Đăng ký và tạo VPS trên Vultr với giá siêu rẽ

Để phục vụ anh chơi Youtube nói riêng hoặc nhưng ai đang muốn tạo một VPS để làm sever cho website, tạo VPN, cài windows chạy tools, download/upload, kiếm tiền trên youtube… thì đây là bài viết không thể bỏ qua và hiện tại chương trình khuyến mãi của Vultr lúc có lúc không nên bạn cứ đăng ký bằng link bên dưới vì link đã là link đã kèm theo chương trình khuyến mãi mới nhất.

Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn thêm bước xác nhận login Twitter để bạn có thể được cộng thêm 3$ miễn phí nữa từ Vultr.

Hiện tại mình đang sử dụng rất nhiều VPS ở Vultr bởi nó rẽ và chất lượng ok so với các nơi khác như DigitalOcean.

VPS là gì ?

VPS là viết tắt của “Virtual Private Server” (Máy chủ ảo riêng). VPS là một dịch vụ cung cấp máy chủ ảo cho khách hàng sử dụng. Điều này có nghĩa là khách hàng thuê một phần của một máy chủ vật lý và sử dụng nó như một máy chủ độc lập, với tài nguyên riêng của mình bao gồm bộ vi xử lý, bộ nhớ và ổ cứng. Khách hàng có thể cài đặt và quản lý hệ điều hành, các ứng dụng và các dịch vụ trên máy chủ ảo của mình một cách độc lập.

VPS thường được sử dụng cho các mục đích như việc lưu trữ và truy cập vào các file, dữ liệu, website, ứng dụng, game, email, vv. VPS cũng được sử dụng để triển khai các dịch vụ web, như trang web, blog, diễn đàn, cửa hàng trực tuyến, vv. Với VPS, người dùng có thể tùy biến và điều chỉnh các tài nguyên của máy chủ ảo để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Vì sao nên dùng Vultr

Rất nhiều người so sánh Vultr vs DigitalOcean và cho rằng DO vẫn chất lượng hơn tuy nhiên thì bên nào mình cũng sử dụng và thấy cũng không ai nhỉn hơn ai.

Tuy nhiên DO thì đăng ký quá khó vì visa Việt Nam đều bị từ chối hết nên hiện tại mình sử dụng 4 con server chủ yêu ở Vultr.

Chất lượng cũng không tệ chút nào và ưu điểm của Vultr so với DO là:

 • Đăng ký và xét duyệt dễ hơn DO
 • Hỗ trợ gói cước thấp dễ sử dụng và thấp nhất là 2.5$/tháng.
 • Hỗ trợ VPS Windows (làm MMO rất tiện)
 • Hỗ trợ location Singapore và Tokyo (DO cũng có).

Nói chung không có gì cần phải phàn nàn nên mình vẫn dùng, có Bloger Luân Trần của Canhme.com cũng dùng thằng này.

Nếu có nhu cầu thì bây giờ chúng ta bắt tay vào đăng ký và sử dụng ngay bây giờ thôi.

Chuẩn bị thẻ Visa – Paypal

Để chuẩn bị cho việc đăng kí thì bắt buộc bạn phải có một thẻ visa và có trong đó 2.5$ trở lên và tốt nhất là 5$ càng tốt nhé vì có ngân hàng nó bắt tiền trong thẻ phải có ít nhất 50k để duy trì nữa. Nếu chưa có thẻ visa thì bạn có thể áp dụng cách đăng ký thẻ visa Vietcombank miễn phí để có thẻ visa cho mình nhé.

Ngoài ra bạn có thể dùng tài khoản PayPal để thanh toán cũng được nhé nhưng dùng PayPal thường ít khi được hưởng khuyến mãi nếu có từ Vultr.

LƯU Ý

#1.Tại thời điểm hiện tại mình kiếm tra thì thấy thằng Vultr nó không cho dùng thẻ Visa, Master ảo và đa phần các thẻ visa ở Việt Nam như ACB, VPBank, Sacombank… đều khó đăng ký.Các bạn nên dùng thẻ Visa/Master của TechcombankVietcombank để đăng ký thành công nhé.

#2. Không tạo nhiều tài khoản để được hưởng khuyến mãi vì có thể bị khoá tài khoản hàng loạt đó nhé.

#3.Ngoài ra, khi đăng ký  bạn có thể mất 24h – 48h để verify thủ công, sau khi verify xong nếu bạn thấy không được cộng thêm $ và không vi phạm chính sách gì của Vultr, hãy viết ticket để họ kiểm tra và add thủ công lại.

Một ưu điểm của VPS ở Vultr nói riêng là tiền sử dụng nó tính theo giờ nên rất dễ sử dụng và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.Nếu mọi người có nhu cầu trải nghiệm sử dụng thì có thể mua VPS sử dụng trong vào 1 tuần gì đó, sau khi dùng xong 1 tuần thì huỷ đi thì cũng cũng chỉ bị trừ tiền 1 tuần sử dụng mà không phải tính theo tháng.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Server / VPS thì còn đợi gì mà không đăng ký sử dụng ngay bây giờ nhỉ?Các bước đăng ký thì có hướng dẫn ở bài viết dưới đây.

Các bước đăng ký

Xong bước chuẩn bị rồi nhé, bây giờ chúng ta tiến hành đăng kí thôi nào, các bạn truy cập vào đường link bên dưới:

>> Click đăng ký dùng thử VPS Vultr

Sau khi bấm vào link đăng ký trên  bạn tiến hành bấm vào ô Create account để tiền hành tạo tài khoản nhé.

Ở dây bạn chỉ cần điền địa chi Email của bạn vào Mật khẩu để tiến hành đăng ký tài khoản là được.Nên điền email nào mà bạn đang dùng để lát còn kích hoạt tài khoản nhé.

Sau đó ấn Create Account là xong, không hiểu sao thằng Vultr lại cho đăng ký nhanh đến vậy.Lúc này bạn vào luôn giao diện trang đang nhập ở Vultr.

Bây giờ bạn vào Email để kích hoạt tài khoản đã nhé

Sau đó bạn quay lại trang chủ giao diện Vultr, lúc này bạn không thể nào tạo được Server/VPS bởi vì bạn phải thiết lập thông tin thanh toán trước cái đã nhé.

Ở trên có 4 hình thức chính là:

 • Thẻ Credit: Visa/Master
 • Paypal
 • Bitcoin
 • Alipay

Thì đa phần mọi người sẽ sử dụng thẻ Credit hoặc là PayPal và như mình đã nói ở trên hiện Vultr kiểm duyệt thẻ ở Việt Nam rất khắc khe nên mọi người có thể Techcombank hoặc Vietcombank thì add vào dùng nhé.

Nếu có PayPal thì bạn chọn qua mục PayPal để xác minh nhé.

Xác minh bằng PayPal

Và quá trình xác minh bằng thẻ Visa/Master bạn sẽ bị trừ 2.5USD và sau đó sẽ được trả lại vào tài khoản chậm nhất 1 tuần nên thẻ bạn nên có tiền trong nhé.Bạn nên chọn 10$ để nạp vào tài khoản luôn nhé lát có tiền mà tạo VPS chứ đường nào cũng nạp cả.

Nếu điền thẻ thành công thì nó báo ngay thôi còn thất bại thường do thẻ Visa bạn ko hợp lệ nó thông báo như sau :Unable to process your payment: Credit Card Type Not Supported , lúc này bạn nên dùng thẻ visa khác và như mình đã nói hiện thẻ Techcombank hay Vietcombank là thường thành công.

Nhận thêm  3$ vào Vultr

Vì hiện tại hết chương trình khuyến mãi nên mình không cập nhật mã Coupon tuy nhiên bạn có thể nhận thêm 3$ từ Vultr khi liên kết tài khoản với Tiwwter nhé.

Bạn vào mục https://my.vultr.com/promo rồi làm theo hướng dẫn ở đó là được nhé.

Nạp tiền vào Vultr

Nếu bây giờ tài khoản bạn chưa có tiền thì hãy nạp tiền vào để có thể sử dụng được dịch vụ của nó nhé, bạn có thể nạp thử 10$ từ PayPal hoặc thẻ Visa/Master nếu như lúc nãy xác minh bạn chưa nạp.

Bạn vào mục https://my.vultr.com/billing/ để nạp và xem số dư tài khoản nhé.

Lúc trước có chương trình khuyến mãi nên mình đã nạp 100$ vào dùng nên bây giờ còn dư khá nhiều :).

Xong hết rồi nhỉ, tiếp theo là tạo VPS để sử dụng nhé, bạn dùng làm gì thì tuỳ vào mục đích mọi người nhé.Ở đây mình đã có các bài hướng dẫn bên dưới rồi bạn có thể xem và làm theo nhé.

Tạo VPS để kiến tiền trên youtube

 • Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube với VPS
 • Hướng dẫn tạo VPS Windows tại Vultr

Tạo VPS để xây dựng diễn đàn với Discourse

 • Hướng dẫn tạo diễn đàn miễn phí bằng Discourse

Cách tạo VPS trên Vultr

Sau khi đã nạp tiền thì bây giờ mọi người có thể bắt tay vào mua VPS/Server rồi đó, đầu tiên bạn truy cập vào mục Server rồi bấm vào icon dấu + để tạo VPS nhé.Hoặc đơn giản hơn bạn vào thẳng đường dẫn sau đây:

https://my.vultr.com/deploy/

Sau khi vào xong, chúng ta sẽ tiến hành chọn lựa cách thiết lập để Deploy Server.

#1.Chọn location Server

Mục này chúng ta sẽ chọn địa điểm đặt Server nhé, nếu mọi người đang sử dụng Server cho người dùng ở Việt Nam thì nên chọn Singapore hoặc là Tokyo nhé.Vì 2 quốc gia này gần Việt Nam nên cho tốc độ nhanh và tốt nhất .

Chọn Locations Server

Chọn Locations Server

#2.OS Server

Tuỳ vào mục đích của bạn mà sử chọn hệ điều hành OS cho phù hợp nhé.Nếu bạn dùng VPS này để tạo Server Apache, Nginx thì chọn Centos hoặc Ubuntu.

Nếu bạn chạy tools, kiếm tiền youtube,MMO, Dowload/Upload…thì thường dùng Windows.Còn những bạn nào đang xem hướng dẫn tạo diễn đàn với Discourse thị chọn Ubuntu cho mình nhé.

#3. Chọn gói dịch vụ

Tuỳ vào dung lượng ổ cứng và RAM nên sẽ có giá khác nhau và Vultr phân thành rất nhiều gói khác nhau tuỳ bạn sử dụng.Thấp nhất là gói 2.5$/tháng, với gói này bạn có thể tạo Server cho vài website rồi đó,còn mình thì đang sử dụng chủ yếu cói 10$/tháng.

#4.Dịch vụ thêm

Bạn có thể chọn thêm các dịch vụ sau nếu như bạn sử dụng đến nhé, còn nếu không thì có thể bỏ qua luôn không cần quan tâm đến chúng là gì cả.

Sau đó bạn bấm Deploy Now để hoàn tất quá trình nhé.Sau đó bạn sẽ đợi thêm vài phút đồng hồ để Vultr tạo Server cho bạn.

Đăng nhập Server

Sau khi bạn tạo thành công thì sẽ nhận được Email thông báo Actived như sau:

Bây giờ bạn bấm vào mục menu Server sẽ thấy Server vừa tạo ở trạng thái Running là đã có thể bắt đầu sử dụng được rồi còn nếu đang Installing thì bạn đợi 1 chút nữa nhé.

Click vào server bạn sẽ thấy được thông tin đăng nhập bao gồm tài khoản và mật khẩu.Thông thường user chính là root còn mật khẩu bạn bấm vào icon con mắt để xem nhé.

Bây giờ bạn sử dụng thông tin trên để đăng nhập vào VPS được rồi đó.

Bạn sử dụng VPS trên Vultr làm gì và có gì thắc mắc đừng ngại hỏi đáp tại diễn đàn hoidap.cheng.vn nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng có bài viết hướng dẫn kiếm tiền Youtube với VPS, bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để cải thiện thu nhập của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục