Điều khoản mới của Youtube cho ai đang liên kết Network

Đầu tháng 12 này Youtube vừa cập nhật chính sách mới cho cộng đồng các đối tác Youtube partner và cụ thể hơn là các Partner liên kết với Network, và cụ thể điều khoản này như thế nào mình sẽ tóm tắt lại như sau và cơ bản mình cũng chưa rõ lắm và mình sẽ còn cập nhật về sau nữa.

Chương trình đối tác cho các kênh liên kết MCN (Network)

Dù bạn liên kết với một Mạng đa kênh (MCN) hay bạn có kênh độc lập, chúng tôi mong muốn mọi nhà sáng tạo đều được hưởng cơ hội thành công như nhau trên YouTube.

Youtube phối hợp cùng các Network để đưa các kênh liên kết với Network vào Chương trình đối tác YouTube (YPP – YouTube Partner Program). Việc này đảm bảo là khi chúng tôi kích hoạt luồng doanh thu mới hoặc tính năng mới trên nền tảng YouTube, bạn có thể tham gia trong khi vẫn là thành viên trong Network .
Kể từ 02-12-2015, các kênh liên kết Network sẽ nhận thông báo để tham gia Chương trình đối tác. Là thành viên của Chương trình đối tác YouTube (YPP), bạn sẽ truy cập các tính năng và luồng doanh thu mới nhanh hơn một khi chúng đi vào hoạt động.
 • YouTube cộng tác cùng Network để thực hiện chương trình YPP này. Bạn sẽ được hưởng lợi ích khi làm việc trực tiếp với YouTube, trong khi vẫn duy trì cách hoạt động bình thường với Network.
 • Là thành viên YPP, bạn sẽ có quyền truy cập các tính năng mới được giới thiệu, chẳng hạn như chia doanh thu cho nội dung hợp lệ của bên thứ ba trong video của bạn (ví dụ ca khúc cover hoặc video có sử dụng nhạc).

Bây giờ nếu như bạn đang tham gia network thì bắt buộc phải đồng ý điều khoản này , nếu không đống ý thì có thể sang năm 2016 kênh bạn sẽ bị out ra khỏi Network và sẽ kiếm tiền với Google adsense.Các bước đống ý chương trình đối tác mới này như sau:

Đầu tiên bạn truy cập vao mục Trang tổng quan (Dashbroad) và sẽ thấy một thông báo màu xanh hiện lên và bạn bấm vào khung “Xem lại và chấp nhận điều khoản” để tiến hành các bước tham gia chương trình này.

Chương trình đối tác cho các kênh liên kết MCN

Chương trình đối tác cho các kênh liên kết MCN

Ở trang tiếp theo bạn tiếp tục bấm vào khung “Xem lại và chấp nhận điều khoản” và bây giờ bạn sẽ đươc chuyển đến trang đống ý các điều khoản mới của Youtube.

Chương trình đối tác cho các kênh liên kết MCN

Chương trình đối tác cho các kênh liên kết MCN

Ở đây bạn có thể đọc qua điều khoản này và sau đó tích chọn và như dưới hình đây và bấm Tôi đồng ý là xong.

Đồng ý chương trình đối tác mới của Youtube với Network

Đồng ý chương trình đối tác mới của Youtube với Network

Bạn có thể xem một số thắc mắc và giải đáp mà Network Yeah1 thông báo cho các đối tác của họ về chính sách này, tuy bạn ở network khác như quizgroup, freedom… nhưng đều giống nhau về cách thức hoạt động cả nên cả thể xem chung.

Một câu hỏi thắc mắc

Một câu hỏi thắc mắc

Mình cũng thực sự chưa rõ lắm về điều khoản mới này chư Youtube tuy nhiên có thể tóm tắt như sau:

Bây giờ nếu bạn nào đang kiếm tiền với Network thì phải vào đồng ý với chính sách này của Youtube nếu không thì có thể sang tháng mới 2016 network sẽ không chứa bạn nữa và tất cả vẫn như củ không có gì thay đổi cả.Và thông thường khi bạn kiếm tiền với Network thì việc bản quyền bạn sẽ liên hệ với net tuy nhiên bây giờ bạn sẽ trực tiếp với Youtube.

Trong thời gian tới Youtube sẽ cập nhật các tính năng mới mà kể cả khi bạn đang ở Network .Và điều đáng quan tâm là nó sẽ cho phép bạn chia sẽ doanh thu với những bài hát chứa bản quyền bên thứ 3 nếu chủ sở hữu thỏa thuận với Youtube về bản quyền này…

Mình sẽ cập nhật bài viết này về sau…Nếu bạn hiểu sâu hơn có thể comment bên dưới để mọi người hiểu sâu hơn nhé.

25 Comments
 1. như vậy là điều khoản cũ vẫn ko thay đổi hiện tại mình vẫn kiến tiền trên kênh 1 gậy cậu ah, YT đang dần nở cửa hơn với người sử dụng nhạc bản quyền

 2. Bạn ơi kênh của mình bị tắt kiếm mình khôi phục lại chức năng kiếm tiền theo bài hướng dẫn của bạn sau 24h thì nó đã bật xanh trở lại nhưng chưa cười được bao lâu thì mình thấy điều khoản mới của Youtube cho ai đang liên kết Network và mình nhấn chấp nhận thì ngay lập tức nó lại quay trở về màu xanh.Bạn có cách nào chỉ mình với.Theo bạn thì nguyên nhân từ đâu vậy.Thanks

  • Nó quay lại màu đỏ hả bạn…Mình cũng chẳng rõ cái này cậu ơi.Điều khoản trên thì có sao đâu mà ảnh hưởng cái đó ai vào net đều phải chấp thuận chứ ko nó ko cập nhật view và tiền thì phải

 3. mình đang dùng google adsense thì có cần liên kết k ad ơi 🙂

 4. Những kênh bị suspended không log in vào youtube được thì làm sao mà chấp nhận điều khoản đây :((

 5. Bạn ơi,sao mình vào quiz thấy quiz có thông báo mình dịch ra thì quiz khuyên ko nên chấp thuận vi quiz dang làm việc với youtube.những bạn nài chưa chấp thuận thì chắc chắn sẽ dc thanh toán tiền tháng 11 vao ngày 15 đến 20 tháng 12.ko biết chấp thuận rồi thì tiền tháng 11 tháng 12 này quiz có thanh toán ki nhỉ

  • Dù nó thông báo như thế nhưng điều khỏa này của Youtube bạn phải chấp thuận va Net nó cũng không có quyền cậu ơi.Theo thông tin mới thì từ nay về sao chỉ cần 1 vi phạm bản quyền là bị tắt kiếm tiền rôi.Minh cũng đang hóng!

   • cheng ơi! bạn đã dc quiz cập nhật tiền chưa. hôm nay15 rồi nhưng vẫn ko cập nhật. có thể đúng như mình nói ở trên tháng này quiz không cập nhật tiền rồi

    • Rồi cậu.hqua thì check chưa có mới check lại thì có rồi có, lẽ ít tiền nay cập nhật trước :V

    • hi cheng! mình gặp vấn đề này. mình mới check lại thì thấy quiz đã cập nhật tiền nhưng khó hiểu quá. quiz chỉ cập nhật có 2 kênh. còn 2 kênh quiz không cập nhật. trong khi 2 kênh quiz không cập nhật trạng thái của nó đều tốt hết và không bị vấn đề gì.

 6. có ai nhận được thanh toán của quiz khi đã chấp nhận điều khoản của youtube trong tháng 12 chưa nhỉ.tới giờ mình chưa nhận dc.cheng nhận chưa nhỉ.hix

 7. Reply
  Võ Hoàng Vĩnh Phúc December 23, 2015 at 7:42 pm

  Hiện tại thì tất cả các kênh của mình đã bị đá khỏi Quiz. không biết có phải do mình không đồng ý điều khoản mới của youtube không nữa

 8. Anh cho em hỏi chút ạ, tình hình là em có 1 kênh đang làm đang chiến GA giờ em muốn chuyển sang network thì tiền trong tài khoản GA có bị mất không ạ?Theo như em được biết thì cái thằng GA này cứ giữa tháng mới cộng tiền 1 lần vậy kể từ lúc em thoát khỏi GA tiền trong YTB vẫn được tính cho đến lúc em thoát GA và cộng dồn vào đợt sau chứ ạ?
  Giả sử em tham gia network rồi sau muốn quay lại với GA có được không ạ?

  • Vì là Google adsense cập nhật tiền theo ngày vì thế khi cậu vào nét ngày nào nó sẽ không tính tiền từ ngày đó thôi còn trước khi vào net thì nó vẫn tính và cập nhật vào ngày 12 tháng sau đó.Khi vào net rồi việc thoát ra vào lại GA là rất khó thường 1 tháng mới được chấp nhận cho out ra lận cậu

 9. Vâng ạ! Em cảm ơn anh

 10. Cho mình hỏi mình đang dùng GA, giờ nếu tham gia yeah1 mà lúc out GA tiền chưa đủ ngưỡng thanh toán (ví dụ 60$), vậy là mình mất 60$ đó à?

 11. làm reup nên tham gia netword hay adsense vậy a?

 12. Bạn ơi mình cắt xén ở mỗi video khác nhau một ít để tổng hợp, edit thành 1 clip funny như kiểu “những thằng NHNHT” ý. Mình đã làm rồi và up lên ko bị cảnh cáo gì hết, ns chung là kiếm tiền được. Thế cái này có bị liệt vào dạng reup không. Tại mình nộp đơn cho yeah1 mà quá hơn 48 tiếng rồi, trôi mấy ngày rồi mà ko thấy thư mời của yeah1, chắc bị đá rồi. Mình chưa bị gậy gì hết, mới lập kênh gần 1 tháng, đủ các đk tham gia net. Chán quá, mang đi hỏi mà k ai trả lời cho hết. Bạn đọc – duyệt – rep cho mình với T_T

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare