thông báo đó

    • Trước khi kênh chết trong analytics đã hơn 500$ rồi add ạ. Mình gáng chờ đến hết ngày 15 mà GA vẫn không thấy cập nhật, đến ngày 18 khi mình nhờ đến sự trợ giúp của add thì nó vẫn chưa thay đổi nữa. Có cách nào giải quyết không ạ?

  • Điều em cần làm tốt nhất bây giờ là gì anh ơi … Huhu

 38. Bạn ơi cho mình hỏi là tiền mình kiếm được là dựa trên “số lần hiển thị quảng cáo + số click quảng cáo” phải không bạn. VD mình có 40 lượt click + 2000 lượt hiển thị quảng cáo ở VN thì được bao nhiêu tiền bạn

 39. anh ơi tài khoản của e bj dính 1 gậy bản quyền. em đã liên hệ với chủ sở hữu bản quyền và dc rút lại đơn. tài khoản của em đã về trạng thái màu xanh. nhưng vẫn không bật kiếm tiền được. vậy em phải làm sao. mong anh giúp đỡ

 40. Lỗi không hiển thì quảng cáo dù bật kiếm tiền bình thường
  Mấy bác pro cho hỏi là kênh mình không bị vị phạm gì và bật được kiếm tiền cho video. Vài ngày đầu còn ít view thì quảng cáo chay tốt nhưng vài ngày sau view tăng vọt lên khoảng 5k thì tự nhiên mất quảng cáo( tức là bật kiếm tiền được nhưng không hiển thị quảng cáo đã thử với nhiều máy khác nhau).
  Sau khi tìm hiểu thì mình xác định được là adsense không phân phối qc dựa trên từ khóa mình, hoặc bị thằng nào đó report nên không chạy được qc.Vậy từ khóa như thế nào thì mới hiện quảng cáo
  Bác nào pro giúp mình với chứ view lên ầm ầm mà k có qc thì chắc nghỉ luôn :(((

  • cái này là do tiêu đề có đặt một số từ mà youtube không phân phối quảng cáo đối với từ khóa đó, chỉ càn sua lại từ khóa là đươc

 41. Mọi người cho mình hỏi mạng Machinima lấy điều kiện tham gia là gì, sao mình hơn 8k views/tháng ( kênh mới lập chắc tầm 15 ngày ), sub thì ít chỉ 56 subs tham gia thì bị loại.

 42. Anh ơi cho em hỏi, em up một video bị dính bản quyền nhưng nếu em không bật kiếm tiền thì video này có ảnh hưởng đến tài khoản của em không
  cám ơn anh ạ

 43. anh ơi cho em hỏi, em up vid bị dính bản quyền lên youtube nhưng nếu em không bật kiếm tiền thì vid đó có ảnh hưởng gì đến kênh của em không ạ
  cám ơn anh ạ

 44. Ai cho mình hỏi, kênh mình chết nhận được thông báo này :
  Chúng tôi muốn thông báo cho bạn rằng do các vi phạm lặp lại hoặc nghiêm trọng về Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi (http://www.youtube.com/t/community_guidelines) tài khoản YouTube của bạn ThuyAn đã bị tạm dừng.

  Sau khi xem xét, chúng tôi quyết định rằng hoạt động trong tài khoản của bạn đã vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi về nội dung cấm spam, đánh lừa hoặc nội dung gian lận thương mại (https://support.google.com/youtube/answer/2801973?hl=vi).

  Hãy lưu ý rằng bạn bị cấm truy cập, sở hữu hoặc tạo mọi tài khoản YouTube khác. Để biết thêm thông tin về việc chấm dứt tài khoản và cách Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi được thi hành, vui lòng truy cập Trung tâm trợ giúp của chúng tôi tại https://support.google.com/youtube/answer/2802168?hl=vi.

  Trong đó nó có nói câu : “Hãy lưu ý rằng bạn bị cấm truy cập, sở hữu hoặc tạo mọi tài khoản YouTube khác”, vậy tức là sao ? Mình không được tạo kênh mới trên máy hay IP đó nữa phải không ?

  Cho mình hỏi thêm là đăng nhập nhiều gmail có bị khóa tài khoản ko ? Vì mình vừa bị khóa gmail + kênh youtube trong đó mà không biết lí do.
  Thanks

  • sáng nay mình cũng bị như vậy, chết luôn một kênh đang có người vào nhiều mới đau. Cái này là do kháng cáo video bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng bị thất bại + gmail không có hoạt động gì khác ngoài youtube + chỉ đăng video mà không tham gia hoạt động trên youtube (like và comment kênh khác) . Đã đề phòng rồi nhưng có nhiều tai khoản qua nên quản lý không hết… haizzzz

 45. Cheng cho mình hỏi,
  Chuyện là mình bị report cộng đồng 1 gậy vào trạng thái tài khoản xấu trong 6 tháng. Nhưng mình đã kháng và nhận được thư của Youtube nội dung là :
  Thank you for submitting your video appeal to YouTube.
  After further review of the content, we’ve determined that your video does violate our Community Guidelines and have upheld our original decision. We appreciate your understanding.
  Sincerely,
  — The YouTube Team
  Rồi cùng lúc đó nhận thêm 1 thư tiếp là:

  We’d like to inform you that due to repeated or severe violations of our Community Guidelines (http://www.youtube.com/t/community_guidelines) your YouTube account …. has been suspended.
  Misleading descriptions, tags, titles, or thumbnails designed to increase views are not allowed. Tags should only be placed in the appropriate tag section and not in the description. It’s also not okay to post large amounts of untargeted, unwanted, or repetitive content, including comments and private messages. You can watch this video to learn more about our policy and how to appeal this decision.
  Please be aware that you are prohibited from accessing, possessing or creating any other YouTube accounts. For more information about account terminations and how our Community Guidelines are enforced, please visit our Help Center at https://support.google.com/youtube/answer/2802168?hl=en.
  Mình còn chả để mô tả và tag nữa , hình thu nhỏ là hình trong video. Video tự làm chủ đề sạch.
  Vậy là sao trả lời giúp mình với. Mong được bạn Rep

  • 1.Youtube có hệ thống chống spam tự động nếu hệ thống nghi ngờ video bạn spam thì bạn dính gậy và nó không cần biết chủ đề của bạn là gì và video của bạn ra sao hết.
   2.Nhận được thư như vậy thì kênh bạn sắp bị tắt kiếm tiền rồi, tạo kênh mới đi.

 46. Số tiền xem trong adsense có phải thu nhập chính xác của mình không vậy các bạn, xem thu nhập trong youtube thấy ít hơn adsense một chút (không tính ngày chưa cập nhật tiền)

 47. cho e hỏi,khi 1 video không phải do mình làm nhưng không đăng kí bản quyền và video đó cũng ko có trên youtube, e đăng nó lê thì có bị report không?thanhks a!

 48. Chào bạn cảm ơn vì bạn đã chia sẻ, mình là người mới chơi youtube
  Bạn cho mình hỏi
  1) nếu là video tự làm thì 2 kênh 2 gmail khác nhau có thể làm những việc như sau không
  – liên kết cùng 1 GA
  – dùng 1 máy tính , 1 địa chỉ id mạng
  2) do trước đây mình có dùng 1 gmail tạo 2 kênh , 1 kênh là dạng video hướng dẫn do mình tự làm còn kênh 2 là video game điện thoại tự chơi và quay bằng điện thoại
  – kênh 2 bị chết thì kênh 1 có bị sao không
  – máy tính đang dùng và id mạng đang dùng trước đó đã có 3 kênh bị chết thì bây giờ làm kênh khác có bị ảnh hưởng gì không

  • Chào cậu:
   1.Hoàn toàn được cậu nhé, 1 ga liên kết được 500 kênh lận mà.
   2.Hiện nay nêu 1 trong các kênh chết do vi phạm bản quyền sẽ rất dẫn đến kênh còn lại bị tắt kiếm tiền tuy nhiên cái này theo mình nghĩ là có xát xuất chính vì thế bạn cứ chơi đi đừng lo lắng.
   Bạn reset lại modem và lập tài khoản gmail khác, mình nghĩ chuyện IP này ko phải là vấn đề kênh sẽ die hay chết gì cả

 49. chào bạn !
  mình có tham gia net , và cảm thấy net này lừa đảo. muồn ra đi để về GA hoặc tham gia net khác, mình đã để lại đơn hơn 30 ngày (như yêu cầu của net). nhưng khi minh hủy liên kết thì khoảng 15-20 ngày sau nó mail lại cho mình là không chấp nhận hủy liên kết. Mình hủy phải 4 lần rồi và lần nào cũng như thế. Vẫn kiếm đuợc tiền mà không lấy đuợc xu nào hết , híc.
  Bạn có cách nào chỉ mình ra khỏi net đó đuợc không. Cách nào cũng đuợc miễn là kênh mình còn là đuợc. Chứ kiếm tiền mà không lấy đuợc thế này thì chết ,

 50. Cheng ơi cho mình hỏi:
  1. Mình có 1 kênh đang hoạt động rất tốt trên GA nhưng mình sợ lỡ 1 ngày kênh mình bị chết nên mình muốn giữ lại 1 nửa và 1 nửa còn lại mình tắt kiếm tiền để tạo thành kênh thứ 2 thì như vậy có được không và có nên không? Xin nhận được câu trả lời.
  2. Kênh của mình có 1 video được rất nhiều người đăng lên thậm chí sửa lại khác rất nhiều và như vậy sau này có khi nào mình lại là người vi phạm bản quyền không? Xin cảm ơn!

 51. Bạn ơi cho mình hỏi. mình bị chết chùm những kênh liên kết adsen trên 4 gmail, 4 gmail đó cũng bị tạm ngừng luôn. Mình khôi phục được một cái, bây giờ cứ liên kết kênh youtube với adsen là chết kênh. Bạn có kinh nghiệm với trường hợp này không

 52. cảm ơn cheng rất nhiều, bạn không những rất giỏi lại còn nhiệt tình.
  bạn cho mình hỏi sao thấy một số video có hiển thị : “motizened by loenent”, “motizened by Sony BMG”, “motizened by cubeent”… thì nó sử dụng nhạc bản quyền luôn, không phải chỉnh sửa gì cả. vậy muốn làm được như thế thì có cách nào không bạn?

  • Nó là những network lớn và đăng ký được content ID cho nội dung chính vì thế khi 1 sản phẩm nào đó chưa đăng ký bản quyền nó có thể đăng ký bừa bản quyền.Mình là cá nhân ko đăng ký được cái đó chỉ có cách vào các network lớn có hỗ trợ đăng ký content id thì mình mới đăng ký được thôi.

 53. anh Cheng ơi, em có kênh gần 800k lượt xem và 300k phút xem, em có bật quảng cáo ngay từ đầu, thu nhập ước tính đc 8$ thì là có vấn đề gì k anh, và có 1 video của em vừa bị tắt kiếm tiền và không thông báo vi phạm gì cả. Em mong anh tư vấn giùm em ạ. Cảm ơn anh rất nhiều !!!

 54. Bạn Cheng cho mình hỏi, chơi 18+ có phạm luật tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy không

 55. anh ơi. ko hiểu sao analytics kênh YTB của e , nó chỉ hiện 0.33$ và tăng rất ít từng 0.01$ môi ngày. rồi 1 thời gian sau e vào lại adsense thì lại thấy co tiền (khoảng 200$) nhưng analytics vẫn như vậy. ko hề hiển thị tiền @@. xin a giải thích giùm e, e cám ơn nhiều .

  • Bạn tìm một bài viết trên blog của mình giải thích lý do vì sao tiền google analytic giảm nhé, mình giải thịch rất rõ rồi mà

 56. Ad ơi cho mình hỏi câu này:
  Khi up video mình thấy bên phần Nâng Cao có mục ” vị trí video : có thể tìm kiếm trên video công khai “, nó cho mình lựa 1 khu vực nào đó mình muốn. Ý mình muốn hỏi là chức năng đó có ý nghĩa gì, ví dụ như mình chủ ý làm video cho hoa kỳ xem thì ghi ở đó là Hoa Kỳ hay sao ạ ??? 🙂 Và khi ghi Hoa Kỳ ở cái khung ấy thì các nước khác có tìm được video mình không vậy ??? 😉
  Cám ơn ad ạ 😀

 57. anh cho em hỏi ạ. Em lỡ thêm phương thức thanh toán là west…union mà chưa có mã pin thì khi đạt 100$ có nhận được tiền không hả anh? em cảm ơn anh

 58. Reply
  Ngọc Linh Nguyễn August 18, 2016 at 1:41 pm

  Chào Cheng ! Em liên kết GA thành công ngày 28 Tháng 7 (đến nay là 22 ngày) và đã kiếm được 28$ (Báo cáo doanh thu 28 ngày gần nhất trong Youtube). Nhưng đến nay đã là 18 Tháng 8 mà trong GA chỉ 0,41$. Em nghĩ GA nó phải cập nhật cho em hôm 15 vừa rồi mới đúng chứ ạ. Mong anh giải đáp giúp em ạ. Cảm ơn anh Cheng !

 59. Reply
  Trần Tiến Doanh August 30, 2016 at 12:05 am

  Chào ad, ad vui lòng cho mình hỏi, mình có một kênh youtube, tháng đó kênh mình kiếm được hơn 200$ tuy nhiên chưa đến cuối tháng thì bị tắt kiếm tiền và chết kênh, ngày 12 tháng sau mình xem cập nhật thấy không được trả tiền, mình đợi mấy tháng rồi vẫn chưa thấy pay. Xin hỏi ad số tiền kiếm được của kênh đó mình có bị mất không, nếu không bị mất thì sau bao lâu kể từ ngày kênh bị tắt kiếm tiền sẽ trả, cảm ơn Ad rất nhiều!

 60. Anh cho em hỏi các cách thức làm video sau đây có bị coi là reup không, vì em vẫn trong giai đoạn tìm hiểu nên chưa biết gì nhiều, mong anh giải đáp giúp em:
  1. Tải các hình ảnh (từ các phim, hình thú, quái vật,…) trên mạng rồi tổng hợp lại tạo thành video thêm phụ đề, em biết ít tiếng anh nên hướng tới đối tượng là người nước ngoài.
  2. Vietsub video từ video gốc và upload lên youtube, hoặc thêm phụ đề (việt, anh) cho video rồi upload.
  Cảm ơn anh!

 61. Reply
  Phan Thị Quỳnh Nhi September 9, 2016 at 10:27 am

  Anh ơi, cho em hỏi hiện giờ em bị 2 gậy bản quyền, em để riêng tư hết video của kênh này lại thì có ảnh hưởng tới GA không?Hoặc nếu em xóa kênh luôn thì tiền có cập nhật trên GA không? Hiện giờ em chưa chết kênh nào mà chỉ bị gậy xong em khóa lại, cỡ 3 kênh, vậy có ảnh hưởng cho GA không ạ? Thnks anh nhiều, mong được nhận câu trả lời

  • Nếu nghĩ đến chuyện xoá kênh thì bạn nên xoá video thì hay hơn, để ẩn hay xoá đi thì cũng vậy bạn ơi vì vi phạm là đã vi phạm rồi làm gì cũng vậy thôi.Tiền bạn vẫn nhận đc thôi, ko sao đâu nhưng 1 số trường hợp vi phạm bên thứ 3 tiền sẽ chia cho bên thứ 3

 62. anh cho em hỏi kênh bị tắt kiếm tiền tháng 8 đầu tháng 9 em mở được, hôm mùng 10 nó không tổng kết thì tháng sau có được tổng kết không ạ?
  em cảm ơn

 63. anh cho em hỏi kênh bị tắt kiếm tiền tháng 8 mà tháng 9 e mở lại được kiếm tiền nhưng hôm mùng 10 vừa rồi không tổng kết thì liệu tháng sau em có được tổng kết không vậy?
  em cảm ơn

 64. Kênh bị tắt mất kiếm tiền mà tiền đã cập nhật ở Dashboard thì số tiền đó có được cập nhật ở GA ko?

  • Có đó bạn, thông thường là nhận được hết nhưng 1 số trường hợp vi phạm bên thứ 3 do chủ nhân nó report thì tiền có thể được trả về cho người nhận bản quyền

 65. Bạn cho mình hỏi chút mình bị dính 2 gậy bản quyền thì đến tháng đó GA có trả tiền thanh toán cho mình tháng đó k? cám ơn câu trả lời của bạn

 66. Bạn cho mình hỏi chút mình bị dính 2 gậy bản quyền thì đến tháng đó GA có trả tiền thanh toán cho mình tháng đó k? hay phải chờ hết thời gian bị lỗi bản quyền 3 tháng mới được thanh toán. cám ơn câu trả lời của bạn

 67. Chào bạn ! Mình có 1 sự cố thế này :
  Kênh của mình hễ cứ tải video lên là bị đánh dấu nguyên tắc cộng đồng vì “nội dung không phù hợp”. Mình kháng cáo và thành công youtube khôi phục lại video cho mình. Nhưng có 1 vấn đề là giờ đưa video nào lên là bị đánh dấu ngay cũng vì lý do trên , và mình lại kháng cáo và lại thành công , vì video của mình nội dung không vi phạm gì hết. Và đã đến 4 lần tải lên và kháng cáo như thế rồi.
  Thế giờ chẳng lẻ cứ tải lên là bị rồi lại kháng cáo . Bạn có cách nào giải quyết vấn đề đó không. Có phải do mô tả, tiêu đề hay thẻ tag của mình có vấn đề. Hay kênh của mình bị liệt kê vào danh sách đen nên nó cứ auto thế. Mình đã gửi mail yêu cầu xem xét .
  Giờ mình cứ mỗi lần tải lên là bị đánh dấu và kháng cáo rồi đợi 1 ngày nó mới khôi phục lại . Cứ thế này thì chết.

 68. tài khoản google em bị tạm ngưng nhưng adsense em có add mail phụ vào làm quản trị, kênh em die rồi thì liệu Ga có tổng kết k? cảm ơn anh Cheng nhiều.

 69. mình có dùng tên X để đk GA. Vừa rồi mình tạo kênh mới nhưng vẫn dùng tên X đó thì GA báo không chấp nhận vì mình đã dùng tên đó liên kết với acc kia rồi. Giờ mình muốn thay đổi thông tin trong acc mới để GA duyệt đơn thì phải làm sao?

  Mình cảm ơn Cheng

 70. mình có 1 tài khoản you đã liên kết Ga tất cả đền có lượt view cao tiền trong analytics có bền Ga báo hiệu suất cũng có nhưng sao đến ngày 13 rồi mà vào xem GA vẫn ko cập nhật tiền để mình còn sác nhậ mã pin vào tất cả đều 00$ còn tiền của ngày thì vẫn đều đêu .

  • Đã câpj nhật rồi chứ bạn, tháng n ày tối 22 là mn đều cập nhật tiền rồi.Mà tiền này là của tháng 9 nhé bạn nếu bạn mới tham gia trong tháng 10 thì ko có tiền đâu

 71. nếu bạn dảnh cho mình số đt mình sẽ gọi hỏi trực tiếp cảm ơn nhiều lắm
  Giúp mình vs

 72. Cheng cho mình hỏi là kênh của mình có 2 video bị report cộng đồng và mình kháng xong đã được khôi phục video ,nhưng trạng thái tái khoản vẫn không mất gậy là thế nào , trả lời giúp mình nhé (video đó đăng cách đây 3 tháng)

 73. cho mình hỏi là phần tên liên hệ trong phần cài đặt cá nhân có cần thiết điền vào hk ạ, (trong đó bảo là gửi thư về địa chỉ theo tên đó: mà trong đó chỉ để họ, tên ko có phần tên lót thì sao ạ. vs lại trong hồ sơ adsense điền đầy đủ họ tên rùi

  • Tên liên hệ không quan trọng bạn , qtrong là tên trong GA và địa chỉ để bưu điện biết mà gửi về cho bạn thôi…Đăc biệt là mã zipcode

 74. kênh mình dính gậy và bị tắt kiếm tiền, tới 30/10 thì mình thấy gậy đã mất nhưng vẫn chưa mở được kiếm tiền. Vậy thì mình có bị tắt kiếm tiền luôn không Cheng? Làm sao để mình biết là có tắt luôn hay không? mình hơi hoang mang vì trong GA có hơn 60$ rồi :(((

 75. Chào Cheng,
  Cho mình hỏi chút, kênh mình vừa bị chết cho vi phạm nguyên tắc cộng đồng ( đại khái là nó báo video spam, nội dung gian lận gì đấy). Như vậy sắp tới 12 này mình có được tổng kết tiền không. GA của mình vẫn còn sống (mà không biết tới 22 có bị trảm nữa ko đây.
  Mình hỏi luôn vấn đề thứ 2. Nếu mình lập lại GA mới cùng trên 1 máy tính và địa chỉ IP của con GA chết trước đó thì có sao không? Mình có cần cài lại win,dùng IP ảo hay 3G để tạo GA mới này ko bạn?
  Cám ơn bạn rất nhiều!

 76. Ad cho mình hỏi là nếu mình phải xác minh adsense bằng cmt thì trước khi up cmt, mình thay đổi thông tin y hệt như trong cmt rồi sau đó up ảnh cmt lên có ok không vậy

 77. anh ơi giúp em với, em vào kênh để tạo GA trong khi chờ xét duyệt thì nhận đc mail là thông tin GA em tạo bị trùng với 1 tài khoản GA khác, nên GA của e khong đc chấp thuận và bị treo, tính năng kiếm tiền của kênh cũng bị tắt do chưa có GA hợp lệ,

  Bây giờ phải làm sao để em thay đổi đc thông tin GA vừa đăng kí,
  hoặc là làm sao để em thay đổi liên kết với GA khác để kiếm tiền đây ạ?

 78. Ngọc
  November 18, 2016 at 11:33 am
  Reply
  Your comment is awaiting moderation.
  Add ơi cho mình hỏi chút nha. Mình có 1 kênh lập hồi đầu tháng 9, đến ngày 02/11 thì bị chết kênh. Trước đó trên analytics doanh thu vẫn tăng mỗi ngày nhưng đến ngày 01/11 mình xem trên GA vẫn chỉ cập nhật 0,02$. Mình chờ đến nay 18/11 vẫn không có gì thay đổi. Mình cũng chưa nhận được thông báo xác nhận pin. Vậy số tiền mình kiếm được có phải bị mất luôn không vậy add. Nhờ add và mn giải đáp giúp mình nha. Cám ơn nhiều lắm ạ.

 79. mình thấy phần Revenue trong mục Analytic của Youtube có hiện 1 số tiền. vậy tiền này có liên quan gì với bên GA ko ad? Làm sao để rút tiền đó ra? Vì mình thấy số tiền trong youtube cao hơn bên GA?

 80. Xin chào Cheng. Mình có 1 vài câu hỏi mong muốn Cheng giải đáp giúp mình với nhé.
  1. Mình có 1 gmail, mình tạo 1 kênh phụ kiếm tiền, giờ kênh phụ đó bị chết,nhưng giờ vào YTB mình đăng nhâp bằng gmail đó không được nữa. Vậy cho mình hỏi kênh chính gmail này có bị chết hay chưa, và nếu chưa làm thế nào mình có thể đăng nhập vào kênh chính của YTB bằng gmail đó. Và nếu kênh chính còn sống thì có nên tạo kênh phụ khác để kiếm tiền trên gmail đó không?
  2.Kênh phụ đó mình bị chết nhưng không có bất kỳ thông báo hay cảnh cáo gì thì mình có nên kháng cáo với YTB
  không?
  3.Kênh phụ đó đã liên kết với GA, số tiền đã đạt min pay 100$ nhưng đã chết trước ngày 12. Và GA chưa nhận được và chưa điền mã pin. Vậy số tiền trong GA đó mình có được thanh toán không?
  Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ Cheng.
  Cảm ơn rất nhiều!

 81. anh cheng ơi làm ơn cho e hỏi hôm qua kênh e bị chết hàng loạt đăng nhập google vẫn bình thường nhưng đăng nhập youtube thì k được a ạ ? k pt tài khoản GA của e có bị ảnh hưởng j không khi e tạo 1 gmail khác và kênh khác ? e muốn liên kết kênh mới tạo bằng gmail mới này vào GA có được k anh

 82. anh ơi , tại sao kênh phụ của em không tạo G+ khác được vậy ? , e đã thêm chủ sở hữu mới luôn r @@

 83. Mình đang học cách kiếm tiền trên youtube và những gì mình tìm đc trên đây thật sự rất bổ ích.
  Cảm ơn adm rất nhiều.
  Tiện thể adm chia sẻ nốt 977 câu hỏi còn thiếu đi. 😀

 84. Bài viết bổ ích lắm.
  Cảm ơn MXHViet nhieu!

 85. Mình thắc mắc 1 chút :
  Kênh youtube của mình chết vào 18/11. Trong khảo sát có 300$. Theo như bạn nói là ngày hôm qua trong Adsense sẽ có tiền vào. Nhưng sao mình không thấy .Lý do tại sao bạn nhỉ hay là có chính sách mới của Adsense?

 86. Mình có một kênh đang kiếm tiền được từ kênh phụ, đợt vừa r m có liên kết adsense thêm kênh chính kiếm tiền. Nhưng đến cuối tháng lại thấy adsense Thông báo mỗi số dư của kênh chính mà kênh phụ thì không vẫn ra tiền mà k có. M tưởng liên kết chung lại thì phải ra tổng 2 kênh chứ. Nếu biết mong bạn cho m câu trả lời thằng b.

 87. Kiểu như kênh phụ dc 80$ kênh chính dc 20$ mà trong báo cáo tháng vẫn hiện 100$ nhưng tới ngày cập nhật Số dư m chỉ thấy có 20$ là sao bạn nhỉ mà 2 kênh của m vẫn trạng thái tốt kiếm tiền bình thường. Mong ad giúp m.

  • Bạn biết được nguyên nhân chưa bạn, mình cũng giống bạn. không hiểu tại sao. mình liên kết kênh phụ đến adsense được hơn 1 năm nay rồi. thàng nào đến ngày 12 cũng thống kê tất cả các kênh cộng lại. chỉ tháng 11 chỉ thống kê duy nhất 1 kênh chín. thật là khó hiểu. có thông tin bạn update cho mình nhé. mình cũng vậy. Thanks bạn nhiều

  • Bạn đang nói GA cập nhật hay network cập nhật vậy nhỉ? bạn xem tiền trong google analytic hay sao? Nếu trong analytic thì tính theo 28 ngày cuối cùng nên sẽ chênh lẹch như vậy. tiền kia của tháng sau đó bạn

   • à mà còn 1 điều nữa là trong GA của mình còn dư 143$ của tháng 10 đã phát hành nhưng chưa rút (của kênh cũ). minh muốn để gộp cả 2 tháng để rút cho nhiều, liệu điều có ảnh hướng k nhỉ.

    • Tiền ko gộp đc cậu, trong 60 ngày cậu ko rút nó sẽ vào lại nhưng vào lại hay ko thì nhiều người bảo ko thấy vào hooặc lâu hơn 60 ngày nó mới vào chính vì thế nên lo rút đi nhé bạn

    • Kênh của mình bị tạm ngừng, kháng cáo thì chưa được, Nhưng GA thì vẫn vào được. Nếu bây giờ mình tạo một kênh mới rồi liên kết thanh toán với GA cũ này có được ko ạ.

    • Đã phát hành ra wester thì sao gộp được cậu, là phải rút cơ mà cậu dung wter nhận tiền chứ đúng ko?

    • đúng r m dùng wt b ạ.

    • Bạn đã tìm ra nguyên nhân chưa bạn, mình nghĩ rằng adsense tháng này chậm thôi. trong youtube analytics vẫn chưa thống kê ngày 1/12 mà hôm nay là 15/12 rồi. mình cũng bị trường hợp như bạn, kênh phụ chưa được thống kê tiền và GA.

   • Thế này bạn ạ. Kênh chính của mình là kênh mới liên kết đó analytic báo tháng 11 là được 18$, còn kênh phụ là kênh cũ hàng tháng vẫn có tiền analytic tháng 11 báo dc 86$. trong GA m xem báo cáo hiệu xuất tháng 11 được hơn 100$ tức là gồm 2 kênh. nhưng tới ngày 12/12 vừa r GA thông báo ở trang chủ số dư là 18$( tức là chỉ được của kênh mới “kênh chính” ) bạn hiểu k. trong khi 2 kênh vẫn bt m chả thấy có lỗi hay j cả. Mong bạn xem giúp m.

    • Còn cái vụ tiền không cập nhật bạn vào trong kênh youtube 86$ xem id GA có trùng với GA hiện tại không ? trong tháng 11 có video nào bị tắt kiếm tiền không cậu?

 88. sao hôm nay đã là 14/12/2016 mà GA chưa cập nhật thanh toán vậy? các bạn đã được cập nhật chưa?

 89. K phải ở analytic, m xem ở GA chỗ báo cáo hiệu xuất trong tháng 11 ghi được hơn 100$ Bao gồm 2 kênh gộp lại, nhưng hôm 12/12 vừa r n Thông báo thánh toán chi duoc 18$ (18$ này la trong analytic cua kênh mới minh đã kiểm tra). Trong khi kênh cũ hàng tháng của m vẫn cập nhật tiền bt.

 90. Và trong analytic kênh cũ của m n cũng Thông báo thu nhập tháng 11 là 85$

 91. Cho mình hỏi là tại sao doanh thu của mình này 1/12 vẫn chưa được cập nhật, hiện tại ngày 1/12 vẫn 0$. Mà theo mình được biết thì chậm nhất là 7 ngày là có báo cáo rồi mà nhỉ.

  Với cả sao hôm nay là 15 rồi mà adsense mình vẫn chưa có tiền về nhỉ? có khi nào YT k trả tiền không?
  Tks Ad!

 92. Bạn cho mình hỏi tí. trong youtube mình kiểm tra thu nhập trong tháng 11-2016(từ 1-30-2016) là 225$ nhưng đến hôm nay (17-12-2016) mà bên GA vẫn chưa cập nhật khoản thu trong tháng 11 đó, trong khi đó các kênh của bạn bè mình thì đã được cập nhật từ ngày 12-12, mình muốn hỏi là do GA cập nhật chậm hay là kênh của mình có vấn đề gì không? Xin cảm ơn!

 93. Anh ơi! Cho e hỏi : E đang có tiền trong GA mà bây giờ muốn chuyển sang Net thì tiền trong GA có chuyển sang cùng ko ạ? Mong a giải đáp sớm. E xin cảm ơn!

 94. bạn ơi có thể giúp mình được k. youtobe của mình k xem được video, mỗi lần kích vào 1 video bất kì đều báo video k có sẵn phải làm sao. giúp mình với

 95. vi sai ga không tông kết dù được hơn 100$.và cách khắc phục ạ.

 96. Kênh của mình bị tạm ngừng, kháng cáo thì chưa được, Nhưng GA thì vẫn vào được. Nếu bây giờ mình tạo một kênh mới rồi liên kết thanh toán với GA cũ này có được ko ạ.

 97. Bạn ơi cho m hỏi. M có nhiều kênh youtube đều liên kết 1 tài khoản GA duy nhất. 2 kênh chính và 4 kênh phụ. M muốn xem daonh thu chính xác từng kênh mà k biết làm thế nào. 1 tháng sau vào Doanh thu từng kênh kiểm tra, cộng lại nó vẫn k bằng tổng. Huhuhu. M k biết làm thế nào xem riêng đc. Vì m cho e gái 1 kênh phụ để nó kiếm tiền mà g k xem đc chính xác, giúp m với! Cảm ơn b

 98. Anh cho em hỏi là, hiện nay youtube có cho mình nhận tiền bằng tiền đô không ạ. Do tháng trước em ra ngân hàng ACB nhận tiền mà họ nói bên đó không cho nhận tiền đô 🙁

  • Có chứ em…nó thanh toán bằng dolar mà .Em ra yêu cầu nhận tiền đô là nó đưa tiền đô…Do nó hết tiên đô nên ko cho nhận đó chứ..

 99. Em chào anh , anh cho e hỏi này xíu , e đang có một kênh , trước đây do e tạo bằng temp mail và ngơ ngơ ko lo chuyển qua gmail, giờ e muốn chuyển quyền quản trị qua một dc gmail mới để có thể đk GA , nhưng e tới bước tạo tài khoản thương hiệu thì bảo xóa kênh cũ , không biết là khi e chuyển qua thì views và subs có bị mất ko ạ ? Hi vọng a giúp e sớm ạ, e cảm ơn

 100. Anh cheng ơi cho e hỏi sao 10k view rồi mà e đợi mãi youtube vẫn chưa gửi email xác nhận kiếm tiền ạ

 101. Chào anh Cheng, e có 1 video của kênh lên đến hơn trăm k view trong vòng hơn 1 tháng nhưng lại nằm trong mục video không dành cho mục đích kiếm tiền nên số tiền kiếm được chỉ 0,5$ anh cho e biết lý do vì sao được ko ạ. thanks anh.

 102. Chào bạn,

  Hiện kênh youtube của minh đã đặt 10.000 views. Youtube đã review tới nay cũng hơn 2 tuần. Mà vẫn chưa thấy phản hồi hay mail gì từ youtube. Bạn cho hỏi trường hợp của mình là như nào? tại sao youtube lâu gửi mail quyết đinh cho phép kênh mình kiếm tiền vậy? Mình đọc thì chỉ trong vòng 1 tuần là ok.

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare