Phần 5: Chỉnh sửa theme WordPress giống demo

Sau khi đã xem xong các phần hướng dẫn ở phần trước thì nếu bạn thực hành thì chắc cũng đã hiểu một phần nào đó về WordPress rồi chứ nhỉ? Bây giờ công việc của bạn là tìm một theme và cài đặt cho website/blog của mình theo mục đích hay nhu cầu của mình.

Để tìm và mua hay tải theme thì bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn tìm kiếm và cài đặt theme wordpress nhé, sau khi tải về và cài đặt thì không phải là website bạn sẽ có giao diện y chang như bản demo của theme đâu nhé.Để nó giống y chang như theme gốc thì bạn phải config hay nói cách khác là chỉnh sửa nó mới được, công việc này nó khó thì hơi quá tuy nhiên cũng không phải là đơn giản mà còn phải tùy thuộc vào theme.

Có những theme mình mò phải hơn 2 -> 3 ngày mới làm nó giống bản gốc đấy tuy nhiên có những theme chỉ cần mò một lát là xong rồi.Về cơ bản thì chỉ cần bạn ngồi mò tí là hiểu ngay thôi và cho dù theme khó đến mấy bạn cũng làm được cả.

Để bạn khỏi bỡ ngỡ thì mình sẽ làm video hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa theme sao cho giống bản gốc luôn chứ viết bài thì viết cả ngày cũng chẳng nói được vì nó đụng đến rất nhiều phần.Và các bạn nếu có thắc mắc gì thì cứ để lại comment bên dưới bài viết để mình giúp đỡ nếu nằm trong khả năng của bản thân mình.

Video hướng dẫn cấu hình theme wordpress giống theme Demo

Nếu bạn thích một theme nào đó mà config – cấu hình không được thì có thể liên hệ mình đễ minh có thể giúp đỡ.Chúc các bạn thành công!

Xem tiếp bài trong series

[su_note note_color=”#B1E2DE” text_color=”#fafafa” radius=”1″]Phần 6: Hướng dẫn cách viết bài trên WordPress[/su_note]

5 Comments
 1. Chào anh. Em có làm một trang cá nhân trên wordpress.com (không phải sử dụng wordpress.org nha anh).
  Em dùng theme twenty fourteen, nhưng mò mãi không biết cái lưới ở đầu trang chủ nó mò ở đâu được (cái này em cũng chẵng biết gọi là gì, 5 6 bài viết gì đó ở đầu trang, có mũi tên chạy qua chạy lại các bài, anh xem demo của twenty fourteen chắc biết được). anh xem rồi giúp em với. Vơi lại mình muốn để các bào viết trong mỗi menu thành dạng lưới, ý là tổng hợp tất cả các post mình post luôn để người vào xem họ dễ lựa chọn, chứ hiện tại nó theo dạng timeline, sau này nhiều bài viết rồi thì không biết làm sao để mò được hết.
  Điạ chỉ trang của em mới làm đây ạ, http://quynhphansite.wordpress.com Có gì anh giúp đỡ em với. Em cảm ơn anh nhiều ạ.

 2. add cho mình hỏi là cái theme Hueman mình muốn đổi cái banner hoặc cái background mà không thấy chỗ nào nhỉ? add chỉ dùm mình với 🙂 thank

 3. ad làm ơn chỉ mình cái theme Dynamic News mình làm mãi mà không chỉnh được giống như mẫu

 4. Chào bạn.
  làm ơn cho mình hỏi trang wp của mình ban đầu mình cài, thời gian đầu dùng điện thoại đều đọc được bình thường, bây giờ vào bằng điện thoại nó lên màu trắng. bạn cho mình hỏi làm cách nào để nó hiện được bài viết khi đọc bằng điện thoại. mình cảm ơn. http://cunghocnauan.com/

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare