Hỗ trợ mọi người cài đặt WordPress và tạo Blog miễn phí

Xin chào tất cả mọi người, mình là Cheng đến từ Blog Mxhviet.Com, trước đây mình có bài viết hướng dẫn mọi người cách tạo Blog bằng ngôn ngữ WordPress và sau đó là Serie hướng dẫn kiếm tiền trên Blog tuy nhiên để có thể giúp mọi người đơn giản khi bắt tay và làm hơn thì hôm nay mình sẽ bài hướng dẫn chi tiết hơn cho các bạn bằng cách trực tiếp hỗ trợ các bạn qua nhiều cách như dưới đây.

Tuy nhiên, mình rất muốn các bạn nếu có đam mê, có sở thích làm Blog – Website thì cơ bản cũng phải nắm được những cái đơn giản trước và hiểu về bản chất nó thì là sẽ tốt hơn và nếu gặp khó khăn nào mà không xử lí được cứ để lại comment or email cho mình và mình sẽ reply đầy đủ khi đọc được.

Hôm nay, mình sẽ có 2 kiểu hỗ trợ các bạn trong quá trình thực hiện này như bên dưới tuy nhiên mình sẽ ghi lại 2 serie để bạn có thể xem trước khi đọc những phần bên dưới đây.

1.Serie dạy làm Website – Blog cá nhân với WordPress 2016
2.Serie hướng dẫn kiếm tiền trên Blog với Adsense Content

Hỗ trợ các bạn cài WordPress

Nếu các bạn đã xem hết đươc các bài viết trong Serie hướng dẫn kèm video của mình sẽ biết được các quá trình thực hiện rồi vì vậy it nhất mọi người cũng cài được WordPress trên LocalHost rồi đúng không? Tuy nhiên việc cài trên Hosting, mua Domain… sẽ có rất nhiều người gặp phải vì vậy mình sẽ hỗ trợ các bạn từ phần cài WordPress lên Hosting trở đi, bao gồm việc mua hosing – domain nếu như các bạn chưa làm được.

Vậy để mình hỗ trợ cái này thì bạn cứ Email cho mình ở phần Liên hệ trong Blog và gửi các thông tin (Domain- Hosting) hay yêu cầu của bạn, thắc mắc của bạn cho mình.Mình sẽ trả lời lại bạn ngay sau khi đọc được email.

Ngoài ra, bạn nên cài sẵn phầm mềm TeamView (điều khiển máy tính) nếu như bạn có nhu cầu Teamview để hướng dẫn bạn.Đặc biệt nếu như có thắc mắc gì thêm thì bạn có thể post lên Group mình tạo trên Facebook và mình hay người nào đó biết sẽ trả lời cho bạn.

Group FB: Cộng đồng kiếm tiền với Blog – Publisher: https://www.facebook.com/groups/1680338072203893

Hỗ trợ cấu hình theme – chỉnh sửa tính năng cho Blog

Nếu như bạn đã làm được hết những công việc bên trên rồi như: cài xong WP lên hosting, trở Domain và website hoạt động bình thường rồi tuy nhiên bạn muốn cái đặt thêm những chức năng phụ cho site, các Plugin, Config Theme giống Demo… thì mình sẽ hỗ trợ các bạn luôn và yêu cầu bạn phải tạo một User quyền Admin để mình có thể đăng nhập vào Blog của bạn và cài đặt cho.

Các bước thêm quản trị viên trên WordPress như sau:

Tạo User trên WordPress

Tạo User trên WordPress

Đầu tiên bạn vào mục Users -> Add new để tạo thêm mội tài khoản cho Blog của bạn, giống như việc quản tri Fanpage trên Facebook vậy thôi.

Điền thông tin và phân quyền cho User

Điền thông tin và phân quyền cho User

Sau đó bạn tạo cho mình một tài khoản với tên đăng nhập , mật khẩu gì cũng được.Ở mục Role (Vai trò) thì bạn để Adminstrator nhé, đây là quyền cao nhất ngang ngửa với quyền của các bạn để mình có thể chỉnh được những cái mà chỉ nó mới có quyền chỉnh.

Tiếp theo bạn gửi thông tin đó qua email của hình (cheng.cit@gmail.com) hay qua mục liên hệ của Blog, và các bạn iên tâm mọi thông tin mình sẽ bảo mật cho các bạn và sau khi làm xong thì bạn có thể vào mục Users->All Users để xóa tài khoản đó đi.

Ngoài ra, bạn có thể hỏi đáp thêm mọi thắc mắc tại Group mình đã ghi ở trên nhé.

Các bạn lưu ý: tất cả sự giúp đỡ này trên tiêu chí phi lợi nhuận và mục đích chỉ chia sẽ 1 chút gì đó vì cộng đồng VN.Thực ra thì mình đang thất nghiệp do không xin được việc làm :'( nên có chút thời gian rãnh làm được việc gì thì mình làm.

Mọi ý kiến thắc mắc xin các bạn cứ comment hoặc gửi cho mình nhé! Chúc mọi người năm 2016 thành công!

8 Comments
 1. mình muốn xem thống kế truy cập blog qua Jetpack nhưng kết nối thì bị lỗi này, bạn hd mình cách xử lý được không?
  Jetpack của bạn có trục trặc. Một cái gì đó đã đi sai mà không bao giờ mong muốn xảy ra. Đoán bạn chỉ là may mắn: xml_rpc-32.700
  Hãy thử kết nối lại.
  Chi tiết lỗi: Các máy chủ Jetpack không thể giao tiếp với URL XML-RPC trang web của bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng http://blogtre.net/xmlrpc.php đang làm việc đúng. Nó sẽ hiển thị ‘máy chủ XML-RPC chỉ chấp nhận yêu cầu POST.’ trên một dòng của chính nó khi xem trong trình duyệt và không cần phải có bất kỳ liên kết để trống hoặc sản lượng thêm bất cứ nơi nào.

  • Thằng Jetpat này mình không cài nên không rành lắm cậu ơi, thông kê truy cập Blog qua Google Analytic là tốt nhất rồi cậu dùng nó chứ?

 2. có thể giúp mình sửa lại cái theme ko. mình fix đủ các kiểu nó vẫn k ra được 🙁

 3. Mình hiện tại có 1 kho phim link vip fshare và 4share. hiện mình vẫn đăng lên nhiều 4rum để lấy lượt down và kiếm điểm thưởng. Nay mình muốn mở rộng phát triển nó lên blog đơn giản. Vậy bạn có thể giúp mình định hướng được ko bạn. Thanks

 4. tại sao ko tạo trên https://wordpress.com/ luôn zay bạn?? mà phải trên máy ảo vậy bạn? mong bạn giải đáp ! thanks

  • WordPress.com nó dạng như blogger vậy vậy nên khi làm site trên đó tên miền bạn sẽ có chữ wordpress.com đằng sau và nó không có tùy chỉnh được nhiều như khi cài trên hosting(wordpress.org).Cài trên hosting là bạn làm chủ được nhiều thứ ưng làm gì làm và seo thứ hạng mình nghĩ là sẽ tốt hơn.

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare