4 Cách tìm từ khóa chuẩn cho Seo Youtube

Trước đây mình đã tường hướng dẫn các bạn cách dùng công cụ Google adwords của Google để phân tích xem từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất từ đó sẽ tối ưu nội dung và thẻ Tag cho hợp lí.Và mình cũng nói sẽ có bài viết hỗ trợ thêm để sao cho đầy đủ nhất, nên hôm nay mình viết nốt bài viết tiếp theo để mọi người ai quan tâm có thể đọc qua và thử nghiệm.

Xem thêm: Phân tích và tối ưu từ khóa video Youtube với Google Adwords

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Youtube

Gợi ý từ khóa liên quan khi tìm kiếm

Gợi ý từ khóa liên quan khi tìm kiếm

Thông thường cả trên Youtube hay Google thì những từ khóa có lượng tìm kiếm cao luôn sẽ được gọi ý khi trên cùng khi người dùng gõ vào ô tìm kiếm.Bạn hãy gõ những từ khóa liên quan đến nội dung bạn cần seo và sao đó đợi Youtube liệt kê ra các từ khóa liên quan đến nó rồi bạn bê nguyên đem vào tối ưu thôi.

Sử dụng tính năng gợi ý từ khóa của Google

Gợi ý từ khóa liên quan của Google

Gợi ý từ khóa liên quan của Google

Bạn làm việc này tương tự với Google nhé,tuy nhiên ở Google sẽ co một lưu ý quan trọng nữa đó là tính năng ” Các tìm kiếm liên quan “, khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó thì mặc đinh google sẽ liệt kê 1 dãy danh sách các nội dung liên quan đến nó ở phía dưới cùng.Bạn dùng chuột kéo xuống dưới để xem nhé, lấy những cùm từ nào liên quan đến nội dung của bạn và dùng thôi.

Sử dụng keywordtool.io

Website phân tich từ khóa cho youtube

Website phân tich từ khóa cho youtube

Đây là website phân tích từ khóa mình thấy khá nhiều người dùng nó, tuy nhiên để xem chính xác từ khóa đo có lượt tìm kiếm và click bao nhiêu thì bạn phải đăng kí tài khoản 48$/tháng gì đó.Với mình thì cũng đăng kí dùng bao giờ vì khá tốn tiền tuy nhiên bạn có thể dùng nó tìm từ khóa thôi.Thấy từ khóa nào liên quan thì copy bỏ vào tối ưu thôi, còn muốn xem nó có lượt tìm kiếm cao không thì dùng Google adwords cho khỏe. 😀

Sử dụng tiện ích VidIQ để xem thông tin video

Tiện ích VidIQ

Tiện ích VidIQ

Mình đã từng hướng dẫn cài đặt thằng này rồi bạn có thể xem lại tại đây nhé.Bạn nên chọn những video mà có nội dung tương tự video của bạn và click vào để xem , tiện ích sẽ phân tích các từ khóa và thẻ tag của video đó.Bạn có thể xem qua đó rồi chọn lọc những từ khóa thiệt chất để tối ưu cho video của bạn nhé.Hãy dạo 1 vong các video lên top thì từ đó việc tối ưu từ khóa sẽ chẳng có gì khó khăn cả đâu.

Về cơ bản và nhanh nhất chỉ có những kiểu như thế, nếu bạn có ý kiến gì hay đóng góp cho blog mình nhé.Chúc các bạn lên đỉnh nhé ! 😀

 

32 Comments
 1. anh ơi sao em dùng addmefast,tiepnoi để tăng sub không được…nó cứ báo.. Vui lòng nhập kênh hợp lệ..làm mọi cách mà vẫn không được..hay là do kênh chưa xác minh..thanks add

 2. nếu danh sách phát của mình có nên chọn cho nó vào mục ” Xem Sau” không cheng, nếu chọn thì nó có tác dụng tăng view ko cheng?

  • Không cậu ơi, xem sau là để dành cho người xem nếu ngta quan tâm video cậu mà muốn lần sau xem lại thì họ chọn xem sau.
   Xem sau cũng là yếu tố giúp video lên top đấy.

 3. Em mới gia nhập network thành công
  nhưng vào thì toàn bị nội dung thứ 3, chủ yếu do bài hát bản quyền
  có cách nào kiếm tiền bằng video nói trên được không ad

  • Mới chơi thì tránh làm video có nhạc bạn ơi,đây là bản quyền khó ai tránh khỏi và khó mà có thể lách được bạn à

 4. anh Cheng ơi.! cho hỏi ngu xíu…em tạo rất nhìu kênh, mà kênh nào cũng phải xác minh nên tốn rất nhìu số đt…có cách nào tốt hơn không..?

  • 1 sđt bạn có thể xác mình đến 5 – 7 kênh lận,bạn dùng sms xong được 4 kênh rồi chuyển qua dùng Call xác nhận tiếp.Nên xác mình bằng sđt người thân hay mượn để chẳng may nó yêu cầu đột xuất có mà xác nhận.
   Còn ko bạn google phần mềm textplus để xác mình kênh,cái đó tạo sđt ảo để xác minh

   • Cheng ah! trình tổng quan nó hiển thị 2 lượt xem. có lượt xem bên dưới hiển theo số tiền và số phút. vậy số tiền đó là theo lượt view nào vậy cậu? dưới hay trên? view ở trên thấy ít chắc nó chưa cập nhật view ở dưới nhiều hơn

    • Nên coi ở Analytic thôi bạn,cái trình tổng quan đó cập nhật view thì châm mà sub thì lại cập nhật liền.Ư
     Trong Analytic châm 3 ngày tuy nhiên có thể coi chính xác video đó được bao nhiêu tiền rồi thòi gian xem với các thứ…

    • OK Cheng! cam on cau

 5. Bạn ơi ! làm như nào để làm xác nhận đăng ký lênh qua http://goo.gl/….
  Thank bạn !

  • goo.gl : chỉ là trang rút gọn link thôi mà bạn. bạn copy nguyên đường link của video của bạn và dán vào nó sẽ cho ra đường link mới ngăn gọn mà đẹp hơn thôi

   • Rút gọn làm sao để mọi người ấn vào hiện lên xác nhận đăng ký kênh ở giữa màn hình vậy bạn

  • Là sao bạn,xác nhận kênh có liên quan gì đến cái link bạn gửi đâu nhỉ

   • Ý mình là khi ấn vào địa chỉ đó thì nó hiện lên xác nhận đăng ký kênh ở giữa màn hình đấy .

 6. THỰC RA ĐỌC BÀI TRÊN TRANG CỦA BẠN MÌNH RẤT THÍCH, CÁCH VIẾT DỄ HIỂU VÀ HẢI HƯỚC ĐỌC THẤY THOẢI MÁI, TRANG TRÌNH BÀY CŨNG RẤT BẮT MẮT, MÌNH CŨNG LÀ DÂN KIẾM TIỀN ONLINE LÂU RỒI NHƯNG THỰC SỰ MỚI NHÀY VÔ LĨNH VỰC GA VÀ YOUTUBE NÀY CHƯA ĐC 1 THÁNG(MÌNH THẤY HƠI MUỘN), CÓ 1 CHỖ MÀ MÌNH VÀ CHẮC ANH EM MỚI CHƠI MẮC NHẤT VẪN LÀ VẤN ĐỀ LÁCH BẢN QUYỀN CỦA YOUTUBE KHI LÀM REUP BẰNG KINH NGHIỆM CỦA MÌNH BẠN CÓ THỂ CÓ 1 BÀI ĐI SÂU HƠN NỮA VỀ CÁC LÀM VIDEO HOẶC NHẬN BIẾT NHỮNG VIDEO NÀO KHI TẢI VỀ LÀ BỊ DÍNH BẢN QUYỀN KHÔNG (KHI TẢI VỀ NÊN TẢI NHỮNG VIDEO CÓ LƯỢNG VIEW NHIỀU HAY IT, NƯỚC NGOÀI HAY VIỆT NAM, KHI TẢI VỀ NÊN SỬA VIDEO KIỂU GÌ ĐỂ KO VI PHẠM VỀ BẢN QUYỀN AUDIO, HÌNH ẢNH ) VI MÌNH TẢI VỀ MẤY PHIM RỒI CŨNG DÙNG PROSHOWGOLD, CAMTASIA NỐI GHÉP CHỈNH NHÁC NHƯNG VẪN DÍNH

 7. bạn ơi kênh bị tắt kiếm tiền mà nguyên tắc cộng đồng và trạng thái vẫn tốt thì phải làm thế nào để kiếm tiền lại đc

 8. Hi Cheng, b cho mình hỏi tí, ví dụ video sau 1 thời gian up, mình muốn đổi tag khác thì có ảnh hưởng gì tới video k, m nghe nói có b update tag xong là bị khóa luôn. Thanks b!

 9. cheng cho hỏi
  khi mình vào kênh của 1 ai đó thì mình thấy có 1 video tự động play cho mình xem .Bạn có bài nào hướng dẫn như vậy k ? hoặc làm như thế nào chỉ mình với tks bạn

 10. Bài hướng dẫn của bạn hay quá, mình mới bắt đầu tìm hiểu về ga và ytb được 1.5 tháng, mình cũng tự làm 2 kênh video 1 kênh việt và 1 kênh tiếng anh ( mỗi kênh khoảng 20 video, tất cả đều tự làm), nhưng hnay mới biết đến cái vidiq, sau khi mình add vào chorme kiểm tra lại kênh thì ôi thôi, ko cái tab nào có số thứ tự tìm kiếm cả, thảo nào video mình xem thấy cũng ok mà view thì không tăng gì cả, bgio học được cách dùng gợi ý của google, ytb,vidiq rồi mình sẽ tiến hành làm thử xem sao, còn tìm từ khóa bằng cái tool youtube và google adword ko biết có khó không bạn, vì mình chưa dùng cái ấy bao giờ. Một lần nữa xin cảm ơn bạn vì bài viết và sự chia sẻ của bạn.

  • Dùng Google adword cũng khá là ok bạn bơi đó là xu hướng tìm kiểm của người dùng, ngoài ra bạn có thể xem 1 số video lên top và coi từ khóa học học hỏi thêm…có nhiều các chọn tự khóa bạn cứ thử các kiểu chúc bạn sẽ thành công!

 11. Ngoài lề chút cho mình hỏi bạn dùng Plugin gì để hiện thông tin điền form thông tin : tên, email… vậy ?

Để lại review

TheReview : Cộng đồng đánh giá, review, so sánh sản phẩm
Dánh sách các sản phẩm so sánh
 • Total (0)
Compare